Tự ý cải tạo kết cấu xe ô tô có bị phạt không?

Xe mới mua chưa có biển số, đi trên đường có bị phạt?

Luật Giao thông đường bộ có quy định về kết cấu và an toàn và tin cậy xe. Nếu chủ phương tiện tự ý cải tạo kết cấu xe thì sẽ ảnh hưởng xử phạt theo quy định.

Để sở hữu đáp án sớm nhất có thể trong nghành pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Quy định về quality an toàn và tin cậy kỹ thuật xe

Căn cứ khoản 2 Điều 55 Luật giao thông đường bộ năm 2008 quy định như sau: Đảm bảo quy định về quality an toàn và tin cậy kỹ thuật và bảo vệ môi trường xung quanh của xe cơ giới tham gia giao thông đường bộ. Chủ phương tiện không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, khối hệ thống của xe không đúng với thiết kế ở trong nhà sản xuất hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Như vậy, trường hợp chủ phương tiện tự thay đổi kết cấu xe thì sẽ ảnh hưởng xử phạt vi phạm hành chính với lỗi tự ý cải tạo kết cấu của xe.

Mức xử phạt với lỗi tự ý cải tạo kết cấu xe ô tô

Căn cứ điểm a khoản 9, điểm i khoản 14 và điểm b khoản 15 Điều 30 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ:

(i) Phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng so với cá thể, từ 12.000.000 đồng đến 16.000.000 đồng so với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và những loại xe tương tự xe ô tô tiến hành một trong những hành vi vi phạm tại đây: Tự ý thay đổi tổng thành khung, tổng thành máy (động cơ), khối hệ thống phanh, khối hệ thống truyền động (truyền lực), khối hệ thống vận động hoặc tự ý cải tạo kết cấu, dáng vẻ, kích thước của xe không đúng thiết kế ở trong nhà sản xuất hoặc thiết kế đã đăng ký với cơ quan Giấy Đăng ký xe hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; Tự ý thay đổi tính năng sử dụng của xe.

Xem thêm:  Các loại xe ô tô mini và nhỏ gọn

(ii) Bị tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận kiểm định an toàn và tin cậy kỹ thuật và bảo vệ môi trường xung quanh và Tem kiểm định của phương tiện từ 01 tháng đến 03 tháng.

(iii) Bị áp dụng những biện pháp khắc phục hậu quả buộc phải khôi phục lại dáng vẻ, kích thước, tình trạng an toàn và tin cậy kỹ thuật lúc đầu của xe và đăng kiểm lại trước lúc đưa phương tiện ra tham gia giao thông.

 • Mức phạt so với chủ xe là tổ chức tự ý thay đổi kết cấu xe ô tô
 • Tự ý đổi màu sơn xe bị phạt bao nhiêu tiền?
 • Tự thay đổi kết cấu xe ôtô có bị phạt không?

Khuyến nghị của BLX.VN

 • Nội dung bài viết trong nghành pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN tiến hành nhằm mục tiêu mục đích phân tích khoa học hoặc thịnh hành kỹ năng và kiến thức pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục tiêu mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng và kiến thức hoặc chủ kiến của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Shop chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đấy là những thông tin tìm hiểu thêm, bởi vì nó rất có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ kiến pháp luật cho vụ việc rõ ràng, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • Xem thêm:  Các tiêu chí để chọn mua xe ô tô phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính tại Huyện Tiên Lãng

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *