Cách xử lý khi bị bắn vận tốc bởi Cảnh sát giao thông

Khi nào CSGT được quyền kiểm tra cốp xe, đồ dùng cá nhân?

Hình thức bắn vận tốc là một trong trong những hình thức kiểm soát giao thông khiến cho nhiều người tham gia giao thông cảm thấy lo sợ. Nhiều người khi bị CSGT xử phạt trải qua bắn vận tốc đã có hành vi quá khích dẫn đến việc tăng nặng mức xử phạt. Hãy bình tĩnh và áp dụng những cách xử lý khi bị bắn vận tốc tại đây của Shop chúng tôi nếu khách hàng bị Cảnh sát giao thông dừng xe và phạt lỗi vượt quá vận tốc.

Để sở hữu đáp án sớm nhất có thể trong nghành nghề pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Quy trình bắn tốc độ công khai minh bạch kết hợp với hóa trang

Bước 1: Trước khi lập tổ tuần tra, kiểm soát bắn tốc độ bí mật, tổ tuần tra phải có kế hoạch tuần tra, kiểm soát được ít nhất từ cấp trưởng phòng đồng ý.

Nội dung kế hoạch phải nêu rõ phương pháp triển khai, lực lượng, phương thức liên lạc, thời hạn, địa phận tuần tra, kiểm soát; phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ được sử dụng để tuần tra, kiểm soát.

Bước 2: Sau khoản thời gian chuẩn bị kế hoạch và được chấp thuận tổ tuần tra, kiểm soát phải sắp xếp một thành phần cán bộ trong tổ để hóa trang (mặc thường phục) đứng chỗ khuất dùng máy bắn tốc độ được Bộ Công an cung cấp đã kiểm định để ghi lại hình ảnh phương tiện vi phạm tốc độ.

Bước 3: Khi phát hiện vi phạm, cán bộ bắn tốc độ phải thông tin ngay cho thành phần tuần tra, kiểm soát công khai minh bạch trải qua bộ đàm để dừng phương tiện vi phạm.

Bước 4: Thành phần hóa trang và thành phần tuần tra, kiểm soát công khai minh bạch trong một đội tuần tra, kiểm soát phải giữ một {khoảng cách} thích hợp đảm bảo an toàn việc xử lý vi phạm kịp thời, đúng pháp luật.

Bước 5: Khi đã ghi nhận được hành vi vi phạm của người và phương tiện tham gia giao thông trải qua máy bắn tốc độ, cán bộ ra tín lệnh dừng phương tiện để kiểm soát phải tạo lập biên phiên bản vi phạm hành chính và xử lý theo quy định.

Bước 6: Trường hợp người vi phạm yêu cầu được xem hình ảnh, kết quả ghi, thu được về hành vi vi phạm, tổ tuần tra sẽ cho xem ngay nếu đã có hình ảnh, kết quả ghi thu được tại đó; nếu chưa xuất hiện ngay hình ảnh, kết quả ghi, thu được, người vi phạm xem hình ảnh, kết quả ghi thu được lúc đến xử lý vi phạm tại trụ sở đơn vị.

Xem thêm:  Mức phạt và những lỗi vi phạm về giấy phép lái xe

Bước 7: Sau khoản thời gian lập biên phiên bản vi phạm hành chính xong, cán bộ tuần tra, kiểm soát gửi biên phiên bản cho tất cả những người vi phạm và thông tin những hành vi vi phạm cho những người trên phương tiện biết để chấp hành việc giám sát. So với những phương tiện chở người từ 16 chỗ ngồi trở lên, cán bộ tuần tra, kiểm soát được phân công nhiệm vụ phải trực tiếp lên khoang chở khách để thông tin. Trường hợp không phát hiện vi phạm cũng phải thông tin.

Xử lý khi bị bắn vận tốc bởi cảnh sát giao thông

Khi bị cảnh sát giao thông dừng xe và thông tin lỗi vượt quá vận tốc, bạn cũng có thể xử lý theo cách sau đây:

Người vi phạm có quyền yêu cầu CSGT cho xem hình ảnh vi phạm

Khi đã ghi nhận được hành vi vi phạm về trật tự, an toàn và tin cậy giao thông của người và phương tiện tham gia giao thông trải qua những phương tiện thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, cán bộ triển khai tín lệnh dừng phương tiện để kiểm soát phải tạo lập biên phiên bản vi phạm hành chính và xử lý theo quy định.

Trường hợp người vi phạm yêu cầu được xem hình ảnh, kết quả ghi, thu được về hành vi vi phạm thì phải cho xem ngay nếu đã có hình ảnh, kết quả ghi thu được tại đó.

Trường hợp Cảnh sát giao thông chưa thể hỗ trợ ngay hình ảnh ghi lại lỗi vi phạm thì phải tạo lập biên phiên bản tại thời điểm đó và ghi rõ chưa thể hỗ trợ hình ảnh ghi lại lỗi vi phạm. Đồng thời Cảnh sát giao thông hẹn người vi phạm đến trụ sở hoặc cơ quan tính năng có thẩm quyền để hỗ trợ hình ảnh lỗi vi phạm.

Xem thêm:  Xe máy không làm giấy tờ thủ tục đăng ký sang tên xe bị phạt ra làm sao?

Khi người vi phạm xuất hiện tại nơi hẹn thì Cảnh sát giao thông hoặc cơ quan tính năng có thẩm quyền sẽ hỗ trợ hình ảnh bắn vận tốc tại thời điểm dừng xe, sau đó ra ra quyết định xử phạt. Trường hợp Cảnh sát giao thông không hỗ trợ được hình ảnh vi phạm mà làm tác động đến công việc của người “vi phạm” thì Cảnh sát giao thông phải trọn vẹn phụ trách.

Kiểm tra quy chuẩn chỉnh hình ảnh bắn vận tốc

Hình ảnh vi phạm phải đảm bảo những quy định để hoàn toàn có thể làm minh chứng xử phạt vi phạm. Quy chuẩn chỉnh hình ảnh bắn vận tốc được quy định tại Khoản 3 Điều 7 Thông tư số 06/2017/TT-BGTVT, rõ ràng:

(i) Thiết bị ghi hình khi chụp hình ảnh thực tiễn phải đảm bảo an toàn hình ảnh có hiển thị ngày, tháng, năm, giờ, phút, giây và vị trí chụp hình;

(ii) Thiết bị ghi hình ảnh động (camera) khi ghi, thu hình ảnh thực tiễn, clip hình ảnh phải đảm bảo an toàn có hiển thị ngày, tháng, năm, giờ, phút, giây, vị trí ghi, thu hình ảnh, clip;

(iii) Trường hợp thiết bị ghi hình không tồn tại tính năng xác định vị trí thì trong phiếu xác nhận kết quả thiết bị ghi hình phải ghi rõ vị trí ghi hình.

Trên đó là cách xử lý khi bị bắn vận tốc mà những bạn cũng có thể tiến hành để xác minh phiên bản thân không vi phạm lỗi vượt quá vận tốc.

Sau khoản thời gian xem hình ảnh, không hề thắc mắc về hành vi vi phạm của tớ thì tiến hành đóng phạt theo những mức phạt sau:

Mức xử phạt được quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, theo đó mức xử phạt được quy định với những trường hợp vi phạm như sau:

So với người điều khiển xe máy:

Chạy quá vận tốc từ 5 – 10km: Phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồng.

Chạy quá vận tốc từ 10 – 20km: Phạt tiền từ 500.000 – 1 triệu đồng.

Chạy quá vận tốc từ 20km trở lên: Phạt tiền từ 3 – 4 triệu đồng, tước Giấy phép lái xe 1 – 3 tháng.

So với người điều khiển ô tô:

Chạy quá vận tốc từ 5 – 10km: Phạt tiền từ 600.000 – 800.000 đồng.

Xem thêm:  Cách đánh giá và cải thiện kỹ năng lái xe sau khi hoàn thành khóa học lái xe

Chạy quá vận tốc 10 – 20km: Phạt tiền từ 2 – 3 triệu đồng. Tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 – 03 tháng

Chạy quá vận tốc từ 20 – 35km: Phạt tiền từ 5 – 6 triệu đồng. Tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 – 04 tháng

Chạy quá vận tốc từ 35km trở lên: Phạt tiền từ 7 – 8 triệu đồng. Tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 – 04 tháng

 • Mức xử phạt lỗi chạy quá vận tốc cho phép theo quy định pháp luật
 • Quy định về hình thức bắn vận tốc của Cảnh sát giao thông

Khuyến nghị của BLX.VN

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN triển khai nhằm mục đích mục đích phân tích khoa học hoặc thịnh hành kỹ năng và kiến thức pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng và kiến thức hoặc chủ ý của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Shop chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đó là những thông tin tìm hiểu thêm, bởi vì nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ ý pháp luật cho vụ việc rõ ràng, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn 
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *