Đổi bằng lái xe ở tỉnh khác nơi cấp bằng có được không?

Bằng B2 được phép lái những loại xe nào?

Hiện nay, cơ quan tính năng đang tạo mọi điều kiện tốt nhất để người lái xe tiến hành đổi bằng lái xe, quan trọng đặc biệt đổi từ thẻ bìa giấy sang thẻ nhựa PET. Vậy, hoàn toàn có thể đổi bằng lái xe ở tỉnh khác nơi cấp bằng có được không?

Đổi bằng lái xe ở tỉnh khác nơi cấp bằng có được không?

Theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, khi tiến hành làm giấy tờ thủ tục đổi Giấy phép lái xe, người lái xe lập 01 bộ hồ sơ, gửi trực tiếp hoặc bằng hình thức kê khai trực tuyến đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông Vận tải.

Tại quy định này không yêu cầu nơi nộp hồ sơ phải là Sở Giao thông Vận tải nơi cư trú hoặc Sở Giao thông Vận tải nơi đã cấp bằng lái cũ.

Vì thế, rõ ràng lái xe trọn vẹn được phép đổi bằng lái xe ở tỉnh khác nơi cấp bằng trước đây.

Mặt khác, thẩm quyền của Sở Giao thông Vận tải tại khoản 3 Điều 11 Thông tư 12 (được sửa đổi tại Thông tư 38/2019/TT-BGTVT) cũng rất được xác định như sau:

Cấp mới, cấp lại Giấy phép đào tạo lái xe theo mã số vận hành cơ sở đào tạo lái xe ô tô trong khối hệ thống thông tin giấy phép lái xe và gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam phiên bản sao giấy phép đào tạo lái xe đã cấp kèm biên phiên bản kiểm tra cơ sở đào tạo quy định tại Phụ lục XI Nghị định số 65/2016/NĐ-CP.

Xem thêm:  Kỹ năng điều khiển xe trên đường với giới hạn tầm nhìn

Việc cấp lại Giấy phép đào tạo lái xe tiến hành theo mã số trong khối hệ thống thông tin giấy phép lái xe. Những dữ liệu này không lấy từ dữ liệu của Sở Giao thông Vận tải từng tỉnh nên cũng hoàn toàn có thể hiểu không cần người lái xe phải đổi bằng lái xe tại đúng tỉnh nơi cấp bằng trước kia cho họ.

Để sở hữu đáp án sớm nhất có thể trong nghành nghề pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Khi nào được đổi Giấy phép lái xe?

Hiện nay, việc đổi Giấy phép lái xe tiến hành trong 03 trường hợp sau:

– Người có Giấy phép lái xe có thời hạn được đổi Giấy phép lái xe trước lúc hết thời hạn sử dụng (kể khắp cơ thể có Giấy phép lái xe bị hỏng);

– Riêng người có Giấy phép lái xe hạng E đủ 55 tuổi so với nam và 50 tuổi so với nữ, mong muốn tiếp tục lái xe, nếu đủ sức khỏe theo quy định, được xét đổi Giấy phép lái xe từ hạng D trở xuống;

– Trường hợp năm sinh, họ, tên, tên đệm ghi trên Giấy phép lái xe có sai lệch với giấy Minh chứng nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân.

Để tiến hành đổi Giấy phép lái xe, lái xe cần sẵn sàng những giấy tờ sau:

– Đơn đề nghị đổi Giấy phép lái xe;

– Giấy khám sức khỏe của người lái xe trừ người có Giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3 hoặc người mong muốn tách Giấy phép lái xe có thời hạn và không thời hạn;

Xem thêm:  Cảnh sát giao thông được lập chốt ở đâu là đúng với pháp luật

– Phiên bản sao Giấy phép lái xe, giấy Minh chứng nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn.

Thời hạn đổi Giấy phép lái xe là không thật 05 ngày thao tác làm việc, kể từ thời điểm nhận hồ sơ tương đối đầy đủ theo quy định.

 • Giấy hẹn đổi, cấp hoàn toàn có thể thay thế Giấy Đăng ký xe khi tham gia giao thông?
 • Giấy hẹn cấp, giữ bằng lái xe có thay thế được Giấy phép lái xe?

Khuyến nghị của BLX.VN:

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN tiến hành nhằm mục đích mục đích nghiên cứu và phân tích khoa học hoặc thông dụng kiến thức và kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kiến thức và kỹ năng hoặc chủ ý của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Shop chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đấy là những thông tin tìm hiểu thêm, bởi vì nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết.
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ ý pháp luật cho vụ việc rõ ràng, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • Xem thêm:  Các kỹ năng cần có khi lái xe và dạy kèm lái xe tại Quận Hải An

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *