Quy chuẩn chỉnh mới, hiểu biển gộp làn đường thế nào để tránh bị CSGT “phạt oan”?

Quy chuẩn mới, hiểu biển gộp làn đường thế nào để tránh bị CSGT “phạt oan”?

Biển tín hiệu lệnh là biển báo người tham gia giao thông buộc phải chấp hành. Trong số đó, biển số R.415 “Biển gộp làn đường theo phương tiện”…

Quy chuẩn chỉnh mới, hiểu biển gộp làn đường thế nào để tránh bị CSGT xử phạt

Trong khối hệ thống biển hiệu giao thông đường bộ, khối hệ thống biển gộp làn đường theo phương tiện luôn luôn làm người tham gia giao thông lúng túng. Một vài cảnh báo sau sẽ hỗ trợ tài xế tự tin hơn khi tham gia giao thông và không trở nên CSGT xử phạt bởi những trường hợp không đáng có.

Trong khối hệ thống Quy chuẩn chỉnh về biển hiệu giao thông mới QCVN 41:2019 của Bộ GTVT phát hành có hiệu lực hiện hành vào vào trong ngày 1/7 tiếp đây quy định rõ: “Biển tín hiệu lệnh là biển báo cho những người tham gia giao thông biết những điều bắt buộc phải chấp hành.

Tốc độ
Để sở hữu đáp án sớm nhất có thể trong nghành nghề dịch vụ pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Cần cảnh báo, trong QCVN 41:2019 ghi rõ: Biển R.415 chỉ là một trong những trường hợp trong khối hệ thống biển gộp làn theo phương tiện

Đại diện thay mặt Vụ ATGT (Tổng cục Đường bộ VN) cho thấy thêm, để hướng dẫn cho những người tham gia giao thông tuân thủ theo loại biển tín hiệu lệnh này, QCVN 41:2019 quy định: Biển R.415 dùng làm báo hiệu cho những người tham gia giao thông biết con số làn đường và loại xe được phép lưu thông trên từng làn đường theo quy định. Tùy theo tình hình thực tiễn về con số làn đường và ý đồ tổ chức giao thông mà sử dụng những ký hiệu phương tiện trên những làn cho thích hợp và biển số R.415 chỉ là một trong những trường hợp.

Xem thêm:  Cách kiểm soát tốc độ khi lái xe và khi dạy kèm lái xe tại Quận Hồng Bàng

Biển R.415 là biển hình chữ nhật nền màu xanh, trên đó thể hiện hình vẽ những loại phương tiện cho phép sử dụng trên từng làn đường. Biển đặt bên đường hoặc treo trên cột cần vươn và biển này chỉ áp dụng với những đoạn đường có 2 đến 4 làn đường cho từng hướng lưu thông.

Đặc biệt quan trọng, biển hiệu R.415 không áp dụng với những xe chuyển làn để ra/vào hoặc dừng đỗ bên đường. Ngoài ra, QCVN 41:2016/BGTVT nêu rõ: “Khi sử dụng biển này phải kết phù hợp với vạch sơn phân chia làn đường thích hợp và thống nhất, trong trường hợp đến gần nơi đường bộ giao nhau, xe được phép chuyển làn để đi theo hành trình mong muốn và việc chuyển làn phải triển khai theo đúng những quy định”.

 • Dùng giấy hẹn cấp giấy phép lái xe để tham gia giao thông?
 • Bị 141 giữ giấy tờ, quay lại không thấy làm thế nào?

Khuyến nghị của BLX.VN:

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề dịch vụ pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN triển khai nhằm mục tiêu mục đích phân tích khoa học hoặc thông dụng kiến thức và kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục tiêu mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kiến thức và kỹ năng hoặc chủ kiến của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Shop chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đó là những thông tin tìm hiểu thêm, bởi vì nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết.
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ kiến pháp luật cho vụ việc rõ ràng, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • Xem thêm:  04 quy định tài xế taxi phải nắm rõ

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *