Xử lý vi phạm với lỗi không bật đèn xe trong hầm đường bộ

Xử lý vi phạm với lỗi không bật đèn xe trong hầm đường bộ

Việc phải bật đèn xe trong hầm đường bộ là quy định bắt buộc mà những phương tiện phải triển khai. Nếu vi phạm sẽ ảnh hưởng xử lý theo quy định của pháp luật.

Để sở hữu đáp án sớm nhất trong nghành nghề pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Quy định về bật đèn chiếu sáng khi chạy xe trong hầm đường bộ

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 27 Luật giao thông đường bộ năm 2008 như sau. Người điều khiển phương tiện trong hầm đường bộ ngoài việc tuân thủ những quy tắc giao thông quy định tại Luật này còn phải triển khai những quy định tại đây: Xe cơ giới, xe máy chuyên dùng phải bật đèn; Xe thô sơ phải bật đèn hoặc có vật phát sáng báo hiệu.

Như vậy, theo quy định trên thì khi chạy xe trong hầm đường bô thì người điều khiển xe cơ giới, xe máy chuyên dùng phải bật đèn, so với xe thô sơ phải bật đèn hoặc có vật phát sáng báo hiệu.

Mức xử phạt so với xe ô tô và những loại xe tương tự không bật đèn xe trong hầm đường bộ

Căn cứ theo quy định tại Điểm r Khoản 3 và Điểm b Khoản 12 Điều 5 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và những loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ:

Xem thêm:  Khi lái xe và khi dạy kèm lái xe tại Quận Lê Chân - Cách tăng cường sự tập trung và sự chú ý

Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng so với người điều khiển xe triển khai hành vi vi phạm: Chạy trong hầm đường bộ không sử dụng đèn chiếu sáng gần.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe triển khai hành vi vi phạm còn bị áp dụng những hình thức xử phạt bổ sung cập nhật tại đây: Bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng; Gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Mức xử phạt so với xe máy và những loại xe tương tự không bật đèn xe trong hầm đường bộ

Căn cứ vào Điểm m, Khoản 3 và Điểm c Khoản 10 Điều 6 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), những loại xe tương tự xe mô tô và những loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ:

Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng so với người điều khiển xe triển khai một trong số hành vi vi phạm tại đây: Chạy trong hầm đường bộ không sử dụng đèn chiếu sáng gần.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe triển khai hành vi vi phạm còn bị áp dụng những hình thức xử phạt bổ sung cập nhật tại đây: Bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng; Tái phạm hoặc vi phạm nhiều lần bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng, tịch thu phương tiện; Gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

 • 1 số Note khi tham gia giao trải qua hầm đường bộ
 • Đèn chiếu sáng không được bật trong hầm đường bộ có bị phạt không?
Xem thêm:  Hãy Tránh Những Sai Lầm Khi Lái Xe Trên Đường Phố Đông Đúc - Cách Giảm Rủi Ro Và Bảo Vệ An Toàn

Khuyến nghị của BLX.VN

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN triển khai nhằm mục đích mục đích nghiên cứu và phân tích khoa học hoặc thông dụng kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng hoặc chủ ý của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, công ty chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đấy là những thông tin tìm hiểu thêm, bởi vì nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ ý pháp luật cho vụ việc rõ ràng, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *