Biên bạn dạng vi phạm giao thông có hiệu lực hiện hành bao lâu?

Biên bản vi phạm giao thông có hiệu lực bao lâu?

Sau thời điểm lập biên bạn dạng vi phạm hành chính về giao thông, người có thẩm quyền phải ra ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Theo đó, biên bạn dạng vi phạm giao thông có hiệu lực hiện hành bao lâu?

Những trường hợp phải tạo lập biên bạn dạng vi phạm giao thông

Người tham gia giao thông thuộc một trong những trường hợp sau sẽ ảnh hưởng lập biên bạn dạng vi phạm giao thông:

– Tại thời điểm kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông, người điều khiển phương tiện giao thông không tồn tại hoặc không xuất trình được một, một vài hoặc toàn bộ những giấy tờ gồm Giấy phép lái xe, Giấy Đăng Ký Xe, Giấy chứng nhận kiểm định tin cậy kỹ thuật và bảo vệ môi trường xung quanh (theo khoản 3 Điều 82 Nghị định 100/2019);

– Vi phạm giao thông không thuộc trường hợp xử phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền đến 250.000 đồng so với cá thể, 500.000 đồng so với tổ chức (theo khoản 1 Điều 57 Luật Xử lý vi phạm hành chính);

– Vi phạm giao thông khác được phát hiện nhờ sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật, nghiệp vụ (theo khoản 1 Điều 56 Luật Xử lý vi phạm hành chính).

Note:

– Biên bạn dạng vi phạm giao thông phải được lập thành ít nhất 02 bạn dạng và phải được người lập biên bạn dạng và người vi phạm hoặc thay mặt tổ chức vi phạm ký;

Xem thêm:  Thông tin thành phầm quảng cáo trên phương tiện giao thông

– Biên bạn dạng vi phạm hành chính lập xong phải giao cho cá thể, tổ chức vi phạm hành chính 01 bạn dạng.

Để sở hữu đáp án sớm nhất trong nghành pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Biên bạn dạng vi phạm giao thông có hiệu lực hiện hành bao lâu?

Biên bạn dạng vi phạm giao thông là cơ sở để ra ra quyết định xử phạt giao thông nên thời hạn có hiệu lực hiện hành của biên bạn dạng sẽ tùy theo thời hạn có hiệu lực hiện hành của ra quyết định xử phạt.

Rõ ràng, Điều 66 Luật Xử lý vi phạm hành chính 2012 quy định:

Người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính phải ra ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong thời hạn 07 ngày, Tính từ lúc ngày lập biên bạn dạng vi phạm hành chính.

So với vụ việc có nhiều tình tiết phức tạp mà không thuộc trường hợp giải trình hoặc so với vụ việc thuộc trường hợp giải trình thì thời hạn ra ra quyết định xử phạt tối đa là 30 ngày, Tính từ lúc ngày lập biên bạn dạng.

Trường hợp vụ việc đặc trưng nghiêm trọng, có nhiều tình tiết phức tạp và thuộc trường hợp giải trình mà cần phải có thêm thời hạn để xác minh, tích lũy chứng cứ thì người có thẩm quyền đang giải quyết và xử lý vụ việc phải report thủ trưởng trực tiếp của tôi bằng văn bạn dạng để xin gia hạn; việc gia hạn phải bằng văn bạn dạng, thời hạn gia hạn không được quá 30 ngày.

Xem thêm:  Các kỹ năng cần có khi lái xe trên đường với giới hạn tốc độ thấp tại Quận Hồng Bàng

Thời hạn có hiệu lực hiện hành của biên bạn dạng vi phạm giao thông thường thì là 07 ngày, tối đa là 30 ngày so với những vụ việc có tình tiết phức tạp, tối đa 60 ngày so với những vụ việc đặc trưng nghiêm trọng.

Sau thời điểm cơ quan có thẩm quyền đưa ra ra quyết định xử phạt và ra quyết định này còn có hiệu lực hiện hành, biên bạn dạng vi phạm giao thông sẽ hết hiệu lực hiện hành.

 • Sang tên đổi chủ xe cũ có bắt buộc đổi biển số xe?
 • Quên bằng lái xe: Làm thế nào để minh chứng với CSGT?

Khuyến nghị của BLX.VN:

 • Nội dung bài viết trong nghành pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN triển khai nhằm mục tiêu mục đích nghiên cứu và phân tích khoa học hoặc thịnh hành kiến thức và kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục tiêu mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kiến thức và kỹ năng hoặc chủ kiến của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Shop chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đó là những thông tin tìm hiểu thêm, bởi vì nó rất có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết.
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ kiến pháp luật cho vụ việc ví dụ, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • Xem thêm:  Lái xe và khi dạy kèm lái xe tại Quận Kiến An

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *