Được phép đặt biển bảo trên cây cối không?

Được phép đặt biển bảo trên cây cối không?

Ngày 31/12/2019, Bộ Giao thông Vận tải đã phát hành Thông tư 54/2019/TT-BGTVT về Quy chuẩn chỉnh kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ thay thế cho Quy chuẩn chỉnh cũ 41:2016/BGTVT.

Để sở hữu đáp án sớm nhất có thể trong nghành pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Về việc đặt biển và ghép biển, Quy chuẩn chỉnh mới năm 2019 nêu rõ, trong một số trong những trường hợp hoàn toàn có thể cho phép phối hợp đặt biển trên cột điện, cây cối hoặc những vật phong cách xây dựng nhưng phải dễ quan sát và đảm bảo thẩm mỹ và làm đẹp.

Trong khi đó, tại Quy chuẩn chỉnh 41:2016/BGTVT cũ, trong khu đô thị, khu dân cư hoàn toàn có thể cho phép phối hợp đặt biển trên cột điện hoặc những vật phong cách xây dựng vĩnh cửu nhưng phải đảm bảo những tiêu chuẩn chỉnh kỹ thuật đặt biển về vị trí, độ cao, {khoảng cách} nhìn thấy biển và đảm bảo thẩm mỹ và làm đẹp.

Như vậy, hoàn toàn có thể thấy, từ 01/7/2020, khi Quy chuẩn chỉnh 2019 chính thức có hiệu lực thực thi, trong một số trong những trường hợp, biển báo được phép đặt trên cột điện, cây cối hoặc những vật phong cách xây dựng khác miễn sao dễ quan sát và đảm bảo thẩm mỹ và làm đẹp.

Đồng thời, về việc đặt biển báo, Quy chuẩn chỉnh mới quy định rõ ràng như sau:

– Biển báo hiệu phải được đặt ở vị trí để người tham gia giao thông dễ nhìn thấy và có đủ thời hạn để sẵn sàng đề phòng, thay đổi vận tốc hoặc thay đổi hướng nhưng không được làm cản trở tầm nhìn và sự đi lại của người tham gia giao thông;

Xem thêm:  Lái xe và dạy kèm lái xe tại Quận Lê Chân

– Biển được đặt thẳng đứng, mặt biển trở lại hướng đối diện chiều đi;

– Biển được đặt về phía tay phải hoặc phía trên phần đường xe chạy (trừ những trường hợp quan trọng). Ngoài ra, tùy theo trường hợp, hoàn toàn có thể đặt bổ sung cập nhật biển báo ở bên trái theo chiều đi…

 • Những loại biển phụ theo Quy chuẩn chỉnh mới, có hiệu lực thực thi…
 • Từ 01/7/2020, không bắt buộc dán phản quang trên biển báo
 • 5 điểm mới đáng xem xét của Quy chuẩn chỉnh 41:2019 về…

Khuyến nghị của BLX.VN:

 • Nội dung bài viết trong nghành pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN tiến hành nhằm mục tiêu mục đích nghiên cứu và phân tích khoa học hoặc thịnh hành kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục tiêu mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng hoặc chủ kiến của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Cửa Hàng chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đó là những thông tin tìm hiểu thêm, bởi vì nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết.
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ kiến pháp luật cho vụ việc rõ ràng, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật 0906 038 817, Email: info@everest.net.vn.
 • Xem thêm:  Làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi sử dụng xe ô tô?

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *