Tổng hợp những điều cần Note về biển báo cấm ô tô

Tổng hợp những điều cần lưu ý về biển báo cấm ô tô

Biển báo cấm ô tô là 1 trong những loại biển báo thông dụng, xuất hiện rất nhiều không chỉ có ở những thành phố mà còn ở cả vùng nông thôn. Nội dung bài viết này cung ứng cho chúng ta những điều cần Note về biển báo cấm ô tô.

Tổng hợp những điều cần lưu ý về biển báo cấm ô tô
Để sở hữu đáp án sớm nhất trong nghành nghề pháp luật nêu trên – gọi tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Nhận diện biển báo cấm ô tô

Biển báo cấm ô tô là biển báo nằm trong số biển báo cấm thuộc khối hệ thống biển báo giao thông Việt Nam. Biển báo cấm ô tô có hình trụ, viền đỏ, nền trắng. Trên nề của biển báo có đường gạch kéo từ góc trên bên trái xuống góc dưới bên phải của biển báo và ở giữa nề biển báo có hình vẽ một chiếc ô tô con.

Ý nghĩa biển báo cấm ô tô

Biển báo cấm ô tô mang số hiệu P.103a. Loại biển báo này xuất hiện nhằm mục đích làm tín hiệu cho những người tham gia giao thông biết được đoạn đường tiếp theo cấm toàn bộ những loại xe cơ giới trong đó bao hàm cả xe mô tô 3 bánh. Loại biển báo này không tồn tại hiệu lực thực thi cấm so với xe mô tô hai bánh, xe ngắn máy và những loại xe được Nhà nước ưu tiên theo quy định cỉa pháp luật hiện hành (như xe cứu thương, xe cứu hỏa…).

Những loại biển báo cấm ô tô cần Note

Biển báo cấm xe khách

Biển báo cấm xe khách theo quy định của pháp luật hiện hành bao hàm hai biển báo P.107 và P.107a.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách kiểm tra và bảo dưỡng động cơ xe hơi - Bảo vệ động cơ của bạn!

Biển báo mang số hiệu P.107 là loại biển báo dùng làm tín hiệu cho những người điều khiển phương tiện tham gia giao thông nhận ra đoạn đường phái trước cấm xe ô tô chở khách và những loại xe ô tô tải (gao gồm cả máy kéo và xe máy chuyên dùng). Loại biển hiệu này còn có một trường hợp ngoại lệ là những xe được Nhà nước ưu tiên theo quy định của pháp luật như xe cứu thương, xe cứu hỏa,… sẽ không biến thành cấm.

Biển báo mang số hiệu P.107a là loại biển báo dùng làm tín hiệu cho những người điều khiển phương tiện tham gia giao thông nhận ra đoạn đường phía trước cấm ô tô chở khách đi qua trừ những loại xe được Nhà nước ưu tiên theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: Biển báo cấm xe ô tô tải và xe khách

Biển báo cấm ô tô tải

Những biển báo cấm ô tô tải đã được update tương đối đầy đủ tại đây, mời chúng ta tìm đọc rõ ràng.

Mức xử phạt vi phạm khi đi vào đường cấm ô tô

Vấn đề này được quy định rõ ràng tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Căn cứ theo điểm b khoản 4 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP thì người điều khiển ô tô tham gia giao thông đi vào khu vực có biển báo hiệu cấm xe ô tô bị phạt tiền từ một.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng trừ những loại xe được Nhà nước ưu tiên được quy định rõ ràng tại điểm c khoản 5, điểm a khoản 8 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Ngoài ra theo quy định tại điểm b khoản 11 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP thì người điều khiển ô tô tham gia giao thông còn bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền tước giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng.

Xem thêm:  Tự lắp thêm đèn trợ sáng cho xe có bị phạt vi phạm?

Xem thêm: Những tuyến đường cấm ô tô ở Hà Thành update tiên tiến nhất

Một vài thắc mắc

Biển báo cấm ô tô tải gồm những loại nào?

Biển báo cấm ô tô tải gồm những loại biển báo mang số hiệu P.106a, P.106b, P.115 và P.116.

Biển báo mang số hiệu 106a Có nghĩa là loại biển báo cấm toàn bộ những loại xe tải có trọng tải từ một,5 tấn trở lên đi vào đoạn đường dó đặt biển hiệu cấm đó kể cả xe máy kéo và xe máy chuyên dùng.

Biển báo mang số hiệu 106b Có nghĩa là loại biển báo giao thông cấm toàn bộ những xe ô tô tải có khối lượng chuyên chở to hơn một gái trị đi vào đoạn đường có đặt biển báo, khối lượng đó được ấn định rõ ràng trên từng loại biển báo nhất định.

Biển báo mang số hiệu P.115 là loại biển báo giúp người tham gia giao thông nhận ra được đoạn đường tiếp theo cấm toàn bộ những xe từ xe cơ giới đến xe thô sơ có trọng tải vượt quá trọng lượng ghi trên biển báo.

Biển báo cấm đỗ xe ô tô gồm những loại nào?

Biển báo cấm đỗ xe ô tô bao hàm những biển báo mang số hiệu P.131a, P.131b, P.131c mang những dấu hiệu nhận ra của một loại biển báo cấm.

Ở nơi có biển báo cấm đỗ xe nghiêm cấm toàn bộ mọi người khi tham gia giao thông không được dừng hay đỗ xe ở khu vực này.

Xem thêm:  Các yếu tố ảnh hưởng đến an toàn khi lái xe và cách đối phó với chúng tại Quận Hồng Bàng

Để tìm hiểu thêm vấn đề này, những chúng ta có thể tìm đọc thêm: Biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn lẻ 

Xem thêm những vấn đề liên quan khác tại Luật giao thông đường bộ

Khuyến nghị của BLX.VN

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN tiến hành nhằm mục đích mục đích nghiên cứu và phân tích khoa học hoặc thông dụng kỹ năng và kiến thức pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng và kiến thức hoặc chủ ý của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, công ty chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đấy là những thông tin tìm hiểu thêm, bởi vì nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết.
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ ý pháp luật cho vụ việc rõ ràng, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *