Giấy phép lái xe bị CSGT giữ 6 tháng, lấy lại cách nào?

Giấy phép lái xe bị CSGT giữ 6 tháng, lấy lại cách nào?

Có rất nhiều trường hợp vi phạm luật GTĐB mà người điều khiển phương tiện GT không nắm rõ dẫn đến việc tranh luận với CSGT và việc bị giữ giấy tờ là không tránh khỏi. Cùng tìm hiểu thêm nội dung bài viết sau nhé.

Giấy phép lái xe bị CSGT giữ 6 tháng, lấy lại cách nào?

Để sở hữu đáp án sớm nhất trong nghành nghề dịch vụ pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Hỏi:

Tôi bị CSGT phạt vì không dừng đèn đỏ. Lúc đó, giữa tôi và CSGT có tranh luận về việc đúng sai. Sau đó, vì bất mãn nên tôi dường như không ký vào biên bạn dạng đóng phạt. CSGT vẫn lập biên bạn dạng thông thường và tịch thu GPLX của tôi. Cho tới nay, đã hơn 6 tháng và tôi vẫn chưa đóng phạt để lấy lại GPLX của tôi. Vậy xin hỏi, giờ đây tôi hoàn toàn có thể lấy lại được GPLX của tôi không? Nếu được, tôi phải làm những giấy tờ thủ tục gì?

Nguyễn Mạnh Cường
(Phố Thúy Lĩnh, Hoàng Mai, Hà Nội Thủ Đô)

Vấn đáp:

Trường hợp như bạn hỏi, hãy lên đội, trạm CSGT đã tiến hành xử phạt để được hướng dẫn làm giấy tờ thủ tục đóng phạt và nhận lại GPLX. Tại đây, bạn gặp cán bộ CSGT xử lý vi phạm, CSGT sẽ tiến hành hướng dẫn bạn viết tường trình, nói rõ lý không ký biên bạn dạng.

Sau đó, CSGT lấy toàn bộ hồ sơ vụ việc trước đó để bạn ký vào biên bạn dạng, đồng thời ra ra quyết định xử lý vi phạm hành chính. Bạn cầm ra quyết định đó ra kho bạc đóng phạt và quay lại trụ sở đội, trạm CSGT nhận lại GPLX của tôi theo quy định.

Xem thêm:  Không bắt buộc mang theo bạn dạng gốc giấy tờ xe khi đi đường

Theo quy định tại Luật Xử lý vi phạm hành chính, trong thời hạn 10 ngày, Tính từ lúc ngày nhận được ra quyết định xử phạt, cá thể, tổ chức bị xử phạt phải nộp tiền phạt tại Kho bạc Nhà nước hoặc nộp vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước được ghi trong ra quyết định xử phạt.

Nếu quá thời hạn nêu trên, có khả năng sẽ bị cưỡng chế thi hành ra quyết định xử phạt và cứ mỗi ngày chậm đóng phạt, cá thể, tổ chức vi phạm phải nộp thêm 0,05% trên tổng số tiền phạt chưa nộp.

 • Lái xe dùng ma túy bị phạt 18 triệu đồng, tước GPLX 2 năm
 • Có GPLX ô tô, sao vẫn bị phạt khi lái xe máy?

Khuyến nghị của BLX.VN:

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề dịch vụ pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN tiến hành nhằm mục đích mục đích phân tích khoa học hoặc thịnh hành kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng hoặc chủ kiến của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, công ty chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đấy là những thông tin xem thêm, bởi vì nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết.
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ kiến pháp luật cho vụ việc ví dụ, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • Xem thêm:  Các loại xe chuyên dụng cho ngành đóng tàu

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *