Mức xử phạt so với lỗi ôtô dừng, đỗ xe trên cầu

Đi sai làn đường bị phạt như thế nào?

Tình trang ôtô dừng, đỗ xe trên cầu đang rất tràn ngập. Đó là hành vi bị cấm và có khả năng sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật giao thông đường bộ.

Để sở hữu đáp án nhanh nhất có thể trong nghành nghề dịch vụ pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Quy định về dừng xe, đỗ xe trên cầu

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 và khoản 4 Điều 18 Luật giao thông đường bộ năm 2008 như sau:

(i) Dừng xe là trạng thái đứng yên tạm thời của phương tiện giao thông trong một khoảng thời hạn quan trọng đủ để cho những người lên, xuống phương tiện, xếp dỡ hàng hóa hoặc tiến hành công việc khác.

(ii) Đỗ xe là trạng thái đứng yên của phương tiện giao thông giới hạn max thời hạn.

(iii) Người điều khiển phương tiện không được dừng xe, đỗ xe tại những vị trí tại đây: Trên cầu, gầm cầu vượt.

Như vậy, theo quy định của pháp luật thì lỗi dừng xe và lỗi đỗ xe trên cầu là hai lỗi không giống nhau.

Mức xử phạt so với ôtô và những loại xe tương tự ôtô dừng, đỗ xe trên cầu

Căn cứ điểm đ khoản 4 và điểm b khoản 11 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về  xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và những loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ:

Xem thêm:  Cách vận hành lái xe vào ban đêm tối

Phạt tiền từ là một.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng so với người điều khiển xe tiến hành một trong những hành vi vi phạm tại đây: Dừng xe, đỗ xe tại vị trí: Bên trái đường một chiều hoặc bên trái (theo hướng lưu thông) của đường đôi; Trên đoạn đường cong hoặc gần đầu dốc nơi tầm nhìn bị che khuất; Trên cầu, gầm cầu vượt, tuy vậy tuy vậy với một xe khác đang dừng, đỗ, trừ hành vi vi phạm quy định tại điểm b khoản 6 Điều này.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe tiến hành hành vi vi phạm còn bị áp dụng những hình thức xử phạt bổ sung cập nhật tại đây: Bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Như vậy, với lỗi ôtô và những loại xe tương tự ôtô dừng, đỗ xe trên cầu có khả năng sẽ bị phạt tiền từ là một.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng và bị tước giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng.

 • Có được dừng đỗ xe trên đường cao tốc không?
 • Dừng đỗ xe sai quy định, mức phạt thế nào?

Khuyến nghị của BLX.VN

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề dịch vụ pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN tiến hành nhằm mục tiêu mục đích nghiên cứu và phân tích khoa học hoặc thịnh hành kiến thức và kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục tiêu mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kiến thức và kỹ năng hoặc chủ ý của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Cửa Hàng chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đấy là những thông tin tìm hiểu thêm, bởi vì nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ ý pháp luật cho vụ việc ví dụ, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • Xem thêm:  Mức xử phạt lỗi vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *