Có được lái xe trong khi chờ cấp lại GPLX bị mất?

Có được lái xe trong lúc chờ cấp lại GPLX bị mất?

Hiện nay, pháp luật không tồn tại quy định về việc giấy hẹn có giá trị thay thế cho GPLX khi bị mất mà người lái xe đang triển khai giấy tờ thủ tục cấp lại.

Có được lái xe trong khi chờ cấp lại GPLX bị mất? 

Để sở hữu đáp án nhanh nhất có thể trong nghành pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Hỏi:

Tôi bị mất GPLX mô tô và đã trình báo, làm giấy tờ thủ tục cấp lại. Hiện, tôi đã có giấy hẹn chờ ngày lấy GPLX cấp lại. Xin hỏi, tôi rất có thể sử dụng giấy hẹn này thay GPLX để được điều khiển phương tiện tham gia giao thông không?

Trần Tú Anh (Quận Lê Chân, TP. Hải Phòng)

Vấn đáp:

GPLX là 1 trong số loại giấy tờ bắt buộc người lái xe phải mang theo khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Tại thời điểm CSGT kiểm tra, người điều khiển phương tiện phải xuất trình được GPLX phù phù hợp với loại xe điều khiển.

Theo quy định thì người lái xe khi điều khiển phương tiện phải mang theo những giấy tờ gồm: Đăng Ký Xe; GPLX so với người điều khiển xe cơ giới phù phù hợp với loại xe điều khiển; Giấy chứng nhận kiểm định tin cậy kỹ thuật và bảo vệ môi trường thiên nhiên so với xe cơ giới; Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Xem thêm:  Bỏ trốn khi gây tai nạn giao thông bị xử lý thế nào?

Như vậy, khi tham gia giao thông, bạn phải mang khá đầy đủ 4 loại giấy tờ trên trong đó có cả GPLX.

Hiện nay, pháp luật không tồn tại quy định về việc giấy hẹn có giá trị thay thế cho GPLX khi bị mất mà người lái xe đang triển khai giấy tờ thủ tục cấp lại. Do đó, nếu có vi phạm, người điều khiển xe vẫn có khả năng sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định pháp luật.

 • Hơn 100 hành vi vi phạm giao thông tăng mức phạt, vì sao?
 • Tăng gấp rất nhiều lần mức phạt hành vi nhồi nhét khách

Khuyến nghị của BLX.VN:

 • Nội dung bài viết trong nghành pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN triển khai nhằm mục đích mục đích phân tích khoa học hoặc thông dụng kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng hoặc chủ ý của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, công ty chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đấy là những thông tin xem thêm, bởi vì nó rất có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết.
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ ý pháp luật cho vụ việc rõ ràng, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • Xem thêm:  Tầm quan trọng của phanh và hệ thống phanh trong xe ô tô

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *