Marketing dịch vụ vận tải hành khách bằng xe buýt

Xe buýt

Marketing dịch vụ vận tải hành khách bằng xe buýt. Điều kiện marketing, những phương thức quản lý và vận hành so với hoạt động và sinh hoạt marketing vận tải xe buýt.

Xe buýt
Để sở hữu đáp án sớm nhất trong nghành pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Lợi ích của xe buýt

Dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt đã và đang góp thêm phần giảm thiểu tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông ở nhiều thành phố lớn của Việt Nam cũng như trên toàn cầu. Điều này không chỉ là giúp người dân hình thành thói quen văn minh đó là sử dụng thường xuyên hơn những phương tiện công cộng và hạn chế sử dụng những phương tiện cá thể mà còn giúp giảm con số khí thải nhà kính, bảo vệ môi trường thiên nhiên không khí, nhất là tại những thành phố lớn.

Điều kiện marketing vận tải xe buýt

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì việc marketing dịch vụ vận tải bằng xe ô tô nói chung và marketing dịch vụ vận tải hành khách bằng xe buýt nói riêng đều thuộc Danh mục ngành, nghề đầu tư marketing có điều kiện phát hành kèm theo Luật Đầu tư 2014. Theo đó Doanh nghiệp, hợp tác xã tiến hành hoạt động và sinh hoạt marketing vận tải hành khách bằng xe buýt phải thỏa mãn nhu cầu đủ những yêu cầu được quy định Điều 16, Nghị định 86/2014/NĐ-CP về marketing và điều kiện marketing bằng xe ô tô, rõ ràng bao hàm:

Doanh nghiệp, hợp tác xã marketing hoạt động và sinh hoạt vận tải hành khách bằng xe buýt phải co Giấy đăng ký hoạt động và sinh hoạt marketing vận tải bằng ô tô; Phương tiện phải đảm bảo an toàn con số, quality phù phù hợp với hình thức marketing; Lái xe và nhân viên phục vụ trên xe phải đảm bảo yêu cầu theo Khoản 3, Điều 13, Nghị định 86/2014/NĐ-CP; Người điều hành vận tải phải có chuyên môn chuyên môn về vận tải từ trung cấp trở lên hoặc có chuyên môn từ cao đẳng trở lên so với những chuyên ngành kinh tế tài chính, kỹ thuật khác và có thời hạn công tác liên tục tại đơn vị vận tải từ 03 năm trở lên.

Xem thêm:  Các yếu tố ảnh hưởng đến an toàn khi lái xe và cách đối phó với chúng

Những điều kiện khác cần thỏa mãn nhu cầu

Ngoài việc thỏa mãn nhu cầu những yêu cầu trên, do nguyên tắc hoạt động và sinh hoạt của xe buýt là hoạt động và sinh hoạt trên những tuyến thắt chặt và cố định, vì vậy, những doanh nghiệp, hợp tác xã tiến hành hoạt động và sinh hoạt vận tải hành khách bằng xe buýt còn phải thỏa mãn nhu cầu những yêu cầu tại Điều 15, Nghị định 86/2014/NĐ-CP như có chỗ ngồi ưu tiên cho phụ nữ có thai, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em; trọng tải tối thiểu của xe phải được phép chở 10 người trở lên và con số xe chạy tuyến thắt chặt và cố định trên 300 ki-lô-mét phải có tối thiểu 20 xe (nếu trụ sở doanh nghiệp ở thành phố trực thuộc Trung ương) hoặc 15 xe (nếu doanh nghiệp có trụ sở tại những địa phương khác).

Không chỉ là vậy, xe buýt cũng phải đảm bảo niên hạn sử dụng. So với những xe hoạt động và sinh hoạt trong cự ly 300 ki-lô-mét thì niên hạn sử dụng không thật 15 năm. So với những xe hoạt động và sinh hoạt trong cự ly dưới 300 ki-lô-mét thì niên hạn sử dụng không thật 20 năm, so với những phương tiện chuyển đổi công suất thì niên hạn sử dụng không được quá 17 năm.

Quy định chung về hình thức xe

Ngoài ra, xe buýt phải có màu sơn đặc thù được đăng ký với cơ quan quản lý và vận hành tuyến, trừ trường hợp Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có quy định rõ ràng về màu sơn của xe buýt trên địa phận. Ví dụ như xe buýt tại Hà Nội Thủ Đô có màu sơn đặc thù là đỏ, vàng và hình ảnh cánh chim bồ câu cách điệu phía đuôi xe, điều này không chỉ là góp thêm phần tạo thành hình tượng hay thương hiệu cho xe buýt Hà Nội Thủ Đô mà còn góp thêm phần tô thêm màu sắc cho phố phường Thủ đô.

Xem thêm:  Hệ thống làm mát trên xe ô tô con

Kết luận

Tóm lại với những quy định trên của Nghị định 86/2014/NĐ-CP sẽ góp thêm phần nâng cao dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt và góp thêm phần xây dựng văn hóa truyền thống xe buýt, tạo tiền đề cho việc xây dựng một xã hội có nếp sống văn minh.

 • Đỗ xe ôtô tại trạm xe buýt có bị phạt không?
 • Xe buýt được phép có vận tốc tối đa là bao nhiêu?

Khuyến nghị của BLX.VN

 • Nội dung bài viết trong nghành pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN tiến hành nhằm mục đích mục đích nghiên cứu và phân tích khoa học hoặc thông dụng kỹ năng và kiến thức pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng và kiến thức hoặc chủ kiến của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, công ty chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đấy là những thông tin xem thêm, bởi vì nó rất có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết.
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ kiến pháp luật cho vụ việc rõ ràng, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • Xem thêm:  Các luật lệ giao thông đường bộ mà tài xế phải nắm rõ

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *