Không bắt buộc phải mang theo phiên bản gốc giấy tờ xe khi đi đường

Không bắt buộc phải mang theo bản gốc giấy tờ xe khi đi đường

Nghị định 100/2019/NĐ-CP do Chính phủ phát hành có hiệu lực thực thi từ thời điểm ngày 01/01/2020 cho phép người tham gia giao thông trong một số trong những trường hợp được sử dụng phiên bản sao thay vì phiên bản gốc giấy tờ xe.

Để sở hữu đáp án sớm nhất có thể trong nghành nghề dịch vụ pháp luật nêu trên – gọi tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Ví dụ, theo khoản 13 Điều 80 Nghị định này:

Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông được sử dụng phiên bản sao xác thực giấy Đăng ký Xe kèm phiên bản gốc Giấy biên nhận của tổ chức tín dụng còn hiệu lực thực thi, thay cho phiên bản chính giấy Đăng ký Xe trong thời hạn tổ chức tín dụng giữ phiên bản chính giấy Đăng ký Xe.

Đó là quy định trọn vẹn mới, chưa từng đề cập tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP trước đây.

Điều này đồng nghĩa với việc, trong thời hạn tổ chức tín dụng giữ phiên bản chính giấy Đăng ký Xe nhằm mục đích đảm bảo nhiệm vụ dân sự (thế chấp, mua mua trả góp…) thì chủ phương tiện khi tham gia giao thông hoàn toàn có thể sử dụng phiên bản sao xác thực giấy Đăng ký Xe của tôi.

Tuy nhiên, cần chú ý mang theo cả phiên bản gốc Giấy biên nhận còn hiệu lực thực thi của tổ chức tín dụng để tránh bị xử phạt.

Xem thêm:  Học Cách Lái Xe Tiết Kiệm Nhiên Liệu - Những Thủ Thuật Bạn Cần Biết

Trường hợp chỉ xuất trình được phiên bản sao giấy tờ xe thì người điều khiển phương tiện sẽ ảnh hưởng phạt với lỗi không mang theo giấy Đăng ký Xe với mức:

– Từ 200.000 – 400.000 đồng so với ô tô;

– Từ 100.000 – 200.000 đồng so với xe máy.

 • Dán decal trang trí cho phương tiện có bị phạt không?
 • Xử lý vi phạm giao thông so với người đi xe…
 • Thẩm quyền xử phạt vi phạm giao thông của lực lượng…

Khuyến nghị của BLX.VN

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề dịch vụ pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN triển khai nhằm mục đích mục đích phân tích khoa học hoặc thịnh hành kỹ năng và kiến thức pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng và kiến thức hoặc chủ kiến của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, công ty chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đó là những thông tin xem thêm, bởi vì nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết.
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ kiến pháp luật cho vụ việc ví dụ, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • Xem thêm:  Hệ thống treo và bánh xe của xe ô tô

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *