Những chính sách mới về ô tô có hiệu lực thực thi từ thời điểm năm 2021 mọi người cần phải biết

Các chính sách mới về ô tô có hiệu lực từ năm 2021 mọi người cần biết

Nội dung bài viết tại đây sẽ cung ứng thông tin về những quy định và chính sách mới về ô tô sắp được triển khai, mọi người nên tìm hiểu thêm để nắm rõ.

chính sách mới về ô tô
Để sở hữu đáp án nhanh nhất có thể trong nghành nghề pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Ngừng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ, mức thu trở lại theo Nghị định số 20/2019/NĐ-CP

Do tác động của dịch Covid-19, trong năm 2020, Chính phủ đã phát hành Nghị định số 70/2020/NĐ-CP quy định mức thu lệ phí trước bạ so với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đến hết ngày 31/12/2020. Nghị định có hiệu lực thực thi thi hành từ thời điểm ngày 28/6/2020.

Theo Nghị định, mức thu lệ phí trước bạ lần đầu so với ô tô, rơ moóc hoặc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và những loại xe tương tự được sản xuất, lắp ráp trong nước có mức thu lệ phí trước bạ bằng 50% mức thu quy định tại Nghị định số 20/2019/NĐ-CP ngày 21/2/2019.

Tuy nhiên Tính từ lúc ngày 1/1/2021, mức thu lệ phí trước bạ tiếp tục triển khai theo quy định cũ tại Nghị định số 20/2019/NĐ-CP.

Áp dụng tiêu chuẩn chỉnh khí thải mới

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa qua đã có văn phiên bản gửi những Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc, yêu cầu sẵn sàng triển khai áp dụng tiêu chuẩn chỉnh khí thải mới so với xe ô tô được sản xuất trong thời hạn từ thời điểm năm 1999 đến hết năm 2008.

Theo Ra quyết định số 16/2019 của Thủ tướng về quy định lộ trình áp dụng tiêu chuẩn chỉnh khí thải so với xe ô tô tham gia giao thông và xe ô tô Like New 99%} nhập khẩu, ô tô lắp động cơ cháy cưỡng bức và ô tô lắp động cơ cháy do nén tham gia giao thông sản xuất trước năm 1999 được tiếp tục áp dụng mức 1.

Xem thêm:  Làm thế nào để tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe ô tô?

Ô tô lắp động cơ cháy cưỡng bức và ô tô lắp động cơ cháy do nén tham gia giao thông sản xuất từ thời điểm năm 1999 đến hết năm 2008 áp dụng mức 2 từ thời điểm ngày 1/1/2021.

Ô tô lắp động cơ cháy cưỡng bức và ô tô lắp động cơ cháy do nén tham gia giao thông sản xuất sau năm 2008 áp dụng mức 2 từ thời điểm ngày 1/1/2020.

Xe ô tô Like New 99%} nhập khẩu phải lắp động cơ cháy cưỡng bức, động cơ cháy do nén Like New 99%} nhập khẩu áp dụng mức 4 Tính từ lúc ngày 15/5/2019.

Ô tô nhập khẩu có nguồn gốc từ châu Âu được giảm thuế nhập khẩu

Ngày 8/6/2020 Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) được Quốc hội phê duyệt. Theo cam kết, nhiều sản phẩm xuất nhập khẩu sẽ được giảm thuế ngay hoặc giảm theo lộ trình.

Ví dụ, mức thuế nhập khẩu ô tô từ EU vào Việt Nam trong năm này sẽ tiếp tục được giảm theo lộ trình cắt giảm thuế nhập khẩu của Hiệp định EVFTA được quy định rõ ràng tại Nghị định số 111/2020/NĐ-CP.

Như vậy, từ thời điểm ngày 1/1/2021, thuế nhập khẩu ô tô có nguồn gốc từ châu Âu sẽ giảm từ 6,7 đến 7,8% so với năm 2020. Điều này kéo theo giá thành của những mẫu xe có nguồn gốc từ châu Âu nhập về Việt Nam như BMW, Audi, Mercedes-Benz sẽ giảm đáng kể.

Xem thêm:  Bằng B2 được phép lái những loại xe nào?

Bổ sung cập nhật nội dung thi sát hạch cấp bằng lái ô tô

Đó là 1 trong các những nội dung đáng để ý được ghi nhận tại Thông tư số 38/2019/TT-BGTVT. Theo đó, từ thời điểm ngày 01/01/2021, toàn bộ những trung tâm sát hạch lái xe phải sử dụng ứng dụng mô phỏng những trường hợp giao thông để đào tạo và sát hạch lái xe ô tô.

Tất từ đầu đến chân thi bằng lái ô tô (hạng B1, B2, C, D, E, những hạng F) sẽ phải thi thêm nội dung sát hạch lái ô tô bằng ứng dụng mô phỏng những trường hợp giao thông. Thiết bị mô phỏng bao hàm: Khối hệ thống máy tính, ứng dụng mô phỏng và cabin học lái ô tô sẽ được sử dụng cả trong đào tạo và sát hạch.

Nếu đạt toàn bộ những nội dung thi bao hàm: Lý thuyết – Ứng dụng mô phỏng những trường hợp giao thông – Lái xe trong hình – Lái xe trên đường, học viên sẽ được công nhận trúng tuyển và cấp Bằng lái xe ô tô.

Trên đó là những chính sách mới về ô tô có hiệu lực thực thi tính từ thời điểm năm 2021 được Shop chúng tôi tổng hợp.

 • Giấy tờ thủ tục xử lý vi phạm trong nghành nghề giao thông đường bộ
 • Giải quyết và xử lý khiếu nại trong Tòa án nhân dân: Những Note quan trọng
 • Thông tin tiên tiến nhất về những loại thuế phí áp dụng cho oto
Xem thêm:  Các loại xe đua và xe thể thao cực độ

Khuyến nghị của BLX.VN

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN triển khai nhằm mục tiêu mục đích phân tích khoa học hoặc thịnh hành kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục tiêu mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng hoặc chủ kiến của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Shop chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đó là những thông tin tìm hiểu thêm, bởi vì nó rất có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ kiến pháp luật cho vụ việc rõ ràng, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *