Giấy tờ thủ tục đăng kiểm xe ô tô tiên tiến nhất theo quy định pháp luật

Hướng dẫn thủ tục làm giấy đăng ký xe trực tuyến

Đăng kiểm ô tô là quy trình cơ quan chuyên ngành kiểm định unique xe xem có đạt tiêu chuẩn chỉnh hay là không. Trong nội dung bài viết tại đây luatduongbo.vn xin share một vài kinh nghiệm đi đăng kiểm ô tô như giấy tờ thủ tục đăng kiểm tiên tiến nhất, hồ sơ đăng kiểm xe ô tô, mời chúng ta cùng theo dõi.

Thủ tục đăng kiểm xe ô tô
Để sở hữu đáp án nhanh nhất có thể trong nghành pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Giấy tờ thủ tục đăng kiểm xe ô tô

Với xe con không marketing vận tải, chu kỳ đăng kiểm lần đầu là 30 tháng, sau đó cứ đều đặn 18 tháng một lần. Tới khi chạm mức 7 năm Tính từ lúc ngày sản xuất, chu kỳ khám sẽ rút ngắn còn 12 tháng. Nếu hơn 12 năm Tính từ lúc ngày sản xuất, chu kỳ khám còn 6 tháng. Theo đó, quy trình đăng kiểm xe ô tô sẽ qua công việc như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ: Hồ sơ bao hàm Đăng Ký Xe, đăng kiểm cũ, bảo hiểm trách nhiệm dân sự (rất có thể mua bảo hiểm tại quầy), viết tờ khai và đóng phí gồm phí kiểm định xe cơ giới và lệ phí cấp chứng nhận. Với xe con, phí kiểm định là 240.000 đồng và lệ phí cấp chứng nhận 50.000 đồng.

Bước 2: Chờ khám xe: Trường hợp xe có vấn đề không đạt yêu cầu, nhân viên đăng kiểm sẽ đọc biển số để lái xe mang đi sửa rồi quay lại sau. Vì vậy, nên kiểm tra bảo dưỡng xe trước lúc đi đăng kiểm. Nếu không tồn tại vấn đề gì, thời hạn khám chỉ khoảng 5-10 phút.

Bước 3: Đóng phí duy trì đường bộ: Nếu xe đáp ứng nhu cầu tiêu chuẩn chỉnh đăng kiểm, nhân viên đăng kiểm theo thứ tự sẽ đọc biển số xe để lái xe đóng phí duy trì đường bộ.

Xem thêm:  Giải đáp vướng mắc thu lệ phí trước bạ phương tiện giao thông

Bước 4: Dán tem đăng kiểm mới: Khi đã hoàn tất những giấy tờ thủ tục trên, tài xế ra xe chờ dán tem đăng kiểm mới, nhận hồ sơ và ra về.

Hồ sơ đăng kiểm xe ô tô

Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, xe ô tô đúng kiểu loại được phép tham gia giao thông phải đảm bảo những quy định về unique, đáng tin cậy kỹ thuật và bảo vệ môi trường thiên nhiên. Theo đó, để được lăn bánh trên đường, xe ô tô phải được kiểm tra định kỳ về đáng tin cậy kỹ thuật và bảo vệ môi trường thiên nhiên (kiểm định) tại cơ sở đăng kiểm được Bộ Giao thông vận tải cấp giấy phép. Khi đi đăng kiểm bạn cần sẵn sàng hồ sơ bao hàm:

 • CMND chủ xe photo 3 bạn dạng (Đem theo bạn dạng chính)
 • Hộ khẩu chủ xe Photo 3 bạn dạng (Đem theo bạn dạng chính)
 • Tờ khai công an về Đăng Ký Xe 2 bạn dạng chính theo mẫu quy định
 • Giấy tờ xe bộ gốc (hóa đơn VAT, giấy xuất xưởng, kiểm định, chứng nhận môi trường thiên nhiên )
 • Cà số khung, số máy, Tờ khai thuế trước bạ (Theo mẫu qui định)
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự 1 bạn dạng chính.

Sau khoản thời gian sẵn sàng những giấy tờ trên đây thì chủ xe đưa xe đến trạm đăng kiểm được Bộ Giao Thông vận tải cấp phép, đồng thời nộp hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

Xem thêm:  Các loại xe cộng với và xe chở hàng nặng

Bạn dạng chính Đăng Ký Xe hoặc một trong những giấy tờ còn hiệu lực hiện hành sau: bạn dạng sao Đăng Ký Xe có xác nhận của bank đang cầm giữ, bạn dạng sao Đăng Ký Xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính, giấy hẹn cấp Đăng Ký Xe.

Giấy tờ chứng tỏ nguồn gốc phương tiện (so với phương tiện kiểm tra lập Hồ sơ phương tiện) gồm 1 trong những giấy tờ sau: Bạn dạng sao phiếu kiểm tra unique xuất xưởng so với xe sản xuất, lắp ráp trong nước; Bạn dạng sao có xác thực ra quyết định tịch thu bán đấu giá của cấp có thẩm quyền so với xe tịch thu bán đấu giá; Bạn dạng sao có xác thực ra quyết định thanh lý so với xe của lực lượng quốc phòng, công an; Bạn dạng sao có xác thực ra quyết định bán xe dự trữ quốc gia.

Bạn dạng chính Giấy chứng nhận unique đáng tin cậy kỹ thuật và bảo vệ môi trường thiên nhiên xe cải tạo (so với xe mới cải tạo).

Bạn dạng chính giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe còn hiệu lực hiện hành. Thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy vấn và địa chỉ trang Web vận hành thiết bị giám sát hành trình so với xe thuộc đối tượng người sử dụng phải lắp thiết bị giám sát hành trình.

 • Những việc nên làm trước lúc đăng kiểm xe ô tô để không biến thành từ chối
 • Đăng kiểm xe máy là gì? Mức xử phạt so với xe không đăng kiểm?
 • Hướng dẫn công việc làm giấy tờ thủ tục Đăng Ký Xe máy tiên tiến nhất
 • Mức xử phạt lỗi hết hạn đăng kiểm theo quy định pháp luật
Xem thêm:  Những tuyến đường cấm ô tô ở Hà Thành update tiên tiến nhất

Khuyến nghị của BLX.VN

 • Nội dung bài viết trong nghành pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN tiến hành nhằm mục đích mục đích phân tích khoa học hoặc thịnh hành kỹ năng và kiến thức pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng và kiến thức hoặc chủ kiến của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Shop chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đấy là những thông tin tìm hiểu thêm, bởi vì nó rất có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ kiến pháp luật cho vụ việc ví dụ, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *