Những cách đóng phí phạt vi phạm giao thông không cần đến Kho bạc

Các cách nộp phạt vi phạm giao thông không cần đến Kho bạc

Khi vi phạm giao thông, người dân thường chỉ nghĩ đến một nơi duy nhất hoàn toàn có thể đóng phí phạt là Kho bạc. Thực tiễn, vị trí và hình thức đóng phí phạt hiện hiện nay đã được không ngừng mở rộng hơn rất nhiều. Nội dung bài viết tại đây sẽ hỗ trợ chúng ta biết thêm và cách đóng phí phạt giao thông không cần đến Kho bạc.

Để sở hữu đáp án sớm nhất có thể trong nghành nghề dịch vụ pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Nộp phí phạt vi phạm giao thông tại chỗ cho Cảnh sát giao thông

Đấy là hình thức đóng phí phạt đơn giản và giản dị và thuận tiện nhất với người vi phạm. Tuy nhiên, hình thức này chỉ áp dụng so với trường hợp người vi phạm giao thông bị xử phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền đến 250.000 đồng với cá thể, 500.000 đồng so với tổ chức (theo khoản 1 Điều 56 và khoản 1 Điều 57 Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012).

Chuyển khoản cho Kho bạc Nhà nước

Kho bạc Nhà nước là vị trí đóng phí phạt thịnh hành nhất so với người vi phạm giao thông. Theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 10 Nghị định số 81/2013/NĐ-CP quy định cụ thể một trong những điều và biện pháp thi hành luật xử lý vi phạm hành chính: cá thể, tổ chức vi phạm hoàn toàn có thể nộp trực tiếp hoặc chuyển khoản vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước được ghi trong đưa ra quyết định xử phạt.

Xem thêm:  Các loại xe địa hình 6 bánh và xe chạy trên đường sắt

Như vậy, thay vì phải đến tận Kho bạc để đóng phí phạt, người dân hoàn toàn có thể tìm thông tin về số tài khoản của Kho bạc và chuyển khoản một cách đơn giản và dễ dàng, nhanh gọn lẹ.

Nộp phí phạt vi phạm giao thông tại bank thương mại

Để tạo thuận tiện cho tất cả những người dân, hiện có một trong những bank thương mại được Kho bạc Nhà nước ủy nhiệm thu tiền phạt. Theo Điểm a Khoản 1 Điều 10 Nghị định số 81/2013/NĐ-CP quy định cụ thể một trong những điều và biện pháp thi hành luật xử lý vi phạm hành chính, tổ chức, cá thể vi phạm hoàn toàn có thể nộp trực tiếp tại Kho bạc nhà nước hoặc bank thương mại nơi Kho bạc Nhà nước ủy nhiệm thu tiền phạt.

Những bank thương mại được Kho bạc Nhà nước ủy nhiệm thu được viết trong biên bạn dạng xử phạt, trong đó hoàn toàn có thể kể tên một trong những bank như: Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank và MB…

Nộp phí phạt tại bưu điện

Đấy là hình thức đóng phí phạt mới so với những hình thức nêu trên. Ví dụ, tại Nghị quyết  số 10/NQ-CP năm 2016, Chính phủ mới chính thức cho phép “tiến hành dịch vụ thu, nộp hộ tiền phạt vi phạm hành chính và chuyển phát giấy tờ tạm giữ cho tất cả những người bị xử phạt vi phạm hành chính trong nghành nghề dịch vụ giao thông đường bộ trên phạm vi toàn quốc qua khối hệ thống bưu điện”.

Xem thêm:  Mức phạt lỗi không dừng đèn đỏ, đèn vàng theo quy định pháp luật

Tính từ lúc thời điểm tháng 02/2016, người vi phạm giao thông được đóng phí phạt qua khối hệ thống bưu điện trên toàn nước.

Nộp phí phạt trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia

Để tra cứu đưa ra quyết định xử phạt, người tiêu dùng không cần đăng nhập tài khoản, tuy nhiên để đóng phí phạt sau khoản thời gian tra cứu thì bắt buộc phải đăng nhập tài khoản. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể đăng nhập trước lúc tra cứu hoặc đăng nhập tại thời điểm tiến hành đóng phí phạt trực tuyến. Hướng dẫn cụ thể về phương pháp đóng phí phạt theo như hình thức này sẽ được Shop chúng tôi giải đáp tại nội dung bài viết tiếp theo.

 • Hướng dẫn đóng phí phạt vi phạm giao thông trên Cổng dịch vụ công
 • Những loại giấy phép lái xe ở Việt Nam hiện nay hoàn toàn có thể bạn chưa chắc chắn
 • Người quốc tế thi bằng lái xe tại Việt Nam có được hay là không?

Khuyến nghị của BLX.VN

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề dịch vụ pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN tiến hành nhằm mục đích mục đích nghiên cứu và phân tích khoa học hoặc thịnh hành kiến thức và kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kiến thức và kỹ năng hoặc chủ kiến của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Shop chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đấy là những thông tin xem thêm, bởi vì nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ kiến pháp luật cho vụ việc rõ ràng, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn   
 • Xem thêm:  Tổng quan về các loại xe ô tô và tính năng của chúng

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *