Những biển báo cấm có biển phụ đi kèm theo

Đỗ xe ngược chiều có bị xử phạt không?

Những biển báo cấm có tác dụng vô cùng quan trọng trong giao thông đường bộ nhằm mục tiêu thông tin những nguy hiểm cần tránh ở phía trước để đảm bảo đáng tin cậy khi tham gia lưu thông. Vậy biển báo cấm có biển báo phụ đi kèm theo là gì?

Các biển báo cấm có biển báo phụ đi kèm
Để sở hữu đáp án sớm nhất trong nghành pháp luật nêu trên – gọi tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Biển báo cấm là gì?

Nhóm biển báo cấm là nhóm biển biểu thị những điều cấm mà người tham gia giao thông không phép được vi phạm. Còn nếu như không tuân thủ chấp hành theo quy định của những loại biển báo cấm thì sẽ được xem là hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ.

Biển báo cấm thường có dạng hình tròn trụ, viền đỏ, nền white color, trên nền có hình vẽ hoặc chữ số, chữ viết màu đen thể hiện điều cấm, trừ một số trong những trường hợp được quy định đặc biệt quan trọng.

Nhóm biển báo cấm có toàn bộ 63 loại, số hiệu từ P.102 đến P.140

Mời bạn đọc truy vấn  biển báo tín lệnh để sở hữu cái nhìn tổng quát hơn.

Biển báo phụ là gì?

Nhóm biển báo, biển viết bằng chữ là nhóm biển với hiệu quả nhằm mục tiêu thuyết minh và bổ sung cập nhật ý nghĩa nội dung cho những nhóm biển báo khác hoặc nó rất có thể được sắp xếp sử dụng một cách độc lập. Biển báo phụ thường được lắp đặt dưới biển báo chính.

Xem thêm:  Không ký biên phiên bản vi phạm giao thông không phải đóng phí phạt?

Biển báo phụ thường có dạng hình vuông vắn hoặc hình chữ nhật, viền đen, nền trắng, hình vẽ màu đen, thường nằm dưới những biển chính để bổ sung cập nhật làm rõ ý nghĩa của những biển chính.

Nhóm biển báo cấm có biển báo phụ đi kèm theo

Một vài biển báo cấm có biển báo phụ đi kèm theo để bổ sung cập nhật ý nghĩa cho nhau giúp những lái xe rất có thể đơn giản và dễ dàng làm rõ hơn biển báo đó muốn gửi đến thông điệp gì. 

Nếu để ý kỹ tại những ngã ba, ngã tư thường hay xuất hiện một biển tròn hoặc vuông ở trên kèm theo một biển hình chữ nhật ở dưới, đó đó là biển báo phụ. Có khoảng 10 – 12 biển phụ đi kèm theo như vậy được đánh dầu từ 501 – 509.

Xem thêm về Những nhóm biển báo phụ theo quy chuẩn chỉnh mới

Biển báo phụ số 501 (phạm vi hiệu lực hiện hành của biển)

Biển phụ 501

Khi phát hiện biển báo cấm có biển báo phụ 501 đi kèm theo thì chúng ta rất có thể hiểu ngay đó là biển thông tin về phạm vi hiệu lực hiện hành của biển. Ví dụ như những phương tiện cần để ý có nhiều dốc xuống nguy hiểm hoặc nhiều khúc cua nguy hiểm.

Biển báo phụ số 502 ({Khoảng cách} đến nơi được cảnh báo) 

Biển phụ 502Biển 502 thường sắp xếp đi kèm theo với những biển báo cấm, tín lệnh và hướng dẫn. Biển báo này cho biết thêm {khoảng cách} từ vị trí đặt bảng đến nơi được cảnh báo là bao nhiêu. 

Xem thêm:  Những điều quan trọng phải ghi nhận về biển kiểm soát xe cơ giới

Biển báo phụ 503 (chỉ hướng tác dụng của biển chính) 

Biển phụ 503Biển 503 được tạo thành 6 biển không giống nhau với hiệu quả dùng làm chỉ hướng tác dụng của biển chính. Trong số đó những biển báo 503 a,b,c thường sắp xếp đi kèm theo với biển cấm và biển tín lệnh để chỉ hướng tác dụng của biển là hướng vuông góc với chiều đi. 

Biển 503 d,e,f thường đặt dưới những biến cấm đỗ xe, cấm quay xe, cấm dừng xe để chỉ hướng tác dụng của biển là tuy nhiên tuy nhiên với chiều đi. 

Biển báo phụ 504 (chỉ hiệu lực hiện hành của biển là ở làn đường nào) 

Biển phụ 504

Biển 504 thường được đặt phía trên làn đường được quy định để lái xe rất có thể biết được biển chính có hiệu lực hiện hành quy định so với làn đường nào.

Biển báo phụ 505a (chỉ loại xe chịu hiệu lực hiện hành của biển chính) 

Biển phụ 505a

Biển báo này thường đặt dưới biển báo cấm và biển tín lệnh dùng làm chỉ biển chính có tác dụng với những loại xe lưu thông nào, hình vẽ rất có thể không giống nhau tùy theo từng loại xe không giống nhau. 

Biển báo phụ 505b (chỉ loại xe bị hạn chế qua cầu) 

Biển phụ 505b

Biển 505b thường được sử dụng đi kèm theo với biển cấm xe tải 106a dùng làm chỉ loại xe bị hạn chế qua cầu và trọng lượng tối đa của xe tải được phép qua cầu, biển này giới hạn max con số trục xe. 

Biển báo phụ 505c (chỉ tải trọng trục hạn chế qua cầu) 

Xem thêm:  Mức phạt và những lỗi vi phạm về giấy phép lái xe

Biển phụ 505c

Biển 505c thường đi kèm theo với biển cấm xe tải 106a, dùng làm chỉ xe tải có trọng trục lớn nhất được phép qua cầu bao hàm trục đơn, trục kép và trục ba. 

Biển báo phụ 506a, 506b (chỉ hướng đường ưu tiên) 

Biển phụ 506a

Biển 506a và 506b đi kèm theo với biển hướng dẫn 401 dùng làm chỉ cho lái xe biết hướng đường ưu tiên là hướng nào. 

Biển báo phụ 507 (chỉ hướng rẽ)

Biển phụ 507

Biển 507 là biển phụ duy nhất được sử dụng một cách độc lập mà không đi kèm theo với biển chính, dùng làm chỉ hướng rẽ cho lái xe lúc đến khúc cua nguy hiểm hoặc khuất.

Biển báo phụ 508a, 508b (chỉ thời hạn có hiệu lực hiện hành) 

Biển phụ 508

Biển 508 là biển phụ mà chúng ta thường xuyên thấy nhất, biển này thường đi kèm theo với biển cấm xe lưu thông, dùng làm chỉ thời hạn biển có hiệu lực hiện hành là từ mốc giờ nào đến mốc giờ nào theo quy định. 

Biển báo phụ 509 (biển thuyết minh cho biển chính) 

Biển phụ 509Biển 509 là biển thuyết minh, ví dụ biển đó là biển nguy hiểm 239 “đường cáp điện ở phía trên” thì phải đi kèm theo với biển 509a để chỉ “chiều cao đáng tin cậy”. 

Xem thêm thông tin cụ thể tại Luật đường bộ

Khuyến nghị của BLX.VN

 • Nội dung bài viết trong nghành hình sự (nêu trên) được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN tiến hành nhằm mục tiêu mục đích phân tích khoa học hoặc thịnh hành kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục tiêu mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng hoặc chủ kiến của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Cửa Hàng chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đó là những thông tin tìm hiểu thêm, bởi vì nó rất có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ kiến pháp luật cho vụ việc rõ ràng, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *