Hồ sơ đăng kiểm lần đầu của xe ô tô

Hồ sơ đăng kiểm lần đầu của xe ô tô

Hồ sơ đăng kiểm lần đầu của xe ô tô mà chủ phương tiện cần sẵn sàng được quy định tại Thông tư số 70/2015/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải.

Để sở hữu đáp án sớm nhất có thể trong nghành nghề pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Hồ sơ đăng kiểm lần đầu của xe ôtô 

Căn cứ Điều 5 Thông tư 70/2015/TT-BGTVT để đăng kiểm xe ô tô lần đầu cần sẵn sàng:

Bước 1: Lập hồ sơ phương tiện

(i) Bạn dạng chính giấy Đăng Ký Xe do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc một trong những giấy tờ còn hiệu lực thực thi hiện hành sau: Bạn dạng sao giấy Đăng Ký Xe có xác nhận của bank đang cầm giữ; Bạn dạng sao giấy Đăng Ký Xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính; Giấy hẹn cấp giấy Đăng Ký Xe;

(ii) Bạn dạng chính Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực thực thi hiện hành;

(iii) Bạn dạng sao Phiếu kiểm tra unique xuất xưởng so với xe cơ giới sản xuất, lắp ráp trong nước; Bạn dạng sao có xác nhận đưa ra quyết định tịch thu bán đấu giá của cấp có thẩm quyền so với xe cơ giới bị tịch thu bán đấu giá; Bạn dạng sao có xác nhận đưa ra quyết định thanh lý so với xe cơ giới của lực lượng quốc phòng, công an; Bạn dạng sao có xác nhận đưa ra quyết định bán xe dự trữ Quốc gia;

Xem thêm:  Cách sử dụng hệ thống an toàn trên xe ô tô

(iv) Bạn dạng chính Giấy chứng nhận unique ATKT và BVMT xe cơ giới cải tạo (so với xe cơ giới mới cải tạo).

Bước 2: Kiểm định

Sẵn sàng những giấy tờ tương tự như lập hồ sơ phương tiện trừ những giấy tờ chứng tỏ nguồn gốc phương tiện. Ngoài ra, cần sẵn sàng những thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy vấn và địa chỉ trang Web vận hành thiết bị giám sát hành trình so với xe cơ giới thuộc đối tượng người sử dụng phải lắp thiết bị giám sát hành trình.

Nơi triển khai giấy tờ thủ tục đăng kiểm xe ô tô lần đầu

Căn cứ theo khoản 1 Điều 6 Thông tư 70/2015/TT-BGTVT quy định về đơn vị đăng kiểm triển khai kiểm định như sau:

Việc lập Hồ sơ phương tiện, kiểm định (kể cả khi bổ sung cập nhật, sửa đổi Hồ sơ phương tiện) so với xe cơ giới được triển khai tại ngẫu nhiên Đơn vị đăng kiểm nào trên toàn nước.

Như vậy, giấy tờ thủ tục đăng kiểm xe ô tô lần đầu được tiến hành tại ngẫu nhiên đơn vị đăng kiểm nào trên toàn nước. Chúng ta có thể lựa chọn ngẫu nhiên đơn vị đăng kiểm nào mà bạn thấy thuận tiện nhất với mình.

 • 06 lỗi cơ phiên bản khiến cho ôtô bị từ chối đăng kiểm
 • Bao lâu thì xe ô tô cần đăng kiểm lại để tránh quá hạn?

Khuyến nghị của BLX.VN

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN triển khai nhằm mục đích mục đích phân tích khoa học hoặc thông dụng kiến thức và kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kiến thức và kỹ năng hoặc chủ kiến của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, công ty chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đấy là những thông tin xem thêm, bởi vì nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ kiến pháp luật cho vụ việc rõ ràng, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • Xem thêm:  Lắp biển số xe không đúng quy định thì bị xử phạt thế nào?

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *