CSGT có phạt nguội từ hình ảnh người dân hỗ trợ?

CSGT có phạt nguội từ hình ảnh người dân cung cấp?

Khi người dân hỗ trợ những hình ảnh từ những vụ va chạm tai nạn giao thông cho CSGT. Thì CSGT có xử lý vi phạm những người gây ra tai nạn trong hình ảnh hỗ trợ hay là không?

CSGT có phạt nguội từ hình ảnh người dân hỗ trợ? 

BLX.VN – Tổng đài tư vấn (24/7): 0906 038 817

Hỏi:

Vừa qua, trên social Viral một đoạn clip do camera GSHT ghi lại hình ảnh hai chiếc xe khách của hai nhà xe không giống nhau, hoàn toàn có thể do tranh giành khách đã lạng lách, đánh võng, tạt đầu nhau suốt một quãng đường dài.

Việc tranh giành khách của hai xe này khiến cho những phương tiện lưu thông phía sau không dám vượt lên, bởi TNGT hoàn toàn có thể xảy ra ngẫu nhiên lúc nào. Xin hỏi, khi người dân hỗ trợ những hình ảnh này, CSGT có xử phạt hai xe khách nói trên hay là không?

Đoàn Khang (Hà Đông, TP. hà Nội)

Vấn đáp:

Trường hợp như bạn hỏi, hình ảnh vi phạm trong clip sẽ là căn cứ để CSGT xử lý vi phạm. Vì theo quy định, những vi phạm liên quan đến vận tốc, nồng độ cồn, tải trọng xe… mới cần giám định của cơ quan có thẩm quyền.

Còn so với vi phạm bằng hình ảnh hoặc clip từ camera GSHT mà người dân, báo chí hỗ trợ và hành vi đó gây nguy hiểm, tiềm ẩn TNGT thì đó là căn cứ để CSGT lập biên bạn dạng xử lý theo quy định. Theo đó, khi phát hiện xe vi phạm, CSGT sẽ dừng xe kiểm tra và tiến hành xử phạt nguội.

 • Xe ô tô mang biển số khác với tem đăng kiểm, chủ xe có bị phạt?
 • Xe sale vận tải đổi sang biển số màu vàng, có phải đổi tem đăng kiểm?
Xem thêm:  Giới thiệu về quy trình đăng ký và đăng kiểm xe ô tô tại Quận Đồ Sơn

Khuyến nghị của BLX.VN:

 • Nội dung bài viết trong nghành pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN tiến hành nhằm mục tiêu mục đích nghiên cứu và phân tích khoa học hoặc thông dụng kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục tiêu mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng hoặc chủ kiến của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Cửa Hàng chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đó là những thông tin tìm hiểu thêm, bởi vì nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết.
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ kiến pháp luật cho vụ việc rõ ràng, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *