Xe máy xếp hàng hóa vượt quá giới hạn quy định bị phạt ra làm sao?

Mức chi trả bảo hiểm

Khi tham gia giao thông, người điều khiển xe máy chở hàng cồng kềnh sẽ rất dễ khiến cho ra nguy hiểm cho bạn dạng thân và cho những người tham gia giao thông khác. Lỗi xe máy xếp hàng hóa vượt quá giới hạn quy định có khả năng sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Mức chi trả bảo hiểm
Để sở hữu đáp án sớm nhất trong nghành nghề dịch vụ pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Quy chuẩn chỉnh về xếp hàng hóa trên phương tiện tham gia giao thông đường bộ

Căn cứ Khoản 4 Điều 19 Thông tư 46/2015 /TT-BGTVT quy định như sau về chiều rộng và chiều dài xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ khi lưu thông trên đường bộ:

Chiều rộng và chiều dài xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ khi lưu thông trên đường bộ4. Xe mô tô, xe gắn máy không được xếp hàng hóa, tư trang hành lý vượt quá bề rộng giá đèo hàng theo thiết kế trong phòng sản xuất về mỗi bên 0,3 mét, vượt quá phía sau giá đèo hàng là 0,5 mét. Chiều cao xếp hàng hóa tính từ mặt đường xe chạy không vượt quá 1,5 mét.

Theo đó, so với xe mô tô, xe gắn máy thì chiều cao xếp hàng hóa tính từ mặt đường xe chạy không vượt quá 1,5 mét. Nếu vi phạm có khả năng sẽ bị xử lý theo quy định.

Xem thêm:  Trường hợp nào xe máy phải bật đèn?

Mức xử phạt so với lỗi xe máy xếp hàng hóa vượt quá giới hạn quy định

Theo Điểm k Khoản 4 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), những loại xe tương tự xe mô tô và những loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ:

Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng so với người điều khiển xe triển khai một trong số hành vi vi phạm tại đây: Người điều khiển xe hoặc người ngồi trên xe bám, kéo, đẩy xe khác, vật khác, dẫn dắt súc vật, mang vác vật cồng kềnh; Người được chở trên xe đứng trên yên, giá đèo hàng hoặc ngồi trên tay lái; Xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định; Điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác.

Như vậy, mức xử phạt so với lỗi xe máy xếp hàng hóa vượt quá giới hạn quy định là có khả năng sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng.

 • Mức xử phạt tiên tiến nhất so với xe chở hàng quá khổ
 • Xe máy chở hàng hóa cồng kềnh bị xử phạt ra làm sao?

Khuyến nghị của BLX.VN

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề dịch vụ pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN triển khai nhằm mục đích mục đích nghiên cứu và phân tích khoa học hoặc thịnh hành kỹ năng và kiến thức pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng và kiến thức hoặc chủ kiến của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, công ty chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đó là những thông tin tìm hiểu thêm, bởi vì nó rất có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ kiến pháp luật cho vụ việc ví dụ, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • Xem thêm:  Hệ thống thông tin và giải trí trên xe - Các kỹ thuật về sửa chữa và bảo dưỡng

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *