Môtô 3 bánh nhập khẩu có được lưu hành tại Việt Nam không?

Môtô 3 bánh nhập khẩu có được lưu hành tại Việt Nam không?

Các chiếc môtô 3 bánh nhập khẩu hoành tráng mà chúng ta thi thoảng vẫn nhìn thấy tại những CLB môtô phân khối lớn, thực tiễn là không được phép lưu hành trên đường theo quy định của pháp luật Việt Nam. Nội dung bài viết tại đây sẽ phân tích và lý giải cho mình đọc lý do tại sao lại có sự quy định như vậy.

Môtô 3 bánh nhập khẩu
Để sở hữu đáp án nhanh nhất có thể trong nghành pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Xe mô tô ba bánh là gì?

Giống như tên thường gọi, môtô ba bánh là loại xe có 3 bánh (2 bánh sau hoặc 2 bánh trước). Xe sử dụng động cơ dung tích lớn đi cùng với đó là những trang bị tiến bộ, có loại (như xe Can-Am) sở hữu technology tiến bộ tương đương xe ôtô. Số phận của xe môtô ba bánh ở Việt Nam đã sớm bị định đoạt ngay từ khi trào lưu chơi loại xe này dần nhen nhúm. Toàn bộ đều sở hữu nguyên nhân.

Lý do mô tô 3 bánh nhập khẩu không được lưu hành tại Việt Nam

Việc không cấp phép mới cho xe ba bánh lưu hành tại Việt Nam là chủ trương của Chính phủ nhằm mục đích kiềm chế tai nạn và ùn tắc giao thông.

Trước hết, cần làm rõ rằng loại xe môtô 3 bánh đang được ủng hộ nhập khẩu, cấp phép lưu hành thuộc nhóm các chiếc xe phân khối lớn kiểu mới, technology tiến bộ, được sử dụng để phục vụ mục đích dịch chuyển cá thể, phục vụ thể thao và không marketing vận tải.

Xem thêm:  Lỗi không đi theo vòng xuyến bị phạt bao nhiêu tiền?

Những loại xe cơ giới ba bánh khác như xe điện, xe tự chế, xe giành riêng cho marketing vận tải… không nằm trong nhóm trên.

Theo Bộ Giao thông vận tải, hiện tại, việc ngừng kiểm tra quality, đáng tin cậy kỹ thuật và bảo vệ môi trường thiên nhiên xe môtô 3 bánh chưa qua sử dụng nhập khẩu (trừ xe làm phương tiện đi lại của thương binh, người tàn tật) căn cứ vào Nghị quyết số 05/2008/NQ-CP ngày 04/02/2008 của Chính phủ.

Nghị quyết có nội dung, “không cấp phép mới cho lưu hành thêm những loại xe cơ giới ba bánh; so với những loại xe cơ giới ba bánh hiện có đang lưu hành thì phát hành quy định cấm lưu hành (kể cả xe cơ giới ba bánh nhập khẩu) trong nội thành, nội thị và những quốc lộ (trừ xe xích lô phục vụ du ngoạn, xe thu gom rác thải phục vụ vệ sinh môi trường thiên nhiên, xe làm phương tiện đi lại của thương binh, người tàn tật)”.

Đồng thời, Văn phiên bản số 1762/BGTVT-VT ngày 24/3/2008 của Bộ Giao thông vận tải về việc kiểm tra quality, đáng tin cậy kỹ thuật và bảo vệ môi trường thiên nhiên so với xe cơ giới 3 bánh cũng có thể có nội dung “Ngừng việc kiểm tra quality, đáng tin cậy kỹ thuật và bảo vệ môi trường thiên nhiên những loại xe cơ giới ba bánh Tính từ lúc ngày 1/5/2008 (trừ những loại xe cơ giới dùng làm phương tiện đi lại cho thương binh, người tàn tật)”.

 • Thời hạn bằng lái xe B2 là bao lâu? Mức xử phạt còn nếu không mang bằng lái
 • Những loại giấy phép lái xe ở Việt Nam hiện nay hoàn toàn có thể bạn không biết
 • Người quốc tế thi bằng lái xe tại Việt Nam có được hay là không?
Xem thêm:  Dừng xe – Những vấn đề quan trọng cần phải biết để tránh mất tiền oan

Khuyến nghị của BLX.VN

 • Nội dung bài viết trong nghành pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN tiến hành nhằm mục đích mục đích phân tích khoa học hoặc thịnh hành kiến thức và kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kiến thức và kỹ năng hoặc chủ ý của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Cửa Hàng chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đó là những thông tin xem thêm, bởi vì nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ ý pháp luật cho vụ việc ví dụ, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn 
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *