Marketing vận tải hành khách – Một số trong những cảnh báo

Mức phí phí bảo trì đường bộ là bao nhiêu theo quy định hiện hành?

Marketing vận tải hành khách đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn sinh hoạt. Hãy cùng tìm hiểu một số trong những họat động marketing vận tải bằng xe ô tô thông dụng hiện nay.

Kinh doanh vận tải
Để sở hữu đáp án sớm nhất có thể trong nghành nghề pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Marketing vận tải hành khách 

Đấy là một trong các những sinh hoạt marketing thông dụng nhất hiện nay. Phong phú về hình thức, mô hình này còn đa dạng và phong phú về việc sử dụng phương tiện vận chuyển. Nghị định 86/2014/NĐ-CP quy định ví dụ như sau:

Marketing vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến thắt chặt và cố định

Theo quy định tại Điều 4 Nghị định số  86/2014/NĐ-CP, doanh nghiệp, hợp tác xã được cấp Giấy phép marketing vận tải hành khách bằng xe ô tô được đăng ký khai quật trên tuyến trong quy hoạch và được cơ quan quản lý và vận hành tuyến chấp thuận.

Doanh nghiệp, hợp tác xã phải ký hợp đồng với đơn vị marketing bến xe khách và tổ chức vận tải theo đúng phương án khai quật tuyến đã được duyệt; được đề nghị tăng, giảm gia tốc, ngừng khai quật trên tuyến theo quy định.

 Marketing vận tải hành khách bằng xe buýt

Marketing vận tải hành khách bằng xe buýt được triển khai trên tuyến thắt chặt và cố định, theo biểu đồ chạy xe phù phù hợp với quy hoạch mạng lưới tuyến vận tải hành khách bằng xe buýt được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Trong khi, tại khoản 2 Điều 5 Nghị định số 86/2014/NĐ-CP quy định tuyến xe buýt không được vượt quá phạm vi 02 tỉnh liền kề; trường hợp điểm đầu hoặc điểm cuối của tuyến xe buýt thuộc đô thị loại đặc trưng thì không vượt quá phạm vi 03 tỉnh, thành phố. Ngoài ra, tuyến xe buýt có những điểm dừng đón, trả khách. 

Marketing vận tải hành khách bằng xe taxi

Marketing vận tải hành khách bằng xe taxi có hành trình và lịch trình theo yêu cầu của hành khách; cước tính theo đồng hồ thời trang tính tiền căn cứ vào ki lô mét xe lăn bánh, thời hạn chờ đón.

Xem thêm:  Học Lái Xe Tại Trường Chuyên Nghiệp: 5 Lý Do Bạn Không Thể Bỏ Qua!

Xe dùng làm tham gia vận tải hành khách phải có hộp đèn với chữ “TAXI” gắn thắt chặt và cố định trên nóc xe.

Và từ ngày 01 tháng 7 năm 2016, xe taxi phải có thiết bị in hóa đơn kết nối với đồng hồ thời trang tính tiền trên xe; lái xe phải in hóa đơn tính tiền và trả cho hành khách.

Marketing vận tải hành khách theo hợp đồng

Theo hợp đồng là marketing vận tải không theo tuyến thắt chặt và cố định và được triển khai theo hợp đồng vận tải bằng văn phiên bản giữa đơn vị marketing vận tải và người thuê vận tải.

Từ thời điểm ngày 01 tháng 7 năm 2015, so với xe ô tô có trọng tải thiết kế từ 10 hành khách trở lên, trước lúc triển khai hợp đồng, đơn vị  phải thông tin tới Sở Giao thông vận tải nơi cấp Giấy phép marketing vận tải những thông tin cơ phiên bản của chuyến du ngoạn bao hàm: Hành trình, con số khách, những điểm đón, trả khách, thời hạn triển khai hợp đồng.

Marketing vận tải khách du ngoạn bằng xe ô tô

Marketing vận tải khách du ngoạn là marketing vận tải không theo tuyến thắt chặt và cố định được triển khai theo chương trình du ngoạn và phải có hợp đồng vận tải khách du ngoạn bằng văn phiên bản giữa đơn vị marketing vận tải và đơn vị marketing du ngoạn hoặc lữ hành.

Từ thời điểm ngày 01 tháng 7 năm 2015, so với xe ô tô có trọng tải thiết kế từ 10 hành khách trở lên, trước lúc triển khai hợp đồng vận tải khách du ngoạn hoặc hợp đồng lữ hành, đơn vị marketing vận tải phải thông tin tới Sở Giao thông vận tải nơi cấp Giấy phép marketing vận tải những thông tin cơ phiên bản của chuyến du ngoạn bao hàm: Hành trình, con số khách, những điểm đón, trả khách, thời hạn triển khai hợp đồng.

Xem thêm:  Các loại xe địa hình 8 bánh và xe tăng chống đạn

Marketing vận tải hàng hóa bằng xe ô tô

Ngoài việc marketing vận tải hành khách, doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn marketing vận tải hàng hóa. Theo quy định tại Điều 9 Nghị định 86/2014/NĐ-CP, doanh nghiệp hoàn toàn có thể:

Marketing vận tải hàng hóa bằng xe taxi tải

Đấy là việc sử dụng xe ô tô có trọng tải từ một.500 kilôgam trở xuống để vận chuyển hàng hóa và người thuê vận tải trả tiền cho lái xe theo đồng hồ thời trang tính tiền gắn trên xe. Mặt ngoài hai bên thành xe hoặc cánh cửa xe đề chữ “TAXI TẢI”, số điện thoại thông minh liên lạc, tên đơn vị marketing.

Marketing vận tải hàng hóa siêu trường, siêu trọng:

Marketing vận tải hàng hóa siêu trường, siêu trọng là việc sử dụng xe ô tô thích hợp để vận chuyển những loại hàng mà mỗi kiện hàng có kích thước hoặc trọng lượng vượt quá quy định nhưng không thể tháo rời ra được;

Khi vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng lái xe phải mang theo Giấy phép lưu hành do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Marketing vận tải hàng nguy hiểm

Đấy là việc sử dụng xe ô tô để vận chuyển hàng hóa có chứa những chất nguy hiểm khi vận chuyển có kĩ năng gây nguy hại tới tính mạng, sức khỏe con người, môi trường thiên nhiên, đáng tin cậy và an toàn quốc gia. Marketing vận tải hàng nguy hiểm phải có Giấy phép vận chuyển hàng nguy hiểm do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Marketing vận tải hàng hóa bằng công – ten – nơ

Đấy là việc sử dụng xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc để vận chuyển công – ten – nơ.

Đơn vị marketing vận tải hàng hóa phải phụ trách việc xếp hàng hóa lên xe ô tô theo quy định của Bộ Giao thông vận tải. Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xây dựng và công bố quy hoạch bến xe hàng, điểm giao nhận hàng hóa tại địa phận địa phương.

 • Không thắt dây đáng tin cậy: Toàn bộ cơ thể lái và người ngồi sau đều bị phạt
 • 05 nguyên tắc dành cho tất cả những người đi bộ để tự đảm bảo đáng tin cậy
 • Điều kiện marketing dịch vụ thẩm tra đáng tin cậy giao thông
Xem thêm:  Cách điều khiển và sử dụng hệ thống điều hòa trên xe ô tô

Khuyến nghị của BLX.VN

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN triển khai nhằm mục tiêu mục đích phân tích khoa học hoặc thông dụng kiến thức và kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục tiêu mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kiến thức và kỹ năng hoặc chủ kiến của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Shop chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đó là những thông tin tìm hiểu thêm, bởi vì nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết.
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ kiến pháp luật cho vụ việc ví dụ, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *