Đèn chiếu hậu mất tác dụng là ra sao?

Mới: Sinh viên ngoại tỉnh không được đăng ký xe biển Hà Nội, TP. HCM

Khi tham gia giao thông thì xe gắn máy phải có không thiếu gương chiếu hậu và đảm bảo đúng quy chuẩn chỉnh. Vậy đèn chiếu hậu mất tác dụng là ra sao?

Để sở hữu đáp án sớm nhất có thể trong nghành nghề dịch vụ pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Quy chuẩn chỉnh gương chiếu hậu của xe máy

Theo quy chuẩn chỉnh kỹ thuật quốc gia QCVN 28:2010/BGTVT về gương chiếu hậu xe mô tô, xe gắn máy, có một vài cụ thể hoàn toàn có thể đơn giản và dễ dàng xác định mà không cần đo bằng phương tiện kỹ thuật như:

(i) Gương có tác dụng phản xạ.

(ii) Quy định kỹ thuật, Quy định kỹ thuật chung: Toàn bộ những gương phải điều chỉnh được vùng quan sát; Mép của mặt phẳng phản xạ gương phải nằm trong vỏ bảo vệ (đế gương) và mép của vỏ bảo vệ phải có nửa đường kính cong “c” có giá trị không nhỏ hơn 2,5 mm tại mọi điểm và theo mọi hướng.

(iii) Quy định về kích thước: Diện tích S của mặt phẳng phản xạ không được nhỏ hơn 69cm2. Trong trường hợp gương tròn, 2 lần bán kính của mặt phẳng phản xạ không được nhỏ hơn 94mm và không được to hơn 150mm. Trong trường hợp gương không tròn kích thước của mặt phẳng phản xạ phải đủ lớn để chứa được một hình trụ nội tiếp có 2 lần bán kính 78 mm, nhưng phải nằm được trong một hình chữ nhật có kích thước 120 mm x 200 mm.

Xem thêm:  Đào tạo lái xe tại Quận Hải An - Giới thiệu các loại xe được sử dụng dạy kem lái xe

Gương chiếu hậu mất tác dụng là gương không đạt chuẩn chỉnh theo quy định và mất tác dụng phản xạ.

Xe máy dùng đèn chiếu hậu mất tác dụng thì bị phạt ra sao?

Có một điều rất hay đó là Điều 53 Luật giao thông đường bộ 2008 có quy định về xe gắn máy khi tham gia giao thông phải có đủ gương chiếu hậu: Xe mô tô đúng kiểu loại được phép tham gia giao thông phải bảo đảm an toàn những quy định về quality, tin cậy kỹ thuật và bảo vệ môi trường thiên nhiên tại đây: Có đủ gương chiếu hậu và những trang bị, thiết bị khác bảo đảm an toàn tầm nhìn cho tất cả những người điều khiển.

Nhưng Điều 17 Nghị định 100/2019/NĐ-CP chỉ quy định mức xử phạt khi không tồn tại gương bên trái: Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), những loại xe tương tự xe mô tô và những loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông: Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng so với hành vi vi phạm: Điều khiển xe không tồn tại còi; Đèn soi biển số; Đèn báo hãm; Gương chiếu hậu bên trái người điều khiển hoặc có nhưng mất tác dụng.

Vì thế chỉ phạt lỗi xe máy có đèn chiếu hậu bên trái mất tác dụng, mức phạt là phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

 • Xe chỉ có một gương chiếu hậu bên trái có bị phạt không ?
 • Xe không tồn tại gương chiếu hậu bị phạt ra sao ?
Xem thêm:  Quên bằng lái xe: Làm thế nào để chứng tỏ với CSGT?

Khuyến nghị của BLX.VN

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề dịch vụ pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN triển khai nhằm mục tiêu mục đích phân tích khoa học hoặc thông dụng kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục tiêu mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng hoặc chủ kiến của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Shop chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đó là những thông tin tìm hiểu thêm, bởi vì nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ kiến pháp luật cho vụ việc rõ ràng, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *