Sắp sửa đổi Luật Giao thông đường bộ

Đèn pha – Đèn cốt sử dụng sao cho đúng

Tại Thông tin 81/TB-VPCP, Văn phòng Chính phủ đã điểm lại những Kết luận của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình về đề nghị xây dựng Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) và Luật Bảo đảm an toàn trật tự, an toàn và tin cậy giao thông đường bộ.

Để sở hữu đáp án sớm nhất trong nghành nghề pháp luật nêu trên – gọi tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Liên quan đến việc xây dựng Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi), Phó Thủ tướng có chủ kiến như sau:

– Không thay đổi phạm vi điều chỉnh như Luật Giao thông đường bộ hiện hành;

– Phân rõ nội dung quản lý và vận hành Nhà nước thuộc nghành nghề giao thông và quản lý và vận hành Nhà nước thuộc nghành nghề bảo vệ trật tự, an toàn và tin cậy giao thông;

– Xác định rõ hơn việc phân công trách nhiệm của Bộ Công an và những lực lượng có liên quan trong việc bảo vệ trật tự, an toàn và tin cậy giao thông đường bộ;

– Giao lực lượng cảnh sát giao thông phụ trách chủ yếu trong công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trên đường.

Trong khi, điểm đáng xem xét khác của Thông tin này là những nội dung về việc xây dựng Luật Bảo đảm an toàn trật tự, an toàn và tin cậy giao thông đường bộ. Đấy là dự án công trình Luật mới, quan trọng phải xây dựng.

Tuy nhiên, trong quy trình xây dựng, phải phân tích, xem xét đảm bảo tính thống nhất, đồng điệu, tránh ck chéo cánh, trùng lặp; đồng thời, lưu ý đến quy định một vài vấn đề về bảo vệ trật tự, an toàn và tin cậy giao thông trên cơ sở của Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong nghành nghề giao thông đường bộ và đường sắt.

 • Năm 2021, trải qua Luật Bảo đảm an toàn trật tự, an toàn và tin cậy giao thông đường bộ
 • Quy định khi tham gia giao thông trên đường cao tốc với xe máy chuyên dùng
Xem thêm:  Xe bị hỏng do bãi xe bị ngập có được bồi thường không?

Khuyến nghị của BLX.VN:

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN triển khai nhằm mục đích mục đích phân tích khoa học hoặc thịnh hành kỹ năng và kiến thức pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng và kiến thức hoặc chủ kiến của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Cửa Hàng chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đấy là những thông tin xem thêm, bởi vì nó rất có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết.
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ kiến pháp luật cho vụ việc ví dụ, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *