Giấy tờ thủ tục cấp lại biển số xe bị mất nhanh gọn, đơn giản và giản dị

Thủ tục cấp lại biển số xe bị mất nhanh chóng, đơn giản

Có quá nhiều người đánh rơi, làm mất biển số xe. Giấy tờ thủ tục cấp lại biển số xe bị mất kha khá đơn giản và giản dị, dưới đấy là hướng dẫn cách tiến hành để bạn đọc tìm hiểu thêm.

Căn cứ:

– Thông tư 15/2014/TT-BCA về Giấy Đăng ký Xe;

– Thông tư 229/2016/TT-BTC quy định mức thu, cơ chế thu, nộp, quản lý và vận hành lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Bước 1: Cá thể, tổ chức sẵn sàng hồ sơ đề nghị cấp lại biển số xe bị mất gồm:

1. Giấy khai Giấy Đăng ký Xe;

2. Giấy tờ tùy thân của chủ xe, rõ ràng:

– Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những những giấy tờ:

+ Chứng tỏ nhân dân hoặc Sổ hộ khẩu (nếu chưa được cấp CMND hoặc nơi đăng ký thường trú trong CMND không giống với nơi đăng ký thường trú trong giấy khai Giấy Đăng ký Xe);

+ Giấy giới thiệu của thủ trưởng, cơ quan đơn vị công tác kèm theo Giấy chứng tỏ Công an nhân dân; Giấy chứng tỏ Quân đội nhân dân.

Trường hợp không tồn tại Giấy chứng tỏ Công an nhân dân, Giấy chứng tỏ Quân đội nhân dân thì phải có xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

+ Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của những trường trung cấp, cao đẳng, ĐH, học viện chuyên nghành; giấy giới thiệu trong phòng trường.

Xem thêm:  Quy định về hoán cải xe tải bạn nên biết theo pháp luật hiện hành

– Chủ xe là người Việt Nam định cư ở quốc tế về sinh sống, thao tác, xuất trình:

Sổ tạm trú hoặc Sổ hộ khẩu hoặc Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu.

– Chủ xe là người quốc tế:

+ Người quốc tế thao tác trong cơ quan thay mặt đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan thay mặt đại diện của tổ chức quốc tế xuất trình: Chứng tỏ thư ngoại giao hoặc Chứng tỏ thư công vụ, giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước hoặc Sở ngoại vụ;

+ Người quốc tế thao tác, sinh sống ở Việt Nam, xuất trình: Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu; Thẻ thường trú, Thẻ tạm trú từ 01 năm trở lên và Giấy phép lao động kèm theo giấy giới thiệu của cơ quan có thẩm quyền.

*** Trường hợp ủy quyền nộp hồ sơ, người được ủy quyền đến Giấy Đăng ký Xe phải xuất trình Chứng tỏ nhân dân của tớ; nộp giấy ủy quyền có xác thực của UBND xã, phường, thị trấn hoặc xác nhận của cơ quan, đơn vị công tác.

Để sở hữu đáp án sớm nhất có thể trong nghành nghề dịch vụ pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Bước 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi cư trú của chủ xe.

Cán bộ nhà nước có trách nhiệm tiếp nhận và kiểm tra tính pháp luật của hồ sơ:

Xem thêm:  Các loại xe đua và xe thể thao cực độ

+ Trong trường hợp hồ sơ đã hoàn tất vừa đủ, hợp lệ và đúng đắn thì sẽ ghi và giao giấy hẹn cho chủ xe.

+ Trong trường hợp hồ sơ còn thiếu hoặc chưa đúng đắn, cán hộ có nhiệm vụ phải hướng dẫn rõ ràng cho tất cả những người đến nộp hồ sơ để hoàn tất cho kịp thời hạn.

* Thời hạn để tiếp nhận hồ sơ: Giờ hành chánh từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (chủ nhật và ngày lễ nghỉ).

Bước 3: Nhận đăng ký, biển số xe mới tại trụ sở cơ quan Giấy Đăng ký Xe.

Trường hợp xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì đổi sang biển 5 số.

Trường hợp xe đã đăng ký, cấp biển số nhưng chủ xe đã làm giấy tờ thủ tục sang tên, dịch rời đi địa phương khác, nay chủ xe đề nghị đăng ký lại nguyên chủ thì giải quyết và xử lý đăng ký lại và không thay đổi biển số cũ. Nếu biển số cũ là biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì cấp đổi sang biển 5 số.

Thời hạn giải quyết và xử lý hồ sơ

Không thực sự 7 ngày thao tác kể từ lúc nhận đủ hồ sơ hợp lệ

Lệ phí cấp lại biển số xe: 100.000 đồng (khoản 1 Điều 5 Thông tư 229/2016/TT-BTC).

 • Phân loại những phương tiện giao thông đường bộ
 • Bằng B2 được phép lái những loại xe nào?

Khuyến nghị của BLX.VN:

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề dịch vụ pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN tiến hành nhằm mục đích mục đích phân tích khoa học hoặc thông dụng kiến thức và kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kiến thức và kỹ năng hoặc chủ ý của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Shop chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đấy là những thông tin tìm hiểu thêm, bởi vì nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết.
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ ý pháp luật cho vụ việc rõ ràng, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • Xem thêm:  Các kỹ thuật về chăm sóc và bảo dưỡng ô tô số 1 Việt Nam

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *