Phân biệt biển báo vận tốc tối đa và tối thiểu

Biển báo tốc độ tối đa

Biển báo vận tốc là loại biển báo mà người điều khiển phương tiện giao thông cần chú ý để điều chỉnh vận tốc thích hợp theo quy định nhằm mục tiêu tránh bị xử phạt hành chính. Vậy biển báo vận tốc tối đa và tối thiểu được quy định ra sao?

Biển báo tốc độ tối đa
Để sở hữu đáp án sớm nhất có thể trong nghành pháp luật đường bộ, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Điểm giống giữa biển báo vận tốc tối đa và tối thiểu

Biển báo vận tốc tối đa và biển báo vận tốc tối thiểu đều quy định mức vận tốc giới hạn mà những phương tiện tham gia lưu thông phải tuân theo (không được cao hơn hoặc thấp hơn) mức quy định được ghi trên biển báo.

Mục đích cả hai loại biển báo đều điều chỉnh vận tốc phù phù hợp với từng đoạn đường nhất định nhằm mục tiêu tránh gây tai nạn giao thông và điều tiết phương tiện giao thông sinh hoạt hiệu suất cao. 

Bạn cũng có thể xem thêm về biển báo vận tốc

Điểm khác giữa biển báo vận tốc tối đa và tối thiểu

Biển báo vận tốc tối đa cho phép

Thực chất biển báo vận tốc tối đa quy định mới vận tốc tối đa mà phương tiện được phép lưu thông trên đường khi gặp biển này.

Một trong những biển báo vận tốc tối đa:

– Biển số P.127 “Vận tốc tối đa cho phép”.

Xem thêm:  Hệ thống tăng áp trên xe ô tô - Các kỹ thuật về sửa chữa và bảo dưỡng

Biển có hiệu lực thực thi hiện hành cấm những loại xe cơ giới chạy với vận tốc tối đa vượt quá trị số ghi trên biển trừ những xe được ưu tiên theo quy định. Người điều khiển phương tiện căn cứ vào điều kiện rõ ràng khác như khí hậu thời tiết tình trạng mặt đường, tình hình giao thông, phương tiện, điều kiện sức khỏe để điều khiển phương tiện với vận tốc thích hợp, an toàn và tin cậy và không thực sự giá trị ghi trên biển.

– Biển số P.127a: Vận tốc tối đa cho phép về đêm tối;

Áp dụng biển số P.127a cho một trong những trường hợp qua khu đông dân cư vào đêm tối nhằm mục tiêu mục đích nâng cao vận tốc vận hành khi đường ít xe chạy. Biển chỉ có hiệu lực thực thi hiện hành trong thời hạn ghi trên biển và trong phạm vi từ vị trí đặt biển đến vị trí biển số R.421 “Hết đoạn đường qua khu đông dân cư”. Biển được đặt sau vị trí biển số R.420 “Đoạn đường qua khu đông dân cư”.

– Biển số P.127b: Biển ghép vận tốc tối đa cho phép trên từng làn đường;

Khi quy định vận tốc tối đa cho phép trên từng làn đường, nếu chỉ sử dụng biển đặt bên đường hoặc trên cột cần vươn hay giá long môn, sử dụng biển số P.127b. Xe chạy trên làn nào phải tuân thủ vận tốc tối đa cho phép trên làn đường đó.

Xem thêm:  Các bước kiểm tra trước khi khởi hành trong quá trình dạy kèm lái xe tại Huyện Thủy Nguyên

– Biển số P.127c: Biển ghép vận tốc tối đa cho phép theo phương tiện, trên từng làn đường;

Khi quy định vận tốc tối đa cho phép theo phương tiện trên từng làn đường, sử dụng biển số P.127c. Những loại phương tiện phải đi đúng làn đường và tuân thủ vận tốc tối đa cho phép trên làn đường đó.

Biển báo vận tốc tối thiểu cho phép

Thực chất biển báo vận tốc tối thiểu quy định mới vận tốc thấp nhất mà phương tiện được phép lưu thông trên đường.

Biển số R.306: Vận tốc tối thiểu cho phép

Biển có giá trị báo cho những người tham gia giao thông biết hiệu lực thực thi hiện hành của biển số R.306 hết tác dụng, Tính từ lúc biển này những xe được phép chạy chậm hơn trị số ghi trên biển nhưng không được gây khó dễ những xe khác.

Bạn đọc rất có thể tìm hiểu thêm thêm vấn đề liên quan khác tại đây

Khuyến nghị của BLX.VN:

 • Nội dung bài viết trong nghành pháp luật dân sự được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN tiến hành nhằm mục tiêu mục đích phân tích khoa học hoặc thông dụng kiến thức và kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục tiêu mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kiến thức và kỹ năng hoặc chủ ý của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Cửa Hàng chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đấy là những thông tin tìm hiểu thêm, bởi vì nó rất có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết.
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ ý pháp luật cho vụ việc rõ ràng, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn
 • Xem thêm:  Xe taxi không đổi sang biển số màu vàng có bị phạt?

  Trên đấy là nội dung bài viết tư vấn về phân biệt biển báo vận tốc  mà bạn đọc cần phải biết. Để biết thêm cụ thể bạn đọc rất có thể liên hệ với Cửa Hàng chúng tôi theo địa chỉ trên để được tư vấn rõ ràng.

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *