Không đóng phạt “nguội”, không được đăng kiểm ô tô

Không nộp phạt “nguội”, không được đăng kiểm ô tô

Hà Nội Thủ Đô hiện đã có khối hệ thống camera tại những ngã tư để ghi lại hình ảnh vi phạm giao thông. Vậy thông tin không đóng phạt nguội thì sẽ không còn được đăng kiểm ô tô có đúng không nào?

Để sở hữu đáp án sớm nhất có thể trong nghành pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Hỏi:

Tôi được biết, Hà Nội Thủ Đô hiện đã có khối hệ thống camera tại những ngã tư để ghi lại hình ảnh vi phạm giao thông. Tôi cảm thấy rất lo ngại vì nhiều lần lái ô tô vi phạm giao thông, nếu trong tương lai đi đăng kiểm thì có bị phạt nguội hay là không? Nếu như bị gộp nhiều lỗi sau nhiều lần vi phạm, số tiền quá lớn và tôi không thể nộp thì có đăng kiểm được không?

Trần Văn Toản (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội Thủ Đô)

Vấn đáp:

Khi điều khiển phương tiện tham gia giao trải qua ngã tư mà không tồn tại CSGT, bạn vẫn phải chấp hành theo quy định. Nếu như bạn không chấp hành mà cho xe không dừng đèn đỏ, camera sẽ ghi lại hình ảnh vi phạm.

Theo đó, qua hình ảnh camera ghi lại được, ví dụ những lỗi vi phạm của khách hàng, căn cứ vào biển số xe vi phạm, CSGT sẽ tiến hành lập biên bạn dạng theo lỗi và gửi thông tin vi phạm mời bạn lên để xử lý.

Xem thêm:  Hệ thống chống trộm trên xe ô tô

Khi CSGT gửi thông tin mà bạn không đến xử lý vi phạm giao thông, cơ quan tính năng sẽ gửi thông tin vi phạm đến cơ quan đăng kiểm. Khi chúng ta đến cơ quan đăng kiểm để kiểm định ô tô, cơ quan đăng kiểm sẽ không còn kiểm định xe cho mình.

Đồng thời, yêu cầu bạn đến những trụ sở những đơn vị CSGT quản lý và vận hành những tuyến đường nơi ô tô của khách hàng vi phạm trước đó để xử lý. Chỉ khi triển khai xong việc đóng phạt, mang biên lai đóng phạt về thì căn cứ vào đó cơ quan đăng kiểm mới kiểm định ô tô cho mình.

 • Quy trình phạt nguội vi phạm giao thông?
 • CSGT có phạt nguội từ hình ảnh người dân hỗ trợ?

Khuyến nghị của BLX.VN:

 • Nội dung bài viết trong nghành pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN triển khai nhằm mục đích mục đích phân tích khoa học hoặc thông dụng kiến thức và kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kiến thức và kỹ năng hoặc chủ kiến của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Cửa Hàng chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đấy là những thông tin tìm hiểu thêm, bởi vì nó rất có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết.
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ kiến pháp luật cho vụ việc ví dụ, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • Xem thêm:  Mức phạt lỗi xe máy không gương

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *