Giấy tờ thủ tục, hồ sơ đăng kiểm xe máy theo quy định của pháp luật

Thủ tục, hồ sơ đăng kiểm xe máy theo quy định của pháp luật

Đăng kiểm xe máy nhằm mục tiêu kiểm tra unique phương tiện đủ điều kiện an toàn và đáng tin cậy để tham giao thông hay là không. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của lái xe với phiên bản thân và mọi người xung quanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết trình tự, giấy tờ thủ tục và hồ sơ đăng kiểm xe máy cụ thế thế nào. Nội dung bài viết tại đây sẽ làm rõ nội dung này, mời chúng ta cùng theo dõi.

hồ sơ đăng kiểm xe máy
Để sở hữu đáp án nhanh nhất có thể trong nghành pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Kiểm định lần đầu lập Hồ sơ đăng kiểm xe máy

Khi kiểm định lần đầu lập Hồ sơ phương tiện, chủ xe cần phải có những giấy tờ sau:

(i) Phiên bản chính giấy Đăng Ký Xe do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc một trong số giấy tờ còn hiệu lực thực thi sau để xuất trình:

Phiên bản sao giấy Đăng Ký Xe có xác nhận của bank đang cầm giữ.

Phiên bản sao giấy Đăng Ký Xe có xác nhận của cơ quan cho thuê tài chính.

Giấy hẹn cấp giấy Đăng Ký Xe (có đủ chữ ký, dấu).

(ii) Phiên bản chính Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực thực thi để xuất trình.

(iii) Giấy tờ chứng tỏ nguồn gốc phương tiện để nộp, gồm một trong số giấy tờ sau:

Phiên bản chính Giấy chứng nhận unique an toàn và đáng tin cậy kỹ thuật và bảo vệ môi trường thiên nhiên xe cơ giới nhập khẩu hoặc Thông tin miễn kiểm tra unique an toàn và đáng tin cậy kỹ thuật và bảo vệ môi trường thiên nhiên xe cơ giới nhập khẩu so với xe cơ giới nhập khẩu; phiên bản sao chụp Phiếu kiểm tra unique xuất xưởng so với xe cơ giới sản xuất, lắp ráp trong nước.

Phiên bản sao có xác thực đưa ra quyết định tịch thu bán đấu giá của cấp có thẩm quyền so với xe cơ giới bị tịch thu bán đấu giá và văn phiên bản thông tin kết quả kiểm tra unique an toàn và đáng tin cậy kỹ thuật và bảo vệ môi trường thiên nhiên xe cơ giới của Cục Đăng kiểm Việt Nam so với trường hợp xe cơ giới bị tịch thu bán đấu giá chưa tồn tại dữ liệu trên Chương trình Quản lý và vận hành kiểm định hoặc có dữ liệu không thích hợp.

Xem thêm:  Hệ thống điện trên xe ô tô con - Các kỹ thuật về kiểm tra và bảo dưỡng

Phiên bản sao có xác thực đưa ra quyết định thanh lý so với xe cơ giới của lực lượng quốc phòng, công an; phiên bản sao có xác thực đưa ra quyết định bán xe dự trữ Quốc gia.

(iv) Phiên bản chính Giấy chứng nhận unique an toàn và đáng tin cậy kỹ thuật và bảo vệ môi trường thiên nhiên xe cơ giới cải tạo để nộp (so với xe cơ giới mới cải tạo).

(v) Phiên bản chính Giấy chứng nhận unique an toàn và đáng tin cậy kỹ thuật của cần cẩu, xi téc, bình nhiên liệu CNG, LPG được trang bị, lắp đặt trên xe cơ giới được cấp theo quy định tại Thông tư số 35/2011/TT-BGTVT ngày 06 tháng 5 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về giấy tờ thủ tục cấp Giấy chứng nhận unique an toàn và đáng tin cậy kỹ thuật thiết bị xếp dỡ, nồi hơi, thiết bị áp lực sử dụng trong giao thông vận tải để xuất trình.

Giấy tờ thủ tục đăng kiểm xe máy bao hàm:

 • Nộp hồ sơ: Hồ sơ bao hàm những loại giấy tờ trên (Đăng Ký Xe, đăng kiểm cũ, bảo hiểm trách nhiệm dân sự, viết tờ khai và đóng phí gồm phí kiểm định xe cơ giới và lệ phí cấp chứng nhận. Với xe máy lệ phí cấp chứng nhận là 50.000 đồng.
 • Chờ khám xe: Trường hợp xe có vấn đề không đạt yêu cầu, nhân viên đăng kiểm sẽ đọc biển số để chủ phương tiện mang đi sửa rồi quay lại sau.
 • Hoàn thành những giấy tờ thủ tục quan trọng để nhận hồ sơ và ra về.

Trên đấy là những giấy tờ quan trọng cho hồ sơ đăng kiểm xe máy những chúng ta cũng có thể tự sẵn sàng.

Xem thêm:  Đường phố đông đúc bạn cần có các kỹ năng lái xe như thế nào?

Kiểm định những lần tiếp theo

Khi xe cơ giới vào kiểm định, chủ xe phải xuất trình những giấy tờ nêu tại điểm a, b, d và điểm đ tại Mục 1 Nội dung bài viết này.

Thời hạn đăng kiểm xe máy

Vì xe máy là loại phương tiện dịch chuyển hoàn toàn có thể giao thương mua bán, trao đổi cũ mới, chính vì lý do này cho nên việc tiến hành tiến hành giấy tờ thủ tục đăng kiểm cũng có thể có những quy định rõ ràng về mặt thời hạn. Rõ ràng, quy định về việc thời hạn đăng kiểm được quy định tại Thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định về Đăng Ký Xe có quy định về thời hạn Đăng Ký Xe rõ ràng tại Điều 6 như sau:

Trách nhiệm của chủ xe:

“1. Chấp hành nghiêm chỉnh những quy định của pháp luật về Đăng Ký Xe; có hồ sơ xe theo quy định và phụ trách trước pháp luật về tính hợp pháp của xe và hồ sơ Đăng Ký Xe; đưa xe đến cơ quan Đăng Ký Xe để kiểm tra và nộp lệ phí đăng ký, cấp biển số xe theo quy định.

2. Trong thời hạn 10 ngày, Tính từ lúc ngày có đưa ra quyết định điều chuyển, thay đổi địa chỉ hoặc bán, cho, tặng xe, tổ chức, cá thể bán, cho, tặng, điều chuyển phải gửi thông tin theo mẫu số 01 phát hành kèm theo Thông tư này đến cơ quan đang quản lý và vận hành hồ sơ xe đó để theo dõi; trường hợp sang tên mô tô khác huyện trong cùng một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thì đến cơ quan Đăng Ký Xe nơi chủ xe cư trú hoặc có trụ sở để làm giấy tờ thủ tục sang tên xe.

3. Trong thời hạn 30 ngày, Tính từ lúc ngày làm giấy tờ giao thương mua bán, cho, tặng, thừa kế xe, người tiêu dùng hoặc bán xe phải đến cơ quan Đăng Ký Xe làm giấy tờ thủ tục sang tên, dịch chuyển, thay đổi Đăng Ký Xe.

Xem thêm:  Bằng C lái được xe gì? Điều kiện để sở hữu bằng C theo quy định pháp luật

4. Nghiêm cấm mọi hành vi hàng nhái hồ sơ, đục xóa số máy, số khung để Đăng Ký Xe.”

 • Những việc nên làm trước lúc đăng kiểm xe ô tô để không xẩy ra từ chối
 • Đăng kiểm xe máy là gì? Mức xử phạt so với xe không đăng kiểm?
 • Hướng dẫn quá trình làm giấy tờ thủ tục Đăng Ký Xe máy tiên tiến nhất
 • Mức xử phạt lỗi hết hạn đăng kiểm theo quy định pháp luật

Khuyến nghị của BLX.VN

 • Nội dung bài viết trong nghành pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN tiến hành nhằm mục tiêu mục đích nghiên cứu và phân tích khoa học hoặc thịnh hành kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục tiêu mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng hoặc chủ ý của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Cửa Hàng chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đấy là những thông tin tìm hiểu thêm, bởi vì nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ ý pháp luật cho vụ việc rõ ràng, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *