Ôtô dùng còi xe không đúng bị phạt ra làm sao?

Có được quay phim, chụp hình cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ?

Hiện nay một trong những xe ô tô sử dụng còi hơi, còi không đúng thiết kế, bấm còi không đúng nơi quy định gây khiến cho người đi đường dễ giật mình bởi tiếng còi to chói tai dẫn đến tai nạn giao thông. Mức xử phạt với lỗi ôtô dùng còi xe không đúng quy định được quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

Để sở hữu đáp án sớm nhất trong nghành nghề pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Quy định về sử dụng còi xe

Tại khoản 12 Điều 8 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định: nghiêm cấm hành vi bấm còi, rú ga liên tục; bấm còi trong thời hạn từ 22 giờ đến 5 giờ, bấm còi hơi, sử dụng đèn chiếu xa trong đô thị và khu đông dân cư, trừ những xe được quyền ưu tiên đang đi làm việc nhiệm vụ theo quy định của Luật này. Lắp đặt, sử dụng còi, đèn không đúng thiết kế ở trong phòng sản xuất so với từng loại xe cơ giới; sử dụng thiết bị âm thanh gây mất trật tự đáng tin cậy giao thông, trật tự công cộng.

So với những trường hợp vi phạm, việc xử lý được quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP.

Mức xử phạt so với người điều khiển xe ô tô và những loại xe tương tự xe ôtô dùng còi xe không đúng quy định

(i) Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng so với người điều khiển xe bấm còi trong đô thị và khu đông dân cư trong thời hạn từ 22 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ ngày hôm sau, trừ những xe ưu tiên đang đi làm việc nhiệm vụ theo quy định. Vi phạm quy định trên mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Xem thêm:  Có GPLX ô tô, sao vẫn bị phạt khi lái xe máy?

(ii) Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng so với người điều khiển xe bấm còi, rú ga liên tục; bấm còi hơi, sử dụng đèn chiếu xa trong đô thị, khu đông dân cư, trừ những xe ưu tiên đang đi làm việc nhiệm vụ theo quy định. Vi phạm quy định trên mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

(iii) Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng so với người điều khiển xe lắp đặt, sử dụng còi vượt quá âm lượng theo quy định. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, người điều khiển xe tiến hành hành vi buộc phải lắp khá đầy đủ thiết bị hoặc thay thế thiết bị đủ tiêu chuẩn chỉnh đáng tin cậy kỹ thuật hoặc khôi phục lại tính năng kỹ thuật của thiết bị theo quy định đồng thời bị tịch thu còi vượt quá âm lượng.

(iv) Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng so với người điều khiển xe không tồn tại còi hoặc có nhưng còi mất công dụng.

 • Lái xe máy điện hỏng còi xe bị phạt bao nhiêu?
 • Sử dụng còi xe? Mức xử phạt vi phạm?

Khuyến nghị của BLX.VN:

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN tiến hành nhằm mục đích mục đích nghiên cứu và phân tích khoa học hoặc thông dụng kiến thức và kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kiến thức và kỹ năng hoặc chủ ý của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Shop chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đấy là những thông tin xem thêm, bởi vì nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết.
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ ý pháp luật cho vụ việc rõ ràng, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • Xem thêm:  Có được lái xe trong khi chờ cấp lại GPLX bị mất?

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *