Mức phạt lỗi đi vào đường cấm

Giờ cấm xe tải ở một số thành phố lớn

Người điều khiển xe máy, ô tô, xe đạp đi vào đường cấm đều bị xử phạt. Khi Nghị định 100 có hiệu lực thực thi, lỗi đi vào đường cấm phạt bao nhiêu?

Mức phạt lỗi đi vào đường cấm

Nghị định 100/2019/NĐ-CP do Chính phủ phát hành đã tăng mức xử phạt so với nhiều hành vi vi phạm trong nghành nghề dịch vụ giao thông đường bộ. So với Nghị định 46/2016/NĐ-CP có hiệu lực thực thi trước đó, lỗi đi vào đường cấm cũng trở thành tăng mức phạt lên vô số.

So với trường hợp đi vào khu vực cấm, đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào so với loại phương tiện đang điều khiển (trừ trường hợp xe ưu tiên đang đi làm việc nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định), tùy theo phương tiện mà người vi phạm phải chịu những mức phạt không giống nhau.

Rõ ràng như sau:

Ngoài mức phạt tiền nêu trên, ô tô, xe máy, máy kéo, xe máy chuyên dùng đi vào đường cấm có khả năng sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe/chứng chỉ bồi dưỡng kỹ năng pháp luật về giao thông đường bộ từ 01 tháng đến 03 tháng.

So với xe ô tô đi vào đường cấm theo giờ cũng xử phạt như lỗi đi vào đường cấm, khu vực cấm.

Cảnh báo: Nghị định 100 đã quy định lỗi đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều” thành lỗi riêng và có mức phạt to hơn. Đấy là điểm mới so với Nghị định 46. Nghị định 46 quy định lỗi đi ngược chiều cùng khung hình phạt với lỗi đi vào đường cấm.

Xem thêm:  Giấy tờ thủ tục sang tên xe máy tiên tiến nhất: Kinh nghiệm tiến hành từ A đến Z

Để sở hữu đáp án sớm nhất trong nghành nghề dịch vụ pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Nhận diện những biển báo hiệu đường cấm

Hiện nay, những loại biển báo đường cấm, đường cấm so với phương tiện được quy định tại Quy chuẩn chỉnh kỹ thuật Quốc gia về báo hiệu đường bộ QCVN 41:2012/BGTVT.

Biển đường cấm là biển báo giao thông tin đường cấm toàn bộ những loại phương tiện (cơ giới và thô sơ) đi lại cả hai hướng, trừ những xe được ưu tiên theo quy định.

Số hiện biển báo: P.101. Biển đường cấm là biển báo giao thông hình trụ, nền trắng, viền red color.

Với biển cấm từng loại phương tiện sẽ vẽ hình phương tiện đó bên trong và gạch chéo cánh.

Để báo đường cấm nhiều loại phương tiện, sẽ phối kết hợp đặt những ký hiệu phương tiện bị cấm trên một biển theo quy định như sau:

– Những loại phương tiện cơ giới phối kết hợp trên một biển (ví dụ như biển số 105 và biển số 107);

– Những loại phương tiện thô sơ phối kết hợp trên một biển (biển số 113 rất có thể kết phù hợp với biển số 114);

So với biển cấm theo giờ, phải đặt biển phụ 508 dưới biển cấm rất có thể viết thêm chú thích bằng tiếng Việt và phụ đề tiếng Anh trong biển này (nếu khu vực đó có nhiều người quốc tế tham gia giao thông hoặc tuyến tham gia theo điều ước quốc tế).

 • Mức phạt lỗi dừng đỗ xe sai quy định
 • Đã có hướng dẫn mới về giấy tờ thủ tục sang tên lúc mua xe cũ

Khuyến nghị của BLX.VN:

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề dịch vụ pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN tiến hành nhằm mục tiêu mục đích phân tích khoa học hoặc thông dụng kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục tiêu mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng hoặc chủ ý của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, công ty chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đấy là những thông tin xem thêm, bởi vì nó rất có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết.
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ ý pháp luật cho vụ việc rõ ràng, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *