Phê duyệt Đề án lắp camera giám sát để xử phạt giao thông

Phê duyệt Đề án lắp camera giám sát để xử phạt giao thông

Ngày 03/02/2021, Thủ tướng Chính phủ đã phát hành Đưa ra quyết định số 165/QĐ-TTg phê duyệt Đề án đầu tư lắp đặt camera giám sát, lãnh đạo điều hành giao thông phục vụ an toàn trật tự và xử lý vi phạm hành chính.

Để sở hữu đáp án sớm nhất có thể trong nghành nghề pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Theo đó, Đề án này được phê duyệt nhằm mục đích xây dựng cơ sở dữ liệu lớn về an toàn, trật tự, đồng điệu cơ sở dữ liệu dùng chung giữa ngành Công an và ngành Giao thông Vận tải như dữ liệu đăng ký, đăng kiểm, giấy phép lái xe, mã số định danh cá thể… để bảo bảo quyền, lợi ích hợp pháp của công dân.

Đặc biệt quan trọng, Đưa ra quyết định nêu quan điểm ưu tiên xây dựng khối hệ thống giám sát của TP. TP Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

lap camera giam sat de xu phat giao thong
Phê duyệt Đề án lắp camera giám sát để xử phạt giao thông (Hình ảnh minh họa)

Riêng với những tuyến cao tốc xây mới, khối hệ thống camera phải được thiết kế, xây dựng đồng điệu trước lúc đưa tuyến đường này vào sinh hoạt, liên thông dữ liệu để dùng chung cho tất cả việc theo dõi, gia hạn của cơ quan quản lý và vận hành đường bộ và phục vụ phát hiện vi phạm, tội phạm trên tuyến của lực lượng Công an nhân dân.

Tổng kinh phí đầu tư được Thủ tướng phê duyệt để triển khai Đề án này là khoảng 2.150 tỷ VNĐ từ nguồn ngân sách Nhà nước (gồm chi đầu tư cách tân và phát triển và chi thường xuyên), nguồn ngân sách xã hội hóa và những nguồn ngân sách hợp pháp khác, triển khai từ thời điểm năm 2021 đến 2025.

Xem thêm:  Các bí quyết giúp tăng sự tự tin khi lái xe hạng 1

Đưa ra quyết định này còn có hiệu lực thực thi từ thời điểm ngày 03/02/2021.

Với việc lắp đặt camera giám sát, sẽ hỗ trợ những cơ quan công dụng có biện pháp xử lý mạnh tay mang ý nghĩa răn đe, nhắc nhở hoặc thậm chí xử phạt hành chính và thu bằng lái xe để những tài xế không vi phạm và trang nghiêm hơn khi tham gia giao thông trên đường.

 • Phạt nguội là gì? Cách tra cứu phạt nguội?
 • Mức phạt khi không chấp hành tín hiệu lệnh theo quy định mới
 • Tăng nhanh tuyên truyền đáng tin cậy giao thông trên những địa phương

Khuyến nghị của BLX.VN

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN triển khai nhằm mục đích mục đích nghiên cứu và phân tích khoa học hoặc thông dụng kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng hoặc chủ ý của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Shop chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đó là những thông tin xem thêm, bởi vì nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ ý pháp luật cho vụ việc rõ ràng, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • Xem thêm:  Các hệ thống an toàn trên xe ô tô

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *