Các loại biển báo giao thông đường bộ

Cập nhật full các loại biển báo giao thông đường bộ mới nhất năm 2018

Blx.vn – chia sẻ đến bạn tất tần tật các loại biển báo giao thông đường bộ thường gặp mới nhất 2018. Toàn bộ thông tin được chúng tôi tổng hợp và trích dẫn từ những nguồn chính thống. Đảm bảo thông tin chia sẻ đến các bạn là chính xác 100%. Cập nhật chính xác hình ảnh và ý nghĩa của từng biển báo giao thông. Giúp cho các bạn lái xe an toàn đúng luật và không còn nỗi lo vi phạm giao thông nữa. Hãy dành ra mấy phút để đọc, để tìm hiểu thông tin về hệ thống biển bảo giao thông đường bộ mới nhất của Việt Nam.

>> Xem ngay chính xác các loại biển báo giao thông đường thủy mới nhất 2018

>> Xem ngay chi tiết các loại biển báo giao thông đường sắt
cap-nhat-cac-loai-bien-bao-giao-thong-duong-bo-moi-nhat-2018

Trả lời biển báo giao thông là gì chính xác nhất

Biển báo giao thông là những biển báo được dựng ven đường giao thông để cung cấp thông tin đến người tham gia giao thông. Từ những năm 1930, nhiều nước đã áp dụng các loại biển báo có hình ảnh. Mặt khác, cũng đã tiêu chuẩn hóa và đơn giản hóa biển báo của mình để giúp cho việc lưu thông quốc tế dễ dàng hơn (giảm bớt rào cản ngôn ngữ) cũng như giúp tăng cường an toàn giao thông.

Chia sẻ hình ảnh - ý nghĩa của các biển báo giao thông đường bộ thường gặp

Ngày hôm nay Blx.vn chúng tôi biên tập bài viết này nhằm cung cấp đầy đủ hình ảnh và chính xác ý nghĩa của từng loại biển báo giao thông. Theo như số liệu thống kê gần đây nhất Việt Nam chúng ta với hơn 90 triệu người. Với hơn 40 triệu xe máy một con thật không tưởng phải không các bạn. Người Việt chúng ta có số lượng xe máy nhiều thứ 2 thế giới sau đất nước tỉ dân Trung Quốc thôi đó ạ.

Tiếp đến là đất nước hình chữ S của chúng ta với gần 3 triệu xe ô tô. Một con số còn khiêm tốn nhưng so với cơ sở hạ tầng hiện nay của nước ta vẫn còn ì ạch và tắc đường liên miên. Vậy bằng cách nào để hệ thống giao thông của ta được phát triển không còn ảnh tắc đường hàng km. Mỗi chúng ta hãy nêu cao ý thức tự giác khi tham gia giao thông. Bằng cách nắm rõ các hình ảnh – ý nghĩa của các biển báo giao thông đường bộ thường gặp.

Hiện tại hệ thống các loại biển báo giao thông đường bộ của Việt Nam chúng ta chia làm 6 nhóm cụ thể như sau:

cac-loai-bien-bao-giao-thong-duong-bo-moi-nhat-2018

Nhóm 1 các loại biển báo cấm trong giao thông đường bộ

Dấu hiệu nhận biết biển báo cấm: Có dạng hình tròn, viền đỏ, nền trắng, hình vẽ màu đen.

Tác dụng: Đây là loại biển báo giao thông để biểu thị các điều cấm. Người tham gia giao thông phải chấp hành các điều đã được báo trên biển. Nhóm biển báo cấm gồm 39 kiểu, bao gồm các biển báo giao thông được đánh số từ 101 đến 139.

Hình ảnh chi tiết các biển báo cấm giao thông đường bộ

cac-loai-bien-bao-cam-giao-thong-duong-bo
Nhóm 2 các loại biển báo nguy hiểm trong giao thông đường bộ

Dấu hiệu nhận biết biển báo nguy hiểm: Có dạng hình tam giác đều, viền đỏ, nền vàng, hình vẽ màu đen.

Tác dụng: Biển báo nguy hiểm để cảnh báo các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra được dùng để báo cho người sử dụng đường, chủ yếu là người lái xe cơ giới biết được tính chất của sự nguy hiểm trên tuyến đường phía trước để phòng ngừa. Khi gặp biển báo nguy hiểm người lái xe phải giảm tốc độ.

Biển báo nguy hiểm này không cấm. Hay bắt buộc người điều khiển phương tiện phải thực hiện một hành động nào (như nhóm biển báo cấm, hay biển hiệu lệnh). Mục đích chính của nó là cảnh báo nguy hiểm cho người tham gia giao thông

Hình ảnh chi tiết các biển báo nguy hiểm giao thông đường bộ

cac-loai-bien-bao-nguy-hiem-giao-thong-duong-bo-2018
Nhóm 3 các loại biển báo chỉ dẫn trong giao thông đường bộ

Dấu hiệu nhận biết biển báo chỉ dẫn: Có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật, nền xanh, hình vẽ màu trắng.

Tác dụngBiển chỉ dẫn nhằm dẫn hướng cho người tham gia giao thông biết những định hướng cần thiết hoặc những điều có ích khác, giúp họ tham gia giao thông thuận lợi trên đường. Nhóm biển này hướng dẫn những thông tin cần thiết và hữu ích để người đi đường được thuận lợi, an toàn.

Hình ảnh chi tiết các biển báo chỉ dẫn giao thông đường bộ

cac-loai-bien-bao-chi-dan-giao-thong-duong-bo

Nhóm 4 các loại biển báo hiệu lệnh trong giao thông đường bộ

Dấu hiệu nhận biết biển báo hiệu lệnh: Nhóm biển báo giao thông có dạng hình tròn, nền xanh với hình vẽ màu trắng.

Tác dụng: Loại biển báo giao thông đường bộ này nhằm báo các hiệu lệnh cho người tham gia giao thông thi hành theo. Biển báo hiệu lệnh gồm 10 kiểu và được đánh thứ tự từ 301 đến 310.

Hình ảnh chi tiết các biển báo hiệu lệnh giao thông đường bộ

cac-loai-bien-bao-hieu-lenh-giao-thong-duong-bo

Nhóm 5 các loại biển báo phụ trong giao thông đường bộ

Dấu hiệu nhận biết biển báo phụ: Có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật, viền đen, nền trắng, hình vẽ màu đen, thường nằm dưới các biển chính để bổ sung làm rõ ý nghĩa các biển chính.

Tác dụngBiển phụ thường được kết hợp cùng với các loại biển báo giao thông khác như biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển chỉ dẫn và biển báo hiệu lệnh để thuyết minh rõ hơn về các biển đó.

Nếu để ý bạn có thể thấy những tấm biển chữ nhật treo phía dưới những biển tròn đỏ (cấm), hoặc biển tam giác nền vàng (cảnh báo nguy hiểm). Những biển chữ nhật phía dưới đó chính là các biển báo phụ (biển phụ).

Hình ảnh chi tiết các biển báo phụ giao thông đường bộ

cac-loai-bien-bao-phu-giao-thong-duong-bo

Nhóm 6 vạch kẻ đường trong giao thông đường bộ

Vạch kẻ đường là một dạng báo hiệu để hướng dẫn, điều khiển giao thông nhằm nâng cao an toàn và khả năng thông xe. Người tham gia giao thông cần chấp hành vạch kẻ đường. Vạch kẻ đường chia làm 2 loại: vạch nằm ngang và vạch nằm đứng.

Vạch kẻ đường có thể dùng độc lập hoặc có thể kết hợp với các loại biển báo hiệu đường bộ hoặc đèn tín hiệu chỉ huy giao thông. Trong trường hợp ở một nơi vừa có vạch kẻ đường vừa có cả biển báo thì người lái xe phải tuân thủ theo sự điều khiển của biển báo hiệu.

Hình ảnh chi tiết các vạch kẻ đường giao thông đường bộ

cac-loai-vach-ke-duong-giao-thong-duong-bo

Hệ thống biển báo giao thông đường bộ Việt Nam

Trên đây là toàn bộ đầy đủ hệ thống các loại biển báo giao thông đường bộ Việt Nam. Các bạn hãy dành chút thời gian để tìm hiểu và nắm rõ thông tin của từng loại biển báo. Nắm rõ ý nghĩa và nhiệm vụ của từng loại biển báo để tham gia giao thông an toàn đúng luật. Giúp cho Việt Nam chúng ta giảm thiểu được tối đa tình trạng tắc đường triền miên.

Cập nhật đầy đủ nhất mới nhất full các loại biển báo giao thông đường bộ mới nhất năm 2018

Blx.vn – trân trọng chia sẻ thông tin đến toàn bộ các bạn đang muốn tìm hiểu !!!

>> Đợt khuyến mãi #11 suất đăng ký thi bằng lái xe máy trọn gói chỉ từ 99K/hồ sơ

Các loại biển báo giao thông đường bộ
5 (100%) 2 votes