Mới: Sinh viên ngoại tỉnh không được đăng ký biển Thành Phố Hà Nội, TP. HCM

Mới: Sinh viên ngoại tỉnh không được đăng ký xe biển Hà Nội, TP. HCM

Đấy là nội dung mới được đề cập tại Thông tư 58/2020/TT-BCA do Bộ Công an phát hành quy định quy trình cấp, tịch thu đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

BLX.VN – Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817

Khi đi Giấy Đăng ký xe, chủ xe phải nộp giấy khai Giấy Đăng ký xe, giấy tờ của xe, đồng thời phải xuất trình giấy tờ của chủ xe theo quy định tại Điều 9 Thông tư 58.

Theo Điều 9 Thông tư này, giấy tờ của chủ xe nếu chủ xe là người Việt Nam gồm:

– Xuất trình Minh chứng nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc Sổ hộ khẩu;

– So với lực lượng vũ trang: Xuất trình Minh chứng Công an nhân dân hoặc Minh chứng Quân đội nhân dân hoặc Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác từ cấp trung đoàn, Phòng, Công an cấp huyện hoặc tương đương trở lên.

So với Thông tư 15, Thông tư 58 đã bỏ thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 02 năm trở lên của những trường trung cấp, cao đẳng, ĐH, học viện chuyên nghành; giấy giới thiệu trong phòng trường ra khỏi giấy tờ của chủ xe hợp pháp.

Điều này đồng nghĩa với việc, từ thời điểm ngày 01/8/2020, khi Thông tư 58 có hiệu lực thực thi, sinh viên, học viên ngoại tỉnh không thể được Giấy Đăng ký xe biển Thành Phố Hà Nội, TP Hồ Chí Minh bằng giấy giới thiệu trong phòng trường.

 • Trước 31/12/2021, toàn bộ xe sale phải đổi sang biển màu vàng
 • Thêm 4 trường hợp bị tịch thu Giấy Đăng ký xe, biển số xe
Xem thêm:  Hướng dẫn lái xe an toàn trên đường vắng: Những điều cần biết

Khuyến nghị của BLX.VN:

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN triển khai nhằm mục tiêu mục đích phân tích khoa học hoặc thịnh hành kiến thức và kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục tiêu mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kiến thức và kỹ năng hoặc chủ kiến của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Cửa Hàng chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đó là những thông tin tìm hiểu thêm, bởi vì nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết.
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ kiến pháp luật cho vụ việc ví dụ, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *