Mẹo thi bằng lái xe máy a1

Chia sẻ đến bạn TẤT TẦN TẬT 35+ mẹo thi bằng lái xe a1 cực chất mới nhất năm 2017. Đây là toàn bộ những kiến thức, những kinh nghiệm mà trung tâm đào tạo lái xe SỐ 1 tích lũy. Với những mẹo – thủ thuật làm bài thi cực nhanh cực chính xác. Chỉ cần bỏ ra 5 phút mỗi ngày là bạn đã có thể vượt qua dễ dàng 150 câu hỏi sát hạch lái xe rồi.

Chia sẻ mẹo học thi lý thuyết lái xe a1 cực chất

Ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới toàn bộ học viên đang có nhu cầu đăng ký thi bằng lái máy. Share toàn bộ những kiến thức, những thủ thuật mà trong suốt gần 10 năm đào tạo chúng tôi có. Giờ đây các bạn sẽ không còn phải mất hàng tiếng đồng hồ để ngồi học lý thuyết 150 câu hỏi.

Với những mẹo học và thi lý thuyết lái xe a1 cực đỉnh dưới đây. Thời gian của bạn sẽ được tiết kiệm, công sức được rút gọn. Đảm bảo bạn học là vượt qua dễ dàng 20/20 để nhận bằng lái xe máy.

Trung tâm sẽ chia thành 3 phần riêng biệt cho các bạn dễ nắm bắt và học thuộc. Chắc các bạn ai ai cũng biết cấu trúc đề thi lý thuyết chia làm 3 phần: 10 câu hỏi lý thuyết – 5 câu hỏi biến báo – 5 câu hỏi sa hình. Chính vì vậy chúng tôi chia ra nhóm mẹo cho từng phần chi tiết như sau:

  1. Mẹo thi phần lý thuyết lái xe a1
  2. Mẹo thi phần biển báo lái xe a1
  3. Mẹo thi phần sa hình lái xe a1

meo-hoc-thi-ly-thuyet-lai-xe-a1-2017

Trọn bộ mẹo thi bằng lái xe a1 2017 mới nhất

LET’S GO chúng ta bắt đầu với những mẹo thi phần lý thuyết thi bằng lái xe a1 2017 nhé. Dưới đây là những thủ thuật, những câu thần chú, những khẩu quyết mà các bạn chỉ cần nhớ và làm bài chưa đến 30s một câu. Bạn không tin, hãy dành chút thời gian tìm hiểu những thông tin chúng tôi chia sẻ nhé.

Mẹo thi phần lý thuyết lái xe máy a1 đầy đủ nhất

1. Có 3 cái luôn phải nhường: Nhường phương tiện đường sắt, nhường cho người đi bộ đang đi trên phần đường dành cho người đi bộ, nhường cho xe đi trên đường chính.

2. Những câu có 2 đáp án mà trong câu hỏi có xuất hiện từ “Những”hoặc từ “Các” thì chọn cả 2 đáp án (cái này luôn luôn đúng, vì thế trong câu ưu tiên xét cái này trước, nhớ là chỉ đúng cho câu hỏi có 2 đáp án thôi nhé, câu nào 3 đáp án thì không còn đúng nữa).

meo-so-1-thi-bang-lai-xe-may-a1

3. Những câu bắt đầu bằng từ khái niệm và kết thức được hiểu như thế nào là đúng mà trong dấu ngoặc kép” “có các từ: Vạch – phố- dải – phần –>> Chọn đáp án (1).

meo-so-2-thi-bang-lai-xe-may-a1

meo-so-2-y-2-thi-bang-lai-xe-may-a1meo-so-2-y-3-thi-bang-lai-xe-may-a1meo-so-2-y-4-thi-bang-lai-xe-may-a1

4. Những câu bắt đầu bằng từ khái niệm và kết thức được hiểu như thế nào là đúng mà trong dấu ngoặc kép” “có các từ: Ưu – phương- làn –>> Chọn đáp án (2)(Trừ câu 9 đề 1, câu này các bạn buộc phải tự nhớ).

meo-so-4-y-1-thi-bang-lai-xe-may-a1meo-so-4-y-2-thi-bang-lai-xe-may-a1meo-so-4-y-3-thi-bang-lai-xe-may-a1

5. Những câu hỏi về hành vi bị nghiêm cấm mà trong đáp án có xuất hiện các từ như: “Bị nghiêm cấm”, “Không được phép”, “Không được mang, vác”, “Là thiếu văn hóa giao thông”…Những câu đại loại tương tự như vậy thì chọn đáp án đó.

meo-so-5-y-1-thi-bang-lai-xe-may-a1meo-so-5-y-2-thi-bang-lai-xe-may-a1

6. Hỏi về người điều khiển giao thông: Có từ “Giang tay”->> Chọn đáp án (1); “Giơ tay”->> Chọn đáp án (2).

meo-so-6-y-1-ly-thuyet-lai-xe-a1meo-so-6-y-2-ly-thuyet-lai-xe-a1

7. Trong đáp án mà có các con số sau đây là đáp án: 5 mét, 5 năm, 0.25miligam, 50miligam, 18 tuổi, 40km/h

meo-so-7-y-1-ly-thuyet-lai-xe-a1meo-so-7-y-2-ly-thuyet-lai-xe-a1

8. Ưu tiên chấp hành theo hiệu lệnh của “người điều khiển giao thông” và “biển báo hiệu tạm thời“

meo-so-8-ly-thuyet-lai-xe-a1

9. Tại nơi giao nhau “Không có báo hiệu đi theo vòng xuyến”->> Chọn đáp án “ Nhường đường cho người đi từ bên phải tới”; Ngược lại “Có biển báo đi theo vòng xuyến” ->> Chọn đáp án “Nhường đường cho người đi từ bên trái tới”. Câu hỏi “ không có đảo an toàn xem như không có vòng xuyến”.

meo-so-9-ly-thuyet-lai-xe-a1

10. Hỏi ở “trên cầu”, “trong đường hầm” có được quay đầu xe hay không? –>> Chọn đáp án “Không được quay đầu xe”, nhớ kỹ bất cứ trường hợp nào trong hầm hay trên cầu vượt cũng “không được phép quay đầu xe”.

meo-so-10-thi-ly-thuyet-lai-xe-a1

11. Câu hỏi về trong khu vực đông dân cư, nếu hỏi về Đường bộ chọn đáp án số 2 .Nếu hỏi về tốc độ tối đa là 40km/h hoặc 50km/h->> Chọn đáp án có từ “Xe gắn máy”ở cuối câu.

meo-so-11-thi-ly-thuyet-lai-xe-a1

12. Câu hỏi “Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông là trách nhiệm của ai?“ ->> Chọn đáp án “Là trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân”. Nghĩa là trách nhiệm của toàn xã hội

13. Với những câu hỏi có 3 đáp án và có đáp án dài + đáp án ngắn thì kinh nghiệm là đáp án nào ngắn đọc trước. Nếu đáp án đó sai thì chọn 2 đáp án dài còn lại. Và ngược lại…

meo-so-13-thi-ly-thuyet-lai-xe-a1

14. Câu hỏi “Khi muốn chuyển hướng, người lái xe phải thực hiện như thế nào?” Với câu này thì nên đọc hiểu, ví dụ như khi muốn chuyển hướng cần phải giảm tốc độ và phải xi nhan để cho phương tiện phía sau biết.

meo-so-14-thi-ly-thuyet-lai-xe-a1

15. Câu hỏi “Khi tránh xe đi ngược chiều, các xe phải nhường đường như thế nào?“. Đáp án là 1 và 2. Tại sao xe xuống dốc phải nhường đường cho xe lên dốc là do tầm nhìn của xe xuống dốc rộng hơn so với tầm nhìn của xe đang lên dốc.

meo-so-15-thi-ly-thuyet-lai-xe-a1

16. Câu hỏi “Trên đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, cầu đường bộ đi chúng với đường sắt thì loại phương tiện nào được quyền ưu tiên đi trước?”

meo-so-16-thi-ly-thuyet-lai-xe-a1

17. Câu hỏi “Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trong hầm đường bộ ngoài việc phải tuân thủ các quy tắc giao thông còn phải thực hiện những quy định nào dưới đây?” không quay đầu xe, có tín hiệu phát sáng.

meo-so-17-thi-ly-thuyet-lai-xe-a1

18. Câu hỏi “Người ngồi trên xe mô tô 2 bánh, xe mô tô 3 bánh, xe gắn máy phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách khi nào?”. Bất cứ khi nào tham gia giao thông đều phải đội mũ bảo hiểm.

meo-so-18-thi-ly-thuyet-lai-xe-a1

19. Câu hỏi “Cơ quan nào quy định đoạn đường cấm đi, đường đi một chiều, nơi cấm dừng, cấm đỗ, cấm quay đầu xe, lắp đặt biển báo hiệu đường bộ thuộc địa phương quản lý?“. Câu này chọn đáp án Ủy ban nhân dân cấp tỉnh bởi vì các cơ quan khác còn lại chỉ có nhiệm vụ thi hành, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh là đơn vị quyền lực cao nhất ở địa phương.

meo-so-19-thi-ly-thuyet-lai-xe-a1

20. Câu hỏi “Khi điều khiển xe chạy trên đường, người lái xe phải mang theo các loại giấy tờ gì?”. Đáp án số 3 đúng, bởi vì xe ô tô thì không được phép mang giấy phép lái xe của xe máy và ngược lại.

meo-so-20-thi-ly-thuyet-lai-xe-a1

21. Câu hỏi về nồng độ mà trong câu hỏi có xe ô tô thì chọn đáp án không có con số (câu 7 đề 2)

meo-so-21-thi-ly-thuyet-lai-xe-a1

22. Trên đường có nhiều làn đường được phân biệt bằng vạch kẻ thì phải cho xe đi trong một làn đường và chỉ được chuyển ở nơi cho phép.

meo-so-22-thi-ly-thuyet-lai-xe-a1

23. Khi có tín hiệu của xe ưu tiên phải : giảm tốc độ, cho xe đi vào lề đường bên phải

meo-so-23-thi-ly-thuyet-lai-xe-a1

24. Câu hỏi có cụm từ đường cao tốc ở cuối câu : Vào chọn 1 và 3, ra chọn 1, bảo trì chọn 3.

meo-so-24-y-1-thi-ly-thuyet-lai-xe-a1meo-so-24-y-2-thi-ly-thuyet-lai-xe-a1meo-so-24-y-3-thi-ly-thuyet-lai-xe-a1

>> Xem ngay phần mềm thi thử bằng lái xe a1 trực tuyến miễn phí mới nhất

Mẹo thi phần biển báo sát hạch lái xe máy a1

Ở phần thi biển báo sẽ có 5 câu trong tổng số 20 câu đề thi. Mà phần thi biển báo được đánh giá là phần gỡ điểm dễ dàng. Học và ghi nhớ khá là đơn giản – các bạn chỉ cần nắm rõ những chú ý dưới đây là có thể làm bài dễ dàng trong một nốt nhạc. Hãy nhìn thật rõ các biển để tránh nhầm lẫn đáng tiếc các bạn nhé.

Hãy cùng chúng tôi ghi nhớ những khẩu quyết võ công cực kỳ đỉnh cao này nhé ^_^

25. Mẹo phân biệt 3 biển báo

meo-so-1-phan-thi-bien-bao-sat-hach-lai-xe-may-a1

Biển 1: Có tên là “Giao nhau với đường không ưu tiên”, nghĩa là mình đang đi trên đường lớn (ưu tiên) mà gặp đường bé (ko ưu tiên) cắt ngang qua. Gặp biển này mình được quyền qua nơi giao nhau(được đi trước).

Biển 2: Có tên là “Giao nhau với đường ưu tiên”, biển này ngược lại với biển 1, nghĩa là mình đang đi trên đường bé (ko ưu tiên) gặp đường lớn cắt ngang qua (đường ưu tiên). Gặp biển này mình phải dừng lại nhường đường.

Biển 3: Có tên là “Bắt đầu đoạn đường ưu tiên”, gặp biển này người đang đi trên đường được quyền đi trước.

26. Phân biệt 3 biển tiếp theo

meo-so-2-phan-thi-bien-bao-sat-hach-lai-xe-may-a1

Biển số 1 có tên là “Nhường đường cho người đi bộ”, Gặp biển này các phương tiện chú ý quan sát và nhường đường cho người đi bộ.

Biển số 2 có tên là “cấm người đi bộ”. Gặp biển này người đi bộ không được phép đi vào.

Biển số 3 có tên là “Chỉ dành cho người đi bộ”, gặp biển này các loại phương tiện khác không được phép đi vào.

27. Phân biệt 3 biển tiếp theo

meo-so-3-phan-thi-bien-bao-sat-hach-lai-xe-may-a1

Biển 1 có tên là “Biển báo hiệu đường 2 chiều”.

Biển 2 có tên là “Nhường đường cho xe cơ giới đi ngược chiều qua đường hẹp”.

Biển 3 có tên là “Ưu tiên qua đường hẹp”

28. Câu hỏi “Biển nào báo hiệu nguy hiểm giao nhau với đường sắt?“. Câu này rất nhiều bạn chọn đáp án là biển 1 và 2. Đáp án phải là biển 1 và 3.

meo-so-4-phan-thi-bien-bao-sat-hach-lai-xe-may-a1

29. Câu hỏi: “Biển nào báo hiệu “Đường giao nhau” của các tuyến đường cùng cấp?”. Biển nào có dấu cộng là biểu thị tuyến đường cùng cấp với nhau.

meo-so-5-phan-thi-bien-bao-sat-hach-lai-xe-may-a1

30. Câu hỏi: “Biển nào báo hiệu cấm xe mô tô ba bánh đi vào?”.

meo-so-6-phan-thi-bien-bao-sat-hach-lai-xe-may-a1

Lưu ý câu này: Mẹo cho dễ nhớ là “cấm xe con thì cấm luôn cả 3 bánh”. Cấm xe mô tô 3 bánh thì đương nhiên cũng cấm luôn cả xe mô tô 2 bánh.

31. Câu hỏi “Khi gặp biển nào thì xe mô tô 2 bánh được đi vào?”

Chỉ có biển 1 cấm xe mô tô 2 bánh, 2 biển còn lại không cấm nên vẫn được phép đi vào.

meo-so-7-phan-thi-bien-bao-sat-hach-lai-xe-may-a1

32. Câu hỏi: “Biển nào xe mô tô hai bánh được đi vào?”

Biển loại này ý nghĩa của nó là “Cấm các loại xe ở biển phụ đi vào”.

meo-so-8-phan-thi-bien-bao-sat-hach-lai-xe-may-a1

33. Câu hỏi: “Biển nào báo hiệu cầu vượt liên thông?”

Câu này chọn 2 cái biển giống nhau.

meo-so-9-phan-thi-bien-bao-sat-hach-lai-xe-may-a1

34. Câu hỏi: “Biển nào báo hiệu tuyến đường cầu vượt cắt qua?”

Câu này tương tự câu trên, chọn 2 biển giống nhau.

35. Hỏi về biển nào được quay đầu xe, biển nào được rẽ trái?

Nhớ quy tắc sau: “Cấm rẽ trái thì cấm luôn cả quay đầu xe”; Nhưng “Cấm quay đầu xe thì vẫn được rẽ trái”

meo-so-11-phan-thi-bien-bao-sat-hach-lai-xe-may-a1

Mẹo thi phần sa hình sát hạch lái xe máy a1

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ đến bạn 35 mẹo cho cả 2 phần thi lý thuyết và biển báo. Nắm rõ được 35 mẹo trên là các bạn đã cầm chắc cho mình 15 điểm trong tay rồi. Giờ việc của bạn là hãy tiếp tục ghi nhớ thếm những mẹo thi ở phần sa hình còn lại để đạt được 5 điểm còn lại nhé.

Ở phần thi này cũng được đánh giá là bài thi dễ ghi điểm. Học viên chỉ cần nhìn kỹ hình và vận dụng những câu thần chú của chúng tôi chia sẻ là làm đúng 100%. Nào hãy cùng khám phá những bí kíp này nhé.

36. Xét theo quy tắc từ trước đến sau: Nhất lộ -> Nhị ưu -> Tam đường -> Tứ hướng

Nhất lộ: Xe nào vào giao lộ được quyền đi trước

hinh-so-1-phan-thi-sa-hinh-bang-lai-xe-may-a1

Nhị ưu: Xe ưu tiên được quyền đi trước (Thứ tự ưu tiên : Quân sự, công an, cứu thương,… nhớ quy tắc : Phải, thẳng, trái.).

hinh-so-2-phan-thi-sa-hinh-bang-lai-xe-may-a1

Tam đường: Xe trên đường ưu tiên được quyền đi trước

hinh-so-3-phan-thi-sa-hinh-bang-lai-xe-may-a1

Tứ hướng: Ngã 3, 4 trắng trơn không biển báo, đếm số xe chọn đáp án (3 xe đáp án số 3).

hinh-so-4-phan-thi-sa-hinh-bang-lai-xe-may-a1

37. Câu hỏi: “Thứ tự các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?”

Câu này thứ tự là xe nào có đoạn đường ngắn nhất thì được quyền đi trước.

hinh-so-5-phan-thi-sa-hinh-bang-lai-xe-may-a1

38. Câu hỏi: “Theo hướng mũi tên, những hướng nào xe gắn máy đi được?”

Câu này cần chú ý từ “xe gắn máy”, ở đây nghĩa là cái xe đạp điện. Lưu ý có một câu hỏi về xe mô tô, để ý tránh nhầm 2 câu này.

hinh-so-6-phan-thi-sa-hinh-bang-lai-xe-may-a1

39. Câu hỏi “Xe nào vi phạm quy tắc giao thông?”

Câu này lưu ý cái vòng kia là cái vòng của công trình đang thi công dở, không phải vòng xuyến nên xe con quay đầu là sai.

hinh-so-7-phan-thi-sa-hinh-bang-lai-xe-may-a1

Phần mềm thi lý thuyết lái xe a1 trên máy tính

Nếu như bạn đang tìm kiếm 8 bài thi lý thuyết trên máy tính mà chưa thấy. Hãy tham khảo ngay phần mềm thi thử lý thuyết trực tuyến ngay trên website của chúng tôi. Các bạn sẽ không cần phải mất công tải phần mềm về máy. Hãy thao tác làm bài thi thử ngay trên website của chúng tôi hoàn toàn miễn phí 100%.

Cấu trúc đề thi theo chuẩn 20 câu của Sở GTVT quy định mới nhất 2017.

Click thi THI THỬ BẰNG LÁI XE A1 TRỰC TUYẾN nào các bạn ơi

Như vậy là chúng tôi mới tổng hợp chia sẻ đến bạn đầy đủ 39 mẹo thi bằng lái xe máy a1 mới nhất 2017. Các bạn hãy dành ra chút thời gian để học và ghi nhớ chúng nhé. Vượt qua kỳ thi sát hạch lái xe máy dễ dàng nhất.

KHUYẾN MÃI ĐẶC BIỆT:

khuyen-mai-thi-bang-lai-xe-may-1999

Mẹo thi bằng lái xe máy a1
4.1 (81.67%) 12 votes