Mức phạt so với lỗi chạy xe trên hè phố

Mức phạt đối với lỗi chạy xe trên hè phố

Mức phạt so với hành vi chạy xe trên hè phố được quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ ngày 30/12/2019 Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong nghành nghề dịch vụ giao thông đường bộ và đường sắt.

Để sở hữu đáp án nhanh nhất có thể trong nghành nghề dịch vụ pháp luật giao thông đường bộ, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Mức phạt lỗi chạy xe trên hè phố so với ô tô

Căn cứ theo quy định tại điểm đ khoản 5 Điều 5 của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển xe ô tô và những loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

(i) Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng so với người điều khiển xe tiến hành một trong những hành vi vi phạm tại đây:

Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của tôi; đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định (làn cùng chiều hoặc làn ngược chiều) trừ hành vi quy định tại điểm c khoản 4 Điều này; điều khiển xe đi qua dải phân cách thắt chặt và cố định ở giữa hai phần đường xe chạy; điều khiển xe đi trên hè phố, trừ trường hợp điều khiển xe đi qua hè phố để vào nhà;”

Như vậy theo quy định này thì hành vi điều khiển ô tô đi trên hè phố, trừ trường hợp điều khiển xe đi qua hè phố để vào nhà thì có khả năng sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

Xem thêm:  Khóa học lái xe tại trung tâm đào tạo lái xe Quận Lê Chân

Mức phạt lỗi chạy xe trên hè phố so với xe máy

Căn cứ theo quy định tại điểm g khoản 3 Điều 6 của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP như sau:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), những loại xe tương tự xe mô tô và những loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

(i) Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng so với người điều khiển xe tiến hành một trong những hành vi vi phạm tại đây:

Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của tôi; đi không đúng phần đường, làn đường quy định (làn cùng chiều hoặc làn ngược chiều); điều khiển xe đi qua dải phân cách thắt chặt và cố định ở giữa hai phần đường xe chạy; điều khiển xe đi trên hè phố, trừ trường hợp điều khiển xe đi qua hè phố để vào nhà;”

Như vậy theo quy định này thì hành vi điều khiển xe máy đi trên hè phố, trừ trường hợp điều khiển xe đi qua hè phố để vào nhà thì có khả năng sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng.

 • Lỗi đỗ ô tô trên vỉa hè bị phạt thế nào từ thời điểm năm 2020?
 • Sử dụng vỉa hè làm nơi để xe máy, xe đạp bị xử phạt ra làm sao?
 • Mức phạt lỗi đỗ xe ô tô ngược với chiều lưu thông của làn đường
Xem thêm:  Giấy tờ thủ tục cấp lại biển số xe bị mất nhanh gọn, đơn giản và giản dị

Khuyến nghị của BLX.VN

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề dịch vụ pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN tiến hành nhằm mục đích mục đích nghiên cứu và phân tích khoa học hoặc thịnh hành kiến thức và kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kiến thức và kỹ năng hoặc chủ ý của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Shop chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đó là những thông tin tìm hiểu thêm, bởi vì nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết.
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ ý pháp luật cho vụ việc rõ ràng, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *