Từ thời điểm năm 2021, lỗi xe máy không gương phạt bao nhiêu tiền?

Mức xử phạt lỗi điều khiển phương tiện không có gương chiếu hậu

Tại những thành phố lớn, tình trạng lưu thông xe máy không gương rất phố biến. Vậy từ thời điểm năm 2021, lỗi xe không gương phạt bao nhiêu tiền?

Từ thời điểm năm 2021, lỗi xe không gương phạt bao nhiêu tiền?

Gương chiếu hậu là phần tử được thiết kế trên xe dùng làm quan sát phía sau. Có đủ gương chiếu hậu và những trang bị, thiết bị khác đảm bảo tầm nhìn cho những người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Cả ô tô và xe máy đều phải thỏa mãn nhu cầu được yêu cầu này mới được lưu thông trên đường.

Tuy nhiên, nếu như ô tô yêu cầu phải có đủ gương chiếu hậu ở cả hai bên thì xe máy chỉ cần phải có gương chiếu hậu đủ tiêu chuẩn chỉnh bên trái đã không trở nên xử phạt.

Rõ ràng, Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt so với xe mô tô, xe gắn máy không tồn tại gương chiếu hậu bên trái người điều khiển hoặc có nhưng mất tác dụng.

Mức phạt không gương so với xe máy là từ 100.000 đến 200.000 đồng. Đấy là mức phạt cao hơn so với quy định cũ (80.000 – 100.000 đồng).

Người điều khiển xe máy thiếu gương bên phải sẽ không trở nên phạt.

So với ô tô, mức phạt từ thời điểm năm 2021 với hành vi lái xe không tồn tại gương chiếu hậu là 300.000 – 400.000 đồng. Mức này vẫn không thay đổi so với quy định trước đó.

Xem thêm:  Các luật lệ giao thông cơ bản mà tài xế phải nắm rõ

Với lỗi xe máy không tồn tại gương, người vi phạm được đóng phí phạt trực tiếp mà không phải ra Kho bạc. Nhưng người điều khiển ô tô phạm lỗi này có khả năng sẽ bị lập biên phiên bản và phải đóng phí phạt tại Kho bạc Nhà nước.

Để sở hữu đáp án sớm nhất trong nghành nghề dịch vụ pháp luật đường bộ, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Có đủ gương, xe máy vẫn hoàn toàn có thể bị phạt

Đó là trường hợp xe máy có tương đối đầy đủ gương nhưng gương không cố tác dụng.

Ở khía cạnh thường thì, hoàn toàn có thể hiểu gương xe máy mất tác dụng là gương không hỗ trợ lái xe quan sát được phía sau.

Dưới khía cạnh pháp luật, gương xe máy mất tác dụng là gương không thỏa mãn nhu cầu những yêu cầu về kỹ thuật, kích thước, hệ số phản xạ, mặt phẳng phản xạ, độ bền va chạm… được quy định tại QCVN 28:2010/BGTVT.

Để xác định được gương có tác dụng hay là không, ngoài việc kiểm tra kỹ thuật theo quy chuẩn chỉnh, trước hết hoàn toàn có thể quan sát bằng mắt thường. Gương phải có tác dụng phản xạ và phải điều chỉnh được vùng quan sát. Diện tích S của mặt phẳng phản xạ không được nhỏ hơn 69 cm2. Trong trường hợp gương cầu, 2 lần bán kính của mặt phẳng phản xạ không được nhỏ hơn 94 mm và không được to hơn 150 mm. Mặt phẳng phản xạ của gương phải có dạng hình cầu lồi.…

Xem thêm:  Tổng hợp những điều cần Note về biển báo cấm ô tô

Cách tốt nhất để không trở nên xử phạt lỗi gương xe máy mất tác dụng là giữ gương nguyên phiên bản theo xe như lúc mới tậu hoặc khi có hỏng hóc cần thay gương giống như cũ.

Việc sử dụng gương chiếu hậu đúng chuẩn chỉnh giúp lái xe quan sát được phía sau, nhanh gọn lẹ phản xạ khi có những trường hợp bất thần xảy ra, tránh va chạm giao thông, bảo vệ phiên bản thân và những phương tiện giao thông khác.

 • Lái xe quá bẩn làm mờ biển số, tài xế bị phạt cả triệu đồng
 • Mức xử phạt tiên tiến nhất so với xe chở hàng quá khổ

Khuyến nghị của BLX.VN:

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề dịch vụ pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN triển khai nhằm mục đích mục đích phân tích khoa học hoặc thông dụng kỹ năng và kiến thức pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng và kiến thức hoặc chủ kiến của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Shop chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đấy là những thông tin tìm hiểu thêm, bởi vì nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết.
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ kiến pháp luật cho vụ việc ví dụ, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • Xem thêm:  Lái xe trên đường đô thị những kỹ năng cần phải có

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *