Tất tần tật điều nên biết biển báo cấm xe tải

Tất tần tật điều cần biết biển báo cấm xe tải

Biển báo cấm xe tải là loại biển báo mà những người lái xe tải cần quan tâm khi tham gia giao thông. Nội dung bài viết này sẽ hỗ trợ cho chúng ta tất tần tật điều nên biết biển báo cấm xe tải.

Tất tần tật điều cần biết biển báo cấm xe tải
Để sở hữu đáp án sớm nhất trong nghành pháp luật đường bộ – gọi tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Biển báo cấm xe tải

Biển báo cấm xe tải là 1 trong trong những dạng biển báo cấm trong khối hệ thống biển báo giao thông theo quy định pháp luật Việt Nam hiện hành. Loại biển báo này cấm toàn bộ những xe tải hoặc một trong những loại xe tải nhất định đi vào trong 1 đoạn đường nhất định nhằm mục đích đảm bảo đáng tin cậy giao thông, hạn chế ùn tắc trong những giờ cao điểm cũng như unique của mặt đường. Đó là loại biển báo bắt buộc toàn bộ mọi người phải tuân theo khi tham gia giao thông.

Mọi vướng mắc trong nghành pháp luật đường bộ đều hoàn toàn có thể được giải đáp kịp thời bởi đội ngũ luật sư và nhân viên pháp luật unique. Để tìm hiểu cụ thể, vui lòng truy vấn Tổng đài tư vấn giao thông đường bộ

Nhận diện biển báo cấm xe tải

Biển báo cấm ô tô tải có hình trụ, nền white color, viền red color, có một đường red color kéo từ góc bên trái xuống góc bên phải. Ở giữa biển báo có hình ô tô tải (tùy vào từng biển báo rõ ràng thì hình vẽ ô tô tải sẽ sở hữu được sự khác lạ nhất định).

Vị trí của biển báo cấm xe tải và hiệu lực hiện hành

Vấn đề này được quy định cụ thể tại QCVN: 41/2016/BGTVT được ban hàng kèm theo Thông tư số 06/2016/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải.

Xem thêm:  Tác dụng của các loại đèn trên xe ô tô và cách sử dụng đúng cách

Theo quy định tại quy chuẩn chỉnh quốc gia về báo hiệu đường bộ thì biển báo cấm có hiệu lực hiện hành trên toàn bộ những làn đường hoặc chỉ có hiệu lực hiện hành trên một hoặc một trong những làn của một chiều xe chạy tùy theo trường hợp rõ ràng.

Biển báo chấm có hiệu lực hiện hành chính thức từ vị trí nơi đặt biển báo trở đi. Nếu vì lý do bất khả kháng mà phải đặt biển báo cách xa vị trí định cấm thì người lắp đặt phải lắp đặt thêm biển báo phụ số S.502 để giúp đỡ người tham gia giao thông biết được {khoảng cách} từ vị trí đặt biển báo cấm đến vị trí chính thức có hiệu lực hiện hành cấm.

Biển báo cấm phải được đặt ở những vị trí để người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đơn giản và dễ dàng nhìn thấy và có đủ thời hạn sẵn sàng để hoàn toàn có thể thỏa mãn nhu cầu được mệnh lệnh trên biển báo nhưng không làm cản trở tầm nhìn và quy trình tham gia giao thông của những người khác.

Biển phải đặt sát mép đường theo phương thẳng đứng, mặt biển báo vuông góc với chiều đi và được đặt về phía tay phải. Theo quy định biển báo cấm được đặt ở những vị trí đường giao nhau hoặc trước vị trí mà đoạn đường cần cấm.

Xem thêm phân biệt biển cấm tải trọng 

Mức xử phạt vi phạm so với xe tải đi vào đường có biển báo cấm xe tải

So với xe tải đi vào đường có biển báo cấm xe tải thì căn cứ theo điểm b khoản 4 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, người điều khiển xe tải tham gia giao thông bị phạt tiền từ là 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Xem thêm:  Các kỹ năng cần có khi lái xe trên đường cao tốc Hải Phòng

Ngoài ra căn cứ theo điểm b khoản 11 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP thì người điều khiển xe tải còn bị áp dụng hình thức xử phạt bố sung đó là tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng.

Một số trong những thắc mắc về biển cấm xe tải

Biển báo 107 cấm xe tải loại nào?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, biển báo 107 là loại biển báo cấm cả xe ô tô khách và cả xe ô tô tải. Biển báo này giúp những người điều khiển phương tiện tham gia giao thông nhận thấy được đấy là đoạn đường cấm xe ô tô chở khách và cả những xe ô tô tải bao hàm cả những xe máy kéo và những xe máy chuyên dùng. Tuy nhiên những trường hợp ngoại lệ ở đấy là những loại xe được ưu tiên theo quy định của pháp luật hiện hành.

Biển báo cấm giờ xe tải là gì?

Nhằm mục tiêu đảm bảo đáng tin cậy giao thông, hạn chế ùn tắc vào những giờ cao điểm thì hiện hiện nay đã có xuất hiện những loại biển báo cấm xe tải theo giờ. Loại biển báo này được nhận thấy khi dưới biển báo xe tải thường thì có thêm một bảng white color hình chữ nhật ghi những mốc giờ. Tức là những mốc giờ đó người lái xe tải không được tham gia giao thông đi vào đoạn đường này. Loại biển báo này thường được áp dụng ở những thành phố, nới thường ra mắt tình trạng ùn tắc giao thông vào những giờ cao điểm.

Xem thêm:  Lái xe tải và xe bus - Các kỹ năng cần có khi lái xe trên đường

Xem thêm: Giờ cấm xe tải ở một trong những thành phố lớn

Xem thêm những vấn đề liên quan khác tại Luật giao thông đường bộ

Khuyến nghị của BLX.VN

 • Nội dung bài viết trong nghành nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN tiến hành nhằm mục đích mục đích phân tích khoa học hoặc thông dụng kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng hoặc chủ ý của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Shop chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đấy là những thông tin xem thêm, bởi vì nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết.
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ ý pháp luật cho vụ việc rõ ràng, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *