Mức phạt lỗi điều khiển xe ô tô chở hàng không tồn tại Giấy vận chuyển

xe chở hàng

Điều khiển xe ô tô chở hàng không tồn tại Giấy vận chuyển thì có khả năng sẽ bị xử phạt ra sao. Nội dung bài viết sẽ khiến cho bạn nắm rõ vấn đề

xe chở hàng
Để sở hữu đáp án sớm nhất trong nghành nghề dịch vụ pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Thứ nhất, mức phạt lỗi điều khiển xe ô tô chở hàng không tồn tại Giấy vận chuyển

Căn cứ theo quy định tại điểm d Khoản 2 Điều 24 Nghị định 100/2019/NĐ-CP như sau:

Điều 24. Xử phạt người điều khiển xe ô tô tải, máy kéo (bao hàm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và những loại xe tương tự xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm quy định về vận tải đường bộ

2. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng so với một trong những hành vi vi phạm tại đây:

d) Điều khiển xe tham gia sale vận tải hàng hóa không tồn tại hoặc không mang theo Giấy vận tải (Giấy vận chuyển) bằng văn bạn dạng giấy theo quy định hoặc không tồn tại thiết bị để truy vấn vào được ứng dụng thể hiện nội dung của Giấy vận tải (Giấy vận chuyển) theo quy định hoặc có thiết bị để truy vấn nhưng không cung ứng cho lực lượng tác dụng khi có yêu cầu;”

Như vậy, theo quy định này thì trường hợp bạn điều khiển xe ô tô sale vận tải hàng hóa không tồn tại Giấy vận chuyển hàng hóa bằng văn bạn dạng thì các bạn sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Xem thêm:  Cách sử dụng hệ thống giảm xóc trong xe ô tô

Thứ hai, quy định xử phạt chủ phương tiện là công ty không cấp giấy vận chuyển cho lái xe

Căn cứ theo quy định tại Điểm a Khoản 4 Điều 28 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 28. Xử phạt những hành vi vi phạm quy định về vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ

4. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng so với cá thể, từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng so với tổ chức sale vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải tiến hành một trong những hành vi vi phạm tại đây:

a) Không cấp Lệnh vận chuyển, Giấy vận tải (Giấy vận chuyển) cho lái xe theo quy định;”

Như vậy, theo quy định này thì trường hợp công ty của doanh nghiệp không cấp giấy vận tải cho chính mình đi đường thì công ty của các bạn sẽ bị xử phạt từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng.

Thứ ba, năm 2020 công ty không cấp giấy vận chuyển cho lái xe có bị tước phù hiệu không?

Căn cứ theo Điểm a Khoản 10 Điều 28 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định:

“Điều 28. Xử phạt những hành vi vi phạm quy định về vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ

10. Ngoài việc bị phạt tiền, cá thể, tổ chức tiến hành hành vi vi phạm còn bị áp dụng những hình thức xử phạt bổ sung cập nhật tại đây:

a) Triển khai hành vi quy định tại điểm h khoản 2;điểm a, điểm b, điểm d, điểm đ, điểm e, điểm g, điểm h, điểm l, điểm o, điểm p, điểm q, điểm r, điểm s, điểm t khoản 4; điểm d, điểm đ, điểm e, điểm g, điểm i, điểm k, điểm l, điểm m, điểm n, điểm o, điểm p, điểm q khoản 6; điểm e, điểm i khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng phù hiệu (biển hiệu) từ 01 tháng đến 03 tháng (nếu có hoặc đã được cấp) so với xe vi phạm;”

Xem thêm:  Các kỹ thuật về lái xe trong đêm tối và điều kiện thời tiết xấu

Như vậy, theo quy định này thì trường hợp thì công ty bạn không cấp Giấy vận chuyển cho lái xe theo quy định thì  công ty các bạn sẽ bị tước phù hiệu từ 01 tháng đến 03 tháng.

 • Khi nào chở người trên thùng xe ô tô chở hàng thì không trở nên phạt
 • Chở người trên xe chở hàng bị phạt thế nào?
 • Mức xử phạt tiên tiến nhất so với xe chở hàng quá khổ

Khuyến nghị của BLX.VN

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề dịch vụ pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN tiến hành nhằm mục đích mục đích phân tích khoa học hoặc thịnh hành kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng hoặc chủ kiến của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Shop chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đó là những thông tin tìm hiểu thêm, bởi vì nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ kiến pháp luật cho vụ việc ví dụ, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • Xem thêm:  Những chính sách mới về ô tô có hiệu lực thực thi từ thời điểm năm 2021 mọi người cần phải biết

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *