Xe sale vận tải đổi sang biển số màu vàng, có phải đổi tem đăng kiểm?

Xe kinh doanh vận tải đổi sang biển số màu vàng, có phải đổi tem đăng kiểm?

Từ là một/8, theo quy định tại Thông tư 58/2020 của Bộ Công an, xe ô tô sale vận tải phải đổi sang biển số màu vàng. Vậy có phải đổi cả tem đăng kiểm không?

Xe sale vận tải đổi sang biển số màu vàng, có phải đổi tem đăng kiểm? 

Theo đại diện thay mặt Cục Đăng kiểm VN, xe ô tô sale vận tải khi đổi biển sang màu vàng không phải đổi tem, giấy chứng nhận đăng kiểm

Theo quy định tại Thông tư 58/2020 của Bộ Công an về quy trình cấp, tịch thu đăng ký biển số xe cơ giới đường bộ (có hiệu lực thực thi thi hành từ là một/8 và thay thế Thông tư số 15/2014), xe ô tô sale vận tải sẽ sở hữu được nền màu vàng, chữ và số màu đen. Từ thời điểm trên, những xe sale vận tải đăng ký mới sẽ được cấp biển số màu vàng, còn những xe đang hoạt động và sinh hoạt sale vận tải trước ngày Thông tư 58/2020 có hiệu lực thực thi sẽ phải chuyển đổi sang biển vàng, chữ số màu đen trước ngày 31/12/2021.

Để sở hữu đáp án sớm nhất trong nghành pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Giấy chứng nhận đăng kiểm và tem đăng kiểm tiếp tục còn giá trị theo thời hạn đã được cấp.

Ngày 26/7, đại diện thay mặt Cục Đăng kiểm VN cho thấy thêm, khi xe sale vận tải đổi biển số từ white color sang màu vàng, nếu xe còn hạn đăng kiểm thì giấy chứng nhận đăng kiểm và tem đăng kiểm tiếp tục còn giá trị theo thời hạn đã được cấp.

Xem thêm:  Che biển số xe máy bị phạt bao nhiêu theo quy định pháp luật?

Sau thời điểm đổi biển, những trung tâm đăng kiểm sẽ chụp hình ảnh mới của xe, biển số xe để lưu hồ sơ. Việc update sẽ do đơn vị đăng kiểm triển khai khi xe đến đăng kiểm hoặc sớm hơn (nếu phương tiện đến trước kỳ đăng kiểm), không phát sinh giấy tờ thủ tục nào so với chủ phương tiện.

Nghị định số 10/2020 của Chính phủ về sale và điều kiện doanh vận tải của xe ô tô, có hiệu từ là một/4/2020, quy định dùng tem đăng kiểm có màu sắc riêng để phân biệt xe sale vận tải với xe khác.

Dự thảo sửa đổi, bổ sung cập nhật Thông tư 70/2015 của Bộ GTVT quy định dùng tem đăng kiểm màu xanh cho xe sale vận tải là căn cứ theo nghị định trên.

Khi sử dụng tem đăng kiểm riêng cho xe sale vận tải, chủ phương tiện không phải triển khai thêm giấy tờ thủ tục, không mất thêm chi phí. Trường hợp xe thôi không sale vận tải được đơn vị đăng kiểm cấp đổi sang tem khác, chủ xe cũng không mất thêm chi phí”.

 • Quy chuẩn chỉnh mới, khi nào những phương tiện được ưu tiên?
 • Quy chuẩn chỉnh mới, tài xế cần chú ý gì tránh bị phạt oan vì biển khu dân cư?

Khuyến nghị của BLX.VN:

 • Nội dung bài viết trong nghành pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN triển khai nhằm mục tiêu mục đích nghiên cứu và phân tích khoa học hoặc thông dụng kỹ năng và kiến thức pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục tiêu mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng và kiến thức hoặc chủ kiến của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Shop chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đó là những thông tin tìm hiểu thêm, bởi vì nó rất có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết.
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ kiến pháp luật cho vụ việc ví dụ, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • Xem thêm:  Xe máy điện – lựa chọn thông dụng của học viên, sinh viên

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *