Mẹo thi sát hạch thực hành bằng lái xe b2

Đỗ xe ngược chiều có bị xử phạt không?

Ở bên cạnh thi lý thuyết, bài thi sát hạch thực hành lái xe b2 luôn luôn được reviews là phần thi khó nhất. Nội dung bài viết sau sẽ share về Mẹo thi sát hạch thực hành bằng lái xe b2

Mẹo thi sát hạch thực hành bằng lái xe b2
Để sở hữu đáp án sớm nhất trong nghành nghề dịch vụ pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Cấu trúc bài thi sát hạch thực hành bằng lái xe b2

11 bài thi sát hạch bằng lái xe b2 bao hàm:

Bài 1: Bài thi Xuất phát

Bài 2: Bài thi dừng xe và nhường đường đi bộ cho những người tham gia giao thông

Bài 3: Bài thi dừng xe và khởi hành ngang dốc

Bài 4: Bài thi qua vệt bánh xe và đường vuông góc

Bài 5: Bài thi qua đoạn ngã tư, có tín hiệu đèn giao thông 

Bài 6: Bài thi lái xe qua đường vòng quanh co

Bài 7: Bài thi ghép xe dọc vào nơi đỗ

Bài 8: Bài thi ghép xe ngang vào điểm đỗ

Bài 9: Bài thi tạm dừng tại vị trí có nét cắt ngang

Bài 10: Bài thi thay đổi số trên đường thẳng

Bài 11: Bài thi Kết thúc

Để sở hữu cái nhìn tổng quát hơn, mời bạn đọc truy vấn 600 thắc mắc thi b2 – Phần lý thuyết

Mẹo thi sát hạch thực hành bằng lái xe b2

Bài 1: Xuất phát phần thi băng lái xe b2

Đấy là bài thi mở đầu bằng lái xe b2 đơn giản và giản dị những cũng có thể có vô số trường hợp chỉ vì sơ suất nhỏ hay do tư tưởng tạm thời mà học viên trở nên lo ngại dẫn tới mắc lỗi và mất điểm. Trước lúc xuất phát, bạn hãy kiểm tra xem ghế ngồi có thích hợp không hay nếu quan trọng hãy chỉnh xa vành tay lái hoặc cho gần lại để hoàn toàn có thể đạp côn, phanh và ga một cách thoải mái nhất. Hãy kiểm tra hai chiếc gương sao cho nhìn thấy được điểm bánh sau tiếp xúc với mặt đường.

Xem thêm:  Kỹ năng đỗ xe và lùi xe an toàn

Bài 2: Dừng xe ô tô nhường đường cho những người đi bộ

Ở bài thi bằng lái xe b2 này cần được dừng xe trước vạch trắng và đường vằn dành riêng cho những người đi bộ (không dừng quá thời hạn là 30s). Chúng ta có thể sử dụng biển báo hiệu dành cho những người đi bộ ở bên phải đường để làm cột mốc cho mình.

Bài 3. Dừng xe, khởi hành trên dốc lên

Đấy là 1 trong những phần thi được xem là khó nhất trong thi bằng lái xe b2, vì vậy chúng ta cần hết sức tập trung để vượt qua vòng thi này.

Khi xe dừng ở trên dốc, hãy tiến hành kéo phanh tay nhằm mục đích thay phanh chân giữ xe tại điểm dừng. Sau đó hãy bỏ chân phanh ra và đặt vào chân ga mớm lên. Lúc này, chân trái hãy nhả côn từ từ, khi thấy đầu xe nhớm lên thì thả nhẹ phanh tay. Nếu xe không xẩy ra trượt hãy thả nốt phanh tay và đạp ga, xe sẽ tự lên.

Bài 4. Đi xe qua hàng đinh, qua đường vuông góc ( chữ Z)

Khi vào bài thi bằng lái xe b2 này bạn phải giữ xe thẳng, đi chéo cánh mà không để bánh xe đè lên vạch quy định, giữ ổn định cho xe qua vạch thì mới chính thức đánh lái, và phải chắc hẳn rằng rằng mình đã đi đúng làn dành riêng cho hạng xe thi b2, đồng thời, khi triển khai phải về côn để xe đi thật chậm mới đánh lái kịp bởi sẽ rất khó kiểm soát nếu khách hàng đi quá nhanh.

Xem thêm về Bộ 600 thắc mắc thi bằng lái xe b2 

Bài 5. Đi xe qua ngã 4 có tín hiệu điều khiển giao thông

Xem thêm:  Hướng dẫn Cách Sử Dụng Hệ Thống Chống Bó Cứng Phanh ABS

Giản dị và đơn giản, tương tự như ở bài thi thứ hai, tốt nhất lúc thấy đèn tín hiệu giao thông thì dừng xe lại trước vạch, mong chờ khi đèn xanh thì chính thức đi tiếp, đảm bảo các bạn sẽ chẳng lúc nào bị trừ điểm oan.

Bài 6. Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)

Ở phần thi bằng lái xe b2 này bạn chỉ cần nhớ hai điểm chính đó là đánh tay lái nhanh và triển khai đúng thời điểm thì chúng ta cũng có thể đơn giản vượt qua.

Bài 7. Ghép xe dọc vào nơi đỗ ( lùi chuồng)

Là bài thi lấy bằng lái xe b2 ở mức độ khó nhưng chắc hẳn rằng bạn vẫn hoàn toàn có thể vượt qua và thưc hiện tốt nếu nỗ lực. Để ý chỉ lùi chuồng khi có tín hiệu, triển khai căn đường chuẩn chỉnh xác, quan sát gương chiếu hậu, khi lùi hãy đảm bảo xe không chạm vạch và đúng làn quy định.

Bài 8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

Ở bài thi bằng lái xe b2 này bạn chỉ cần nhớ yêu cầu đó là khi tới bài thi phải đảm bảo giảm vận tốc và dừng xe trước vạch an toàn và đáng tin cậy cách đường sắt với {khoảng cách} là 5m.

Bài 9. Thay đổi số tăng giảm vận tốc

Nên để xe chạy ở vận tốc dưới 20km/h ở phần thi này, khi có tín hiệu từ khối hệ thống cảm ứng thì tiến hành chuyển cần số từ số 1 lên số 2, đồng thời hãy đạp ga tăng vận tốc trên 25km/h. Khi xuống dốc bạn đạp phanh để giảm vận tốc xuống dưới 20km/h và đưa cần về số 1.

Bài 10. Ghép xe ngang vào nơi đỗ

Đấy là bài thi bằng lái xe b2 mới được bộ Giao thông vận tải đưa vào phần thi thực hành lái xe b2. Khi triển khai hãy xem xét những lỗi như: dừng xe không đúng vị trí nên khi lùi vào hình, bánh xe đã chèn vào vạch, ghép xe không đúng vị trí quy định, chưa ghép được vào nơi đỗ….

Xem thêm:  Cách vận hành xe ô tô trong đêm tối và giảm tiếng ồn tại Quận Lê Chân

Bài 11. Kết thúc thi bằng lái xe b2

Mẹo đơn giản và giản dị nhất cho bài thi bằng lái xe b2 là khi chúng ta kết thúc hãy bật xin nhan phải (trước lúc qua vạch kết thúc) và đi thẳng qua vạch kết thúc.

Xem thêm về Luật đường bộ

Khuyến nghị của BLX.VN:

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề dịch vụ pháp luật dân sự được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN triển khai nhằm mục đích mục đích nghiên cứu và phân tích khoa học hoặc thông dụng kiến thức và kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kiến thức và kỹ năng hoặc chủ kiến của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Shop chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đó là những thông tin xem thêm, bởi vì nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết.
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ kiến pháp luật cho vụ việc rõ ràng, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *