Cấp lại Giấy Cavet Xe có cần đổi biển số không?

Cấp lại giấy đăng ký xe có cần đổi biển số không?

 

Khi bị mất Giấy Đăng ký xe, đi làm việc giấy tờ thủ tục cấp lại thì có cần được đổi biển số khác không? và mức phí của việc cấp lại Giấy Đăng ký xe là bao nhiêu?

Để sở hữu đáp án nhanh nhất có thể trong nghành nghề pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Giấy tờ thủ tục cấp lại Giấy Đăng ký xe bị mất

Căn cứ quy định tại Điều 15 Thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định cấp lại giấy chứng nhận Giấy Đăng ký xe, biển số xe bị mất. Hồ sơ sẵn sàng bao hàm:

(i) Giấy khai Giấy Đăng ký xe (mẫu số 02 phát hành kèm theo Thông tư này).

(ii) Những giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này.Trường hợp cấp lại giấy chứng nhận Giấy Đăng ký xe, biển số xe của cơ quan thay mặt đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan thay mặt đại diện tổ chức quốc tế và nhân viên quốc tế, phải có:

– Giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước (so với cơ quan thay mặt đại diện ngoại giao và cơ quan thay mặt đại diện tổ chức quốc tế) hoặc Sở Ngoại vụ (so với cơ quan lãnh sự).

– Công hàm của cơ quan thay mặt đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan thay mặt đại diện tổ chức quốc tế.

Xem thêm:  Gặp đèn đỏ có được quay đầu xe không?

– So với nhân viên quốc tế phải xuất trình Minh chứng thư ngoại giao hoặc Minh chứng thư công vụ (còn giá trị sử dụng).

Khi cấp lại giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe thì không thay đổi biển số. Trường hợp xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì đổi sang biển 5 số theo quy định.

Như vậy trường hợp làm mất Giấy Đăng ký xe máy và làm giấy tờ thủ tục cấp lại Giấy Đăng ký xe máy thì biển số xe vẫn không thay đổi. Tuy nhiên trường hợp xe đang sử dựng biển 3 số hoặc biển 4 số hoặc khác hệ biển thì đổi sang biển 5 số theo quy định.

Phí cấp lại Giấy Đăng ký xe bị mất

Mức thu lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông được triển khai như sau:

(i) Cấp đổi giấy đăng ký kèm theo biển số:

  • So với ô tô (trừ xe ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống dịch chuyển từ khu vực có mức thu thấp về khu vực có mức thu cao: 150.000 đồng/lần/xe;
  • So với sơ mi rơ moóc đăng ký rời, rơ móc: 100.000 đồng/lần/xe;
  • So với xe máy (trừ xe máy dịch chuyển từ khu vực có mức thu thấp về khu vực có mức thu cao: 50.000 đồng/lần/xe.

(ii) Cấp đổi giấy đăng ký không kèm theo biển số ô tô, xe máy: 30.000 đồng/lần/xe;

(iii) Cấp lại biển số với tất cả ô tô và xe máy: 100.000 đồng/lần/xe.

  • Những trường hợp nào được miễn lệ phí Giấy Đăng ký xe máy, ô tô
  • Thêm 4 trường hợp bị tịch thu Giấy Đăng ký xe, biển số xe
Xem thêm:  An Toàn Giao Thông - Hãy Tránh Những Sai Lầm Khi Lái Xe Ô Tô

Khuyến nghị của BLX.VN

  • Nội dung bài viết trong nghành nghề pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN triển khai nhằm mục đích mục đích phân tích khoa học hoặc thông dụng kiến thức và kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
  • Nội dung bài viết có sử dụng những kiến thức và kỹ năng hoặc chủ ý của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Shop chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đấy là những thông tin tìm hiểu thêm, bởi vì nó rất có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết
  • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ ý pháp luật cho vụ việc rõ ràng, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
Hotline: 0906 038 817
Website: https://blx.vn

[bvlq]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *