Những kinh nghiệm mua xe ô tô cũ

Những kinh nghiệm mua xe ô tô cũ

Ô tô cũ là lựa chọn của nhiều người tài năng chính eo hẹp hay muốn “lên đời” xe với số tiền mình đang có. Tuy nhiên nếu không tồn tại những mối quen biết hay có kinh nghiệm mua ô tô cũ sẽ thì tài năng mua phải “hàng dựng” sẽ không hề nhỏ. Lân cận việc nhờ sự hỗ trợ của những người tiêu dùng xe nhiều năm và những người có kinh nghiệm mua xe ô tô cũ, bạn cũng cần trang bị những kiến thức và kỹ năng mua xe tìm được một mẫu xe thích hợp. Trong nội dung bài viết sau đây, BLX.VN sẽ share một trong những kinh nghiệm mua xe ô tô cũ để bạn tìm hiểu thêm.

ô tô cũ
Để sở hữu đáp án sớm nhất có thể trong nghành nghề dịch vụ pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Những lý do bạn nên chọn mua xe ô tô cũ

Giảm thiểu khấu hao

Một chiếc xe ô tô mới sẽ mất giá khoảng 20% sau khoản thời gian lái xe ra khỏi đại lý và thêm khoảng 10% cho năm sử dụng tiếp theo. Sau năm trước tiên sử dụng, hầu hết mọi chiếc xe đều mất giá từ 20% – 30% giá trị và mức khấu hao chính thức giảm từ thời điểm năm thứ hai.

Vì vậy, đầu tư một chiếc ô tô cũ Like New 99%} 1 năm giúp đỡ bạn tránh tình trạng mất giá nếu bạn muốn phải đầu tư một chiếc xe trọn vẹn mới. So với xe mới, bạn chỉ phải trả khoảng 70-80% giá xe để sở hữu một mẫu xe ô tô cũ có niên hạn khoảng 3 – 4 năm trở lại.

Giảm chi phí bảo hiểm

Một yếu tố quan trọng để xác định chi phí của bảo hiểm xe là giá trị của chiếc xe. Qua mỗi năm sử dụng, giá trị còn lại của xe sẽ giảm đi do khấu hao khiến cho mức giá bảo hiểm phải trả cũng từ đó giảm đi theo giá trị xe. Vì vậy, các bạn sẽ chỉ phải chi trả chi phí bảo hiểm cho một xe ô tô cũ thấp hơn của một chiếc xe trọn vẹn mới.

Giảm lệ phí trước bạ

Giảm thiểu tiền thuế cũng là 1 trong những ưu điểm của việc đầu tư xe ô tô cũ. Như với bảo hiểm xe, lệ phí để đăng kí một chiếc xe thường dựa trên giá trị của xe. Trong khi một chiếc ô tô mới sẽ phải đóng lệ phí trước bạ từ 10% – 15% thì một chiếc ô tô cũ chỉ phải đóng theo công thức:

Giá trị gia sản mới (100%) x tỷ trọng % giá trị của gia sản

Trong số đó, tỷ trọng % giá trị của xe được tính như sau:

Xe đã sử dụng được 1 năm 85%
Xe đã sử dụng được 2 – 3 năm 70%
Xe đã sử dụng được 3 – 6 năm 50%
Xe đã sử dụng được 6 – 10 năm 30%
Xe đã sử dụng được trên 10 năm 20%

Không ngừng mở rộng phân khúc trong ngân sách

Chúng ta có thể nâng hạng chiếc xe dự định đầu tư bằng phương pháp mua xe ô tô cũ. Cùng một chi phí bỏ ra, chúng ta cũng có thể chọn ô tô cũ phân khúc cao hơn so với xe mới phân khúc thấp. Phân khúc cao hơn đồng nghĩa không khí thiết kế bên trong rộng thoải mái hơn, tiện ích và technology an toàn và tin cậy, động cơ cũng vượt trội. 

Xem thêm:  Cảnh sát cơ động có được xử phạt lỗi không gương năm 2021?

Ví dụ, với 600 triệu chúng ta cũng có thể mua Toyota Vios mới, nhưng cũng số tiền này hoàn toàn có thể mua Mazda3 cũ đời 2011-2012.

Hiện nay, những nhà sản xuất ô tô không hề thay đổi thành phầm theo từng năm nữa mà vòng đời của một thành phầm hoàn toàn có thể kéo dãn từ 4 – 6 năm. Vì vậy dù chiếc xe ô tô cũ bạn mua đã được sử dụng sau 2 – 3 năm thì bạn không phải phiền lòng vì nó vẫn tồn tại là mẫu mới trong 2 – 3 năm tiếp theo.

Tìm hiểu thêm về nhiều kiến thức và kỹ năng của dòng xe ô tô Honda.

Mất giá chậm hơn xe mới

{Khoảng cách} khấu hao từ xe ô tô mới xuống xe ô tô cũ khiến cho xe rơi giá nhanh, nhưng {khoảng cách} khấu hao từ xe ô tô cũ đã sử dụng 3 – 4 năm xuống xe ô tô cũ đã sử dụng 5 – 6 năm lại chậm hơn nhiều. Nhờ đó, người tiêu dùng xe ô tô cũ sẽ vẫn tồn tại mát quá nhiều như xe mới nếu còn muốn bán lại. 

Chứng nhận nguồn gốc

Với thị trường xe ô tô cũ ngày càng cải tiến và phát triển như hiện nay, các bạn sẽ yên tâm hơn về quality xe. Những garage hỗ trợ dịch vụ kiểm tra quality xe ô tô cũ, hoặc chính những hãng xe cũng được mở thêm phần dịch vụ này. Quan trọng, chúng ta cũng có thể chọn những xe ô tô cũ đã có chứng nhận đảm bảo quality do hãng hỗ trợ. 

Bớt căng thẳng khi lái xe 

Tư tưởng người tiêu dùng xe mới là nỗ lực giữ xe càng cẩn trọng càng tốt, do đó hoàn toàn có thể dẫn tới những căng thẳng khi lái xe trên đường hay đỗ xe ở nơi không quen thuộc. Chỉ một vết xước nhỏ khi đi đường tắc cũng hoàn toàn có thể khiến cho người chủ sở hữu thấy vướng mắt. Tuy nhiên với xe ô tô cũ, bạn có tư tưởng thoải mái hơn khi lao vào đường tắc, đỗ ở nơi xa lạ mà bớt phiền lòng.

Mua ô tô cũ cần chú ý những gì?

Cân đối yêu cầu và nguồn tài chính

Một đã xác định chọn mua xe ô tô cũ, bạn đừng để thương hiệu và số đông làm tác động đến ra quyết định của tôi. Dù là xe ô tô mới hay xe ô tô cũ, cũng không một chiếc xe nào hoàn toàn có thể hội tụ đủ những yếu tố làm hài lòng người tiêu dùng. Do đó, đừng mất quá nhiều thời hạn tìm kiếm một chiếc xe vừa rẻ, đẹp, sang trọng nhưng lại dễ bán.

Bạn nên xác định rõ những yếu tố quan trọng theo yêu cầu sử dụng như loại xe hoặc số ghế ngồi,…Nếu xác định chiếc xe sắp mua là gia sản để dành, bạn nên Để ý đến và tìm hiểu giá trị của chiếc xe tại thời điểm mua. Nếu chỉ xác định là phương tiện thì một chiếc xe sát với yêu cầu sử dụng sẽ là lựa chọn thích hợp.

Xem thêm:  Mẹo thi bằng lái xe máy phần lý thuyết- phải đọc ngay

Vấn đề tài chính giành riêng cho việc chọn mua xe là điều quan trọng. Việc chọn mua xe ô tô cũ sẽ ít nhận được sự hỗ trợ từ bank, nên lựa chọn xe ô tô cũ phù phù hợp với tài năng tài chính sẽ tránh bị phân tâm và tiết kiệm ngân sách thời hạn cho những công việc khác.

Linh hoạt khi lựa chọn

Internet và những mối quan hệ quen biết am hiểu về xe ô tô cũ sẽ tạo thêm niềm tin để lấy ra ra quyết định chuẩn chỉnh xác nhất. Bạn nên hạn chế tối đa việc phụ thuộc thông tin vào người bán hoặc môi giới.

Quy trình giao dịch một chiếc xe ô tô cũ hoàn toàn có thể không thành nhưng hoàn toàn có thể lại mở ra cho mình nhiều thời cơ khác với những thành phầm tốt hơn. Bạn nên xem xét đến những thông số kỹ thuật và trang bị an toàn và tin cậy cũng như mức độ khấu hao của xe ô tô cũ.

Kiểm tra nguồn gốc của xe

Một chiếc ô tô cũ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng giúp đỡ bạn tiết kiệm ngân sách được thời hạn tìm hiểu chiếc xe. Điều này liên quan đến hàng loạt những vấn đề trong quy trình hợp thức hóa để chiếc xe về với người chủ sở hữu mới cũng như điều kiện để lưu hành xe sau khoản thời gian mua.

Với xe có nguồn gốc chính hãng từ trong nước, chúng ta cũng có thể kiểm tra lịch sử vẻ vang sử dụng xe trong cơ sở dữ liệu trong phòng phân phối. Tuy nhiên, thông tin cũng hoàn toàn có thể khiếm khuyết nếu người tiêu dùng trước không triển khai BH, bảo dưỡng tại những đại lý phân phối chính hãng.

So với xe được bán lần đầu từ những doanh nghiệp marketing xe không chính hãng thì việc xác định thời điểm và nguồn gốc nhập khẩu là điều hết sức quan trọng. Việc này giúp các bạn sẽ loại trừ được tài năng mua phải xe ô tô cũ đã gặp nạn do thiên tai trước đó ở điểm xuất phát của chiếc xe. Xe phục chế sau tai nạn sẽ tác động rất rộng lớn đến mức độ an toàn và tin cậy trong quy trình chạy xe. Một chiếc ô tô cũ đã từng bị ngập nước hay đã biết thành phục chế sau tai nạn nặng trước đó chắc chắn là không thể sinh hoạt ổn định và rất hay hỏng vặt cho dù đã được sửa chữa thay thế cẩn trọng.

Kiểm tra lịch sử vẻ vang lưu hành và thói quen sử dụng của những chủ sở hữu trước

Việc này giúp đỡ bạn biết được quality của xe ô tô cũ trong quy trình sử dụng của chủ xe trước để tránh tối đa việc chọn mua xe về chỉ để sửa hoặc phải bỏ thêm tiền để thay mới hàng loạt linh phụ kiện xuống cấp…Nhiều dòng xe, khi phải sửa chữa thay thế một phần tử xuống cấp hoàn toàn có thể tác động đến những cụ thể khác liên quan, làm cho chi phí tăng thêm đáng kể, đặc biệt quan trọng với những xe đã sinh hoạt hết thời hạn khấu hao.

Xem thêm:  Xe taxi không đổi sang biển số màu vàng có bị phạt?

Đừng mua xe vì nước sơn hào nhoáng vẻ ngoài

Dù là hình thức giao thương nào thì tư tưởng của người bán là luôn luôn tìm cách làm cho chiếc xe của tôi trông thật bóng bẩy để thú vị người tiêu dùng. Do đó, vẻ đẹp hào nhoáng phía bên ngoài xe ô tô cũ không đồng nghĩa với việc quality xe sẽ tốt.

Lái thử xe trước lúc mua

Việc lái thử xe giúp đỡ bạn cảm nhận và lắng nghe những âm thanh không thông thường trong quy trình vận hành xe ô tô cũ. Quan sát màu sơn và những mối hàn dưới nắp ca-pô cũng sẽ giúp đỡ bạn phát hiện ra những điều mà người bán đang muốn giấu bạn.

Những chi phí lúc mua xe ô tô cũ

Chúng ta có thể tính toán được chi phí lúc mua xe ô tô cũ phụ thuộc bảng sau đây:

Danh mục

Những chi phí

Công thức tính

Ghi chú

Giá mua xe ô tô cũ Dựa theo năm sử dụng (tính từ thời điểm năm sản xuất) Ví dụ: Thời hạn sử dụng xe là 1 năm – tỷ trọng giá trị so với giá xe cùng loại, còn mới là 85%, tương tự ta có:  

  • 1 đến 3 năm: 75%
  • 3 đến 6 năm: 50%
  • 6 đến 10 năm: 30%
  • Trên 10 năm: 20%
Tùy theo loại xe, năm sản xuất
Phí đăng ký  Phí trước bạ 2% giá trị xe còn lại Quy định chung
Phí đăng kiểm 230,000 đồng – 560,000 đồng/lần đăng kiểm/xe Tùy theo từng loại xe.
Những loại phí khác Phí gia hạn đường bộ  1,560,000 đồng/12 tháng Tùy nơi
Phí đăng ký biển số mới 2.000.000 đồng – 20.000.000 đồng/biển số Tùy nơi

Nếu thay đổi biển số khác thì được tính như Giấy Đăng ký xe mới.

Bảo hiểm Bảo hiểm trách nhiệm dân sự Xe dưới 6 chỗ ngồi không marketing vận tải là 437,000 đồng/12 tháng Bắt buộc và tùy theo loại xe
Bảo hiểm vật chất 9,774,000 đồng/12 tháng Không bắt buộc
Tổng tiền Cộng toàn bộ những chi phí phải trả lúc mua ô tô cũ.

Cảnh báo: Những khoản phí được đóng định kỳ theo năm hoặc có thời hạn như phí đăng kiểm, phí gia hạn đường bộ, bảo hiểm trách nhiệm dân sự, bảo hiểm vật chất…Nếu xe đã không còn thời hạn đăng ký và giữa người bán với người tiêu dùng có thỏa thuận bên nào chịu mức phí này thì dự trù chi phí mua xe ô tô cũ sẽ ít hay nhiều còn phụ thuộc những loại phí này.

Chúng ta có thể xem thêm những xem thêm tại luật đường bộ.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
Hotline: 0906 038 817
Website: https://blx.vn

[bvlq]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *