Rải vật sắc nhọn trên đường bị phạt thế nào?

Rải vật sắc nhọn trên đường bị phạt như thế nào?

Hiện nay xuất hiện tình trạng rải vật sắc nhọn trên đường như đinh, mảnh thủy tinh làm tác động đến người tham gia giao thông. Đó là hành vi nguy hiểm, bị cấm và sẽ ảnh hưởng xử phạt theo quy định.

Để sở hữu đáp án sớm nhất trong nghành nghề pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Quy định của pháp luật về hành vi rải vật sắc nhọn trên đường

Khoản 2 Điều 8 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định về những hành vi bị nghiêm cấm, trong đó có: Đào, khoan, xẻ đường trái phép; Đặt, để chướng ngại vật trái phép trên đường; Đặt, rải vật nhọn, đổ chất gây trơn trên đường; Để trái phép vật liệu, phế thải, thải rác ra đường; Mở đường, đấu nối trái phép vào đường chính; Lấn, chiếm hoặc sử dụng trái phép đất của đường bộ, hành lang đáng tin cậy đường bộ; Tự ý tháo mở nắp cống, tháo dỡ, dịch rời trái phép hoặc làm sai lệch công trình xây dựng đường bộ.

Như vậy hành vi rải vật sắc nhọn trên đường là hành vi bị nghiêm cấm.

Mức xử phạt so với hành vi rải vật sắc nhọn trên đường

Điểm a khoản 10 Điều 11 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định: Phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng so với cá thể triển khai một trong số hành vi vi phạm tại đây: Ném đinh, rải đinh hoặc vật sắc nhọn khác, đổ dầu nhờn hoặc những chất gây trơn khác trên đường bộ; Chăng dây hoặc những vật cản khác qua đường gây nguy hiểm đến người và phương tiện tham gia giao thông.

Xem thêm:  Vận hành xe ô tô trong điều kiện thời tiết khác nhau

Như vậy cá thể triển khai hành vi rải vật sắc nhọn trên đường sẽ ảnh hưởng phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng.

Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, cá thể triển khai hành vi vi phạm còn bị áp dụng những biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc phải thu dọn đinh, vật sắc nhọn, dây hoặc những vật cản khác và khôi phục lại tình trạng thuở đầu đã trở nên thay đổi do vi phạm hành chính gây ra. Nếu là người điều khiển phương tiện còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung cập nhật tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

 • Để vật liệu, chất phế thải trên đất dành cho những người đi bộ xử lý thế nào?
 • Xử phạt trường hợp rải đinh ra đường thế nào?

Khuyến nghị của BLX.VN

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN triển khai nhằm mục đích mục đích nghiên cứu và phân tích khoa học hoặc thịnh hành kỹ năng và kiến thức pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng và kiến thức hoặc chủ kiến của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Cửa Hàng chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đấy là những thông tin tìm hiểu thêm, bởi vì nó rất có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết.
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ kiến pháp luật cho vụ việc ví dụ, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • Xem thêm:  Cách điều khiển xe trên đường với giới hạn tốc độ

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *