Thủ tục đăng ký đổi giấy phép lái xe qua mạng trực tuyến

Tư vấn đăng ký đổi giấy phép lái xe qua mạng online

Ngày hôm nay Blx.vn chúng tôi sẽ chia sẻ tất tần tật thông tin về thủ tục đăng ký đổi giấy phép lái xe qua mạng trực tuyến. Việt Nam chúng ta mãi đến năm 2015 mới áp dụng chuyển đổi nâng cấp giấy phép lái xe sang thẻ nhựa PET. Những năm trước đây chúng ta cấp bằng trên vật liệu bìa cứng rất dễ hư hỏng. Đến những năm gần đây Sở GTVT mới thay đổi để tăng tuổi tuổi thọ và độ bền cho GPLX.

Để có thể cho người dân nâng cấp chuyển đổi giấy phép lái xe một cách dễ dàng hơn tiết kiệm hơn. Sở GTVT đã xây dựng một WEBSITE đổi GPLX online trực tuyến qua mạng. Bằng cách này các bạn có thể thao tác tại nhà của mình để đăng ký đổi giấy phép lái xe. Các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn các bước trên TRANG CHỦ. Hồ sơ giấy tờ chuẩn bị và thủ tục chuyển đổi vô cùng dễ dàng và nhanh chóng.

Chi tiết thủ tục đổi giấy phép lái xe trực tuyến qua mạng

Nếu như trước kia người dân phải trực tiếp đến các cơ quan chức năng để làm thủ tục. Phải chờ đợi đến 5 ngày mới hoàn tất được thủ tục. Thì với bài hướng dẫn chi tiết dưới đây của Blx.vn, các bạn có thể ngồi tại nhà và thực hiện việc đổi GPLX trực tuyến với chỉ chưa tới 5 phút đã xong.

Chỉ với vài bước đơn giản thao tác tại nhà riêng của mình là bạn đã có thể đổi giấy phép lái xe thành công. Đây là sự phát triển vượt bậc của Sở GTVT của nước ta khi mà áp dụng tiến bộ KHKT vào trong thực tiễn. Giờ đây chỉ cần với chiếc máy tính cá nhân và điện thoại thông minh cầm tay là bạn đã có thể thao tác dễ dàng.

Với việc đổi giấy phép lái xe qua mạng này không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức. Mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải nghỉ làm để đi đến tận nơi làm thủ tục. Chỉ cần thực hiện theo 4 bước dưới đây, ai cũng có thể tự thực hiện được việc đăng ký đổi GPLX trực tuyến.

Nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thủ tục các bước đăng ký đổi giấy phép lái xe online qua mạng trực tuyến !!!

4 BƯỚC ĐĂNG KÝ ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE TRỰC TUYẾN QUA MẠNG
100%

– Số GPLX của bạn do Sở GTVT Hà Nội cấp truy cập vào: http://dichvucongdoigplx.hanoi.gov.vn

– Số GPLX của bạn do Sở GTVT Hồ Chí Minh cấp truy cập vào: http://gplx-dichvucong.hochiminhcity.gov.vn

– Số GPLX của bạn các Sở khác cấp truy cập vào: http://dichvucong.gplx.gov.vn:8000/faces/registration/home.xhtml

Tại đây các bạn sẽ phải lựa chọn thông tin ở 2 ô:

 • Chọn cơ quan giải quyết
 • Tiếp đến là Địa điểm tiếp nhận

buoc-1a-dang-ky-doi-giay-phep-lai-xe-truc-tuyen-qua-mang

 • Thủ tuc hành chính: Chọn Dịch vụ công Đổi GPLX(mức độ 3) với trường hợp là người Việt Nam – Chọn Dịch vụ công Cấp GPLX Quốc Tế(mức độ 4) dành cho người nước ngoài.
 • Tiếp theo là Cơ Quan Giải Quyết – các bạn hãy chọn Sở GTVT của tỉnh thành phố mà bạn đang cư trú

buoc-1-dang-ky-doi-giay-phep-lai-xe-truc-tuyen-qua-mang

Chọn xong 2 ô bên trên CLICK tiếp “ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN” đợi load trang và tiến hành điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

Chú ý: Các trường (*) là bắt buộc nhập

Thông tin giấy phép lái xe: Nhập số giấy phép lái xe (cả phần chữ và phần số), rồi nhấn nút “Tìm kiếm”. Nếu tìm thấy, hệ thống tự điền những thông tin khác (tên, địa chỉ…) vào. Nếu không tìm thấy, thì bạn không thể đăng ký được. Có nghĩa là không thể đổi giấy phép lái xe qua mạng, và bạn phải làm theo cách truyền thống trước đây.

nhap-thong-tin-so-gplx

Thông tin yêu cầu thay đổi: Nhập vào mục này nếu bạn muốn thay đổi thông tin về số CMND (ví dụ như đã làm số CMT mới), địa chỉ nơi cư trú hay thường trú. Lưu ý với phần địa chỉ, bạn phải nhập chính xác tên phường/xã trước, rồi đợi một lát, hệ thống sẽ tìm ra những kết quả phù hợp để bạn chọn. Nếu hệ thống tìm không thấy, nghĩa là bạn nhập chưa đúng. Còn nếu bạn không muốn thay đổi thông tin thì có thể bỏ qua mục này.

thong-tin-yeu-cau-thay-doi-gplx-2018

 

Thành phần hồ sơ: Đính kèm file dữ liệu dạng ảnh chụp (hoặc dạng doc.) GPLX, CMND, Giấy khám sức khỏe vào các ô tương ứng. Hoặc có thể chụp ảnh hoặc dùng file scan để đính kèm.

thanh-phan-ho-so-doi-gplx-2018

 

Thời gian đăng ký xử lý: Chọn ngày giờ bạn muốn đăng ký đến cơ quan giải quyết để làm nốt thủ tục. Nếu khung thời gian bạn chọn lựa có nhiều người cùng đăng ký trước thì bạn sẽ nhận được thông báo về việc quá tải. Lúc này bạn cần chọn một khung giờ khác là được.

thoi-gian-doi-gplx

Thông tin liên hệ: Ở phần này các bạn cần nhập thông tin chính xác vào các ô có nút (*), với mục đích cơ quan cấp đổi giấy lái phép lái xe sẽ dùng thông tin này để liên lạc với bạn. Có thể qua mail hoặc là qua tin nhắn SMS.

thong-tin-lien-he-doi-gplx

Sau khi điền đầy đủ thông tin chính xác. Việc tiếp theo là bấm vào nút “Đăng ký“. Đợi 1 lát để hệ thống load dữ liệu.

xac-nhan-thong-tin-doi-gplx

Vào email của bạn lấy mã xác thực. Nhập vào ô bên trên -> Nhấn nút gửi hồ sơ là thành công rồi bạn nhé !!!

Sau khi hồ sơ được xác nhận lịch hẹn các bạn chỉ cần theo đúng giờ được hẹn. Mang Giấy Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu (đối với người nước ngoài) để đối chiếu và mang theo đầy đủ hồ sơ gồm:

 • Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu (dowload tại đây)
 • Bản sao giấy phép lái xe hiện đang sử dụng
 • Giấy chứng nhận sức khỏe phù hợp với hạng xe được lái do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp (nếu cần)

Giải đáp đổi giấy phép lái xe ở đâu nhanh nhất tại Hà Nội

Đổi giấy phép lái xe ở đâu tiện nhất ??? Như vậy là Blx.vn chúng tôi mới chia sẻ đến bạn đầy đủ thông tin về thủ tục đăng ký đổi giấy phép lái xe qua mạng trực tuyến. Với 4 bước cụ thể chi tiết mà các bạn phải thực hiện để ghi danh thành công dịch vụ đổi GPLX online.

Bên cạnh yếu tố nhanh và tiết kiệm thời gian công sức đi lại. Nhưng đổi giấy phép lái xe trực tuyến qua mạng vẫn còn một số bất cập hạn chế như:

 • Không phải người dân nào cũng thành thao về máy tính để có thể thao tác
 • Do đăng ký online sẽ có nhiều trường hợp hồ sơ gửi bị lỗi hay nghẽn mạng
 • Thời gian chờ đợi xác nhận trả lời khá là lâu so với các bạn làm trực tiếp
 • Vẫn mất một buổi đến trực tiếp cơ quan để hoàn thành nốt thủ tục còn lại…

Trước tình hình đó Blx.vn chúng tôi phát triển dịch vụ đổi GPLX cho người dân chỉ mất 30 phút đi chụp ảnh là xong. Tất cả giấy tờ hồ sơ đều đã được trung tâm hoàn thiện đầy đủ việc của bạn chỉ cần đến ngày đi chụp ảnh. Đổi giấy phép lái xe ở đâu nhanh nhất Hà Nội ??? Tham khảo ngay trung tâm Blx.vn chúng tôi. Với hồ sơ đăng ký đơn giản – Thủ tục dễ dàng – Chỉ 7 ngày có bằng trong tay.

Nếu như bạn vẫn chưa biết đăng ký đổi giấy phép lái xe ở đâu tốt nhất thuận tiện nhất ???

Tham khảo ngay tại trung tâm của chúng tôi

Hotline tư vấn: 0976.804.825 – 0986.610.935

Địa chỉ VP: 66B Triều Khúc – Thanh Xuân

Website thông tin: https://blx.vn/

Nếu như bạn còn câu hỏi hay thắc liên quan đến thủ tục đăng ký đổi giấy phép lái xe qua mạng trực tuyến. Hãy báo ngay với chúng tôi để được tư vấn giải đáp chính xác nhất.

Nơi mà bạn có thể gửi trọn niềm tin – Nhận lại kết quả tuyệt vời !!!

khuyen-mai-dang-ky-thi-bang-lai-xe-may-99k

Thủ tục đăng ký đổi giấy phép lái xe qua mạng trực tuyến
5 (100%) 1 vote