Khi nào chở người trên thùng xe ô tô chở hàng thì không trở nên phạt

Khi nào chở người trên thùng xe ô tô chở hàng thì không bị phạt

Thường thì xe ô tô chở hàng mà chở người trên thùng xe thì có khả năng sẽ bị xử phạt. Tuy nhiên có một vài trường hợp được pháp luật quy định cho phép chở người trên thùng xe ô tô chở hàng. Rõ ràng được quy định tại Luật Giao thông đường bộ năm 2008.

Để sở hữu đáp án sớm nhất có thể trong nghành nghề pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Trường hợp được chở người trên thùng xe ô tô chở hàng

(i) Chỉ được chở người trên thùng xe ô tô chở hàng trong những trường hợp tại đây: Chở người đi làm việc nhiệm vụ phòng, chống thiên tai hoặc tiến hành nhiệm vụ khẩn cấp; Chở cán bộ, chiến sĩ của lực lượng vũ trang nhân dân đi làm việc nhiệm vụ; Chở người bị nạn đi cấp cứu; Chở công nhân duy tu, bảo dưỡng đường bộ; Chở người đi thực hành lái xe trên xe tập lái; Chở người diễu hành theo đoàn; Giải tỏa người ra khỏi khu vực nguy hiểm hoặc trong trường hợp khẩn cấp khác theo quy định của pháp luật.

(ii) Xe ô tô chở người trong những trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này phải có thùng thắt chặt và cố định, bảo vệ an toàn và tin cậy khi tham gia giao thông.

Mức phạt ô tô tải chở người trên thùng xe

Căn cứ tại Điểm c khoản 2 và Điểm a Khoản 9 Điều 24 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt người điều khiển xe ô tô tải, máy kéo và những loại xe tương tự xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm quy định về vận tải đường bộ: 

Xem thêm:  Đổi giấy phép lái xe cho khách phượt quốc tế thế nào?

(i) Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng so với một trong những hành vi vi phạm tại đây: Chở người trên thùng xe trái quy định; để người nằm, ngồi trên mui xe, đu bám bên phía ngoài xe khi xe đang hoạt động.

(ii) Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện tiến hành hành vi vi phạm còn bị áp dụng những hình thức xử phạt bổ sung cập nhật tại đây: Tiến hành hành vi quy định tại điểm c khoản 2 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

 • Dùng xe ô tô mái ấm gia đình chở khách có cần xin giấy phép marketing không?
 • Quy định về chiều dài tối đa so với hàng hóa được chở trên xe
 • Xe bán tải và xe ô tô con có thiết kế chở hàng có điểm gì khác lạ?

Khuyến nghị của BLX.VN

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN tiến hành nhằm mục tiêu mục đích phân tích khoa học hoặc thông dụng kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục tiêu mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng hoặc chủ kiến của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Shop chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đấy là những thông tin tìm hiểu thêm, bởi vì nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ kiến pháp luật cho vụ việc rõ ràng, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • Xem thêm:  Các biện pháp cần lưu ý khi lái xe trong thời tiết xấu

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *