Lỗi không đi theo vòng xuyến bị phạt bao nhiêu tiền?

Lỗi không đi theo vòng xuyến bị phạt bao nhiêu tiền?

Hiện nay nhiều người vẫn còn đó thắc mắc so với lỗi không đi theo vòng xuyến bị phạt bao nhiêu tiền. Nội dung bài viết sau sẽ giải đáp cho thắc mắc này.

Để sở hữu đáp án sớm nhất trong nghành pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm vận tốc và có tín hiệu báo hướng rẽ (khoản 1 Điều 15 Luật Giao thông đường bộ 23/2008/QH12).
Đồng thời, lúc tới gần đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm vận tốc và nhường đường cho xe đi bên trái (khoản 2 Điều 24 Luật Giao thông đường bộ).
Đối chiếu với quy định tại Quy chuẩn chỉnh QCVN 40:2016/BGTVT, ở nơi đường giao nhau có vòng xuyến phải đặt biển số R.303 để báo cho những loại xe phải chạy vòng theo đảo an toàn và tin cậy.

Biển báo có hiệu lực hiện hành bắt buộc những loại xe muốn chuyển hướng phải chạy vòng theo đảo an toàn và tin cậy theo hướng mũi tên.

Mức phạt so với xe máy

Người tham gia giao thông phải chấp hành tín hiệu lệnh và hướng dẫn của khối hệ thống báo hiệu đường bộ, trường hợp bất tuân thủ sẽ ảnh hưởng xử phạt theo lỗi không chấp hành hướng dẫn của biển báo hiệu. Mức phạt so với người điều khiển xe máy vi phạm theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP như sau:
Phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồng, nếu gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng – 04 tháng (điểm a khoản 1, điểm c khoản 10 Điều 6).

 • Những Note khi dịch chuyển qua vòng xuyến bạn nên biết
 • Có cần bật xi nhan khi qua vòng xuyến không và nếu không tồn tại bị phạt?
Xem thêm:  Chạy xe đạp điện, xe máy điện có phải mua bảo hiểm bắt buộc không?

Khuyến nghị của BLX.VN:

 • Nội dung bài viết trong nghành pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN tiến hành nhằm mục đích mục đích nghiên cứu và phân tích khoa học hoặc thông dụng kỹ năng và kiến thức pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng và kiến thức hoặc chủ ý của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Cửa Hàng chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đó là những thông tin xem thêm, bởi vì nó rất có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết.
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ ý pháp luật cho vụ việc rõ ràng, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *