Những trường hợp nào phải Giấy Đăng ký Xe tạm thời?

Thủ tục nộp phạt để lấy lại giấy phép lái xe bị tạm giữ

Trên thực tiễn, có rất nhiều trường hợp những phương tiện để hoàn toàn có thể được lưu thông thông thường trên đường, chủ phương tiện rất cần phải Giấy Đăng ký Xe tạm thời.

Để sở hữu đáp án nhanh nhất có thể trong nghành nghề dịch vụ pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Những trường hợp phải Giấy Đăng ký Xe tạm thời

Căn cứ theo quy định tại Điều 12 Thông tư 58/2020/TT-BCA, những trường hợp tại đây phải Giấy Đăng ký Xe tạm thời:

(i) Xe chưa được đăng ký, cấp biển số chính thức mong muốn tham gia giao thông;

(ii) Xe đăng ký ở quốc tế được cơ quan thẩm quyền cho phép vào Việt Nam phượt, phục vụ hội nghị, hội chợ, triển lãm, thể dục, thể thao;

(iii) Xe phục vụ hội nghị do Đảng, Nhà nước, Chính phủ tổ chức;

(iv) Xe ô tô làm giấy tờ thủ tục tịch thu giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe để tái xuất về nước hoặc chuyển nhượng tại Việt Nam và xe có ra quyết định điều chuyển, bán, cho, tặng.

Hồ sơ sẵn sàng với trường hợp phải Giấy Đăng ký Xe tạm thời

(i) Với xe sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam: Giấy khai Giấy Đăng ký Xe (theo mẫu số 01); Bạn dạng sao hóa đơn bán sản phẩm theo quy định hoặc phiếu xuất kho.

(ii) Với xe nhập khẩu; tạm nhập tái xuất có thời hạn, quá cảnh: Giấy khai Giấy Đăng ký Xe (theo mẫu số 01); Bạn dạng sao Tờ khai hàng hóa xuất, nhập khẩu hoặc bạn dạng kê khai cụ thể nhập khẩu xe. So với xe đã hoàn thành giấy tờ thủ tục nhập khẩu, giấy tờ thủ tục đăng ký, cấp biển số tạm thời giấy tờ theo quy định tại khoản 1 Điều 8 Thông tư 58/2020/TT-BCA.

Xem thêm:  Tạm dừng thu phí không dừng khi ùn tắc giao thông dịp Tết 2021

(iii) Với xe được cơ quan có thẩm quyền cho phép vào Việt Nam để phục vụ hội nghị, hội chợ, triển làm, thể dục, thể thao; Xe quốc tế vào dụ lịch tại Việt Nam và xe phục vụ hội nghị do Đảng, Nhà nước, Chính phủ tổ chức thì cần sẵn sàng: Bạn dạng sao Giấy chứng nhận Giấy Đăng ký Xe hoặc danh sách xe được cấp có thẩm quyền phê duyệt đề nghị đăng ký.

(iv) Với xe ô tô của người quốc tế, đăng ký ở quốc tế tay lái bên phải (tay lái nghịch), tay lái bên trái tham gia giao thông theo như hình thức Canavan được phép tham gia giao thông theo quy định của pháp luật: Giấy khai Giấy Đăng ký Xe (theo mẫu số 01); Văn bạn dạng cho phép tham gia giao thông tại Việt Nam của cơ quan có thẩm quyền.

Thời hạn có giá trị của giấy chứng nhận Giấy Đăng ký Xe tạm thời

Giấy chứng nhận Giấy Đăng ký Xe tạm thời có giá trị thời hạn sử dụng tối đa 30 ngày.

Với Xe nhập khẩu; Tạm nhập tái xuất có thời hạn, quá cảnh; Xe được cơ quan có thẩm quyền cho phép vào Việt Nam để phục vụ hội nghị, hội chợ, triển làm, thể dục, thể thao; Xe quốc tế vào phượt tại Việt Nam và xe phục vụ hội nghị do Đảng, Nhà nước, Chính phủ tổ chức; Xe ô tô của người quốc tế, đăng ký ở quốc tế tay lái bên phải (tay lái nghịch), tay lái bên trái tham gia giao thông theo như hình thức Canavan được phép tham gia giao thông theo quy định của pháp luật. Thì thời hạn giá trị của Giấy chứng nhận Giấy Đăng ký Xe tạm thời được ghi theo thời hạn mà cơ quan thẩm quyền cho phép để phục vụ những hoạt động và sinh hoạt đó.

Xem thêm:  Các loại xe dành cho người khuyết tật

Xe đăng ký tạm thời được phép tham gia giao thông theo thời hạn, tuyến đường và phạm vi hoạt động và sinh hoạt ghi trong giấy chứng nhận Giấy Đăng ký Xe tạm thời.

Nơi Giấy Đăng ký Xe tạm thời: Chủ xe được đăng ký tại cơ quan Giấy Đăng ký Xe nơi gần nhất

 • Giấy tờ thủ tục Giấy Đăng ký Xe tạm thời
 • Khi nào phải Giấy Đăng ký Xe tạm thời?

Khuyến nghị của BLX.VN

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề dịch vụ pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN triển khai nhằm mục tiêu mục đích nghiên cứu và phân tích khoa học hoặc thịnh hành kỹ năng và kiến thức pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục tiêu mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng và kiến thức hoặc chủ ý của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Shop chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đó là những thông tin tìm hiểu thêm, bởi vì nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ ý pháp luật cho vụ việc ví dụ, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • Xem thêm:  Cách xử lý khi bị bắn vận tốc bởi Cảnh sát giao thông

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *