Biển báo trên đường cao tốc – phải đọc ngay!

Biển báo trên đường cao tốc – phải đọc ngay!

Biển báo trên đường cao tốc luôn luôn là vấn đề được những tài xế lái xe quan trọng đặc biệt quan tâm. Nội dung bài viết sau đây sẽ cung ứng thông tin đến chúng ta về Biển báo trên đường cao tốc

Biển báo trên đường cao tốc - phải đọc ngay!
Để sở hữu đáp án sớm nhất trong nghành nghề pháp luật nêu trên – gọi tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Đường cao tốc là gì?

Căn cứ pháp luật: Điều 3 Luật giao thông đường bộ năm 2008

Đường cao tốc là đường giành cho những loại xe cơ giới, có dải phân cách chia đường cho xe chạy hai chiều riêng lẻ; không giao nhau cùng mức với một hoặc những đường khác; được sắp xếp không thiếu thốn trang thiết bị phục vụ để hoàn toàn có thể bảo đảm an toàn giao thông liên tục, tin cậy, rút ngắn thời hạn hành trình và chỉ cho xe ra, vào ở những điểm nhất định.

Biển báo trên đường cao tốc – ý nghĩa

Bởi biển báo hướng dẫn cũng như chính cái thương hiệu trong quy định luật giao thông đã đặt cho chính nó, nó có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hướng dẫn nhằm mục đích dẫn hướng cho tất cả những người tham gia giao thông biết những triết lý quan trọng, giúp họ tham gia giao thông một cách tiện lợi nhất hoàn toàn có thể trên chặng đường dịch rời. 

Xem thêm về Phân biệt 6 loại kẻ đường thông dụng 

Xem thêm:  Mức phạt người không chấp hành tín lệnh của CSGT 2021 thế nào?

Nhận diện nhóm biển báo trên đường cao tốc

Đường cao tốc là đường chỉ giành cho xe cơ giới chạy với vận tốc cao được quy định, có dải phân cách chia đường cho xe chạy theo hai chiều ngược nhau riêng lẻ và không giao cắt cùng mức với đường khác.

Khi lái xe trên đường cao tốc, các bạn sẽ thấy khối hệ thống biển báo có nhiều điểm khác lạ so với biển báo giao thông thường thì.

Điểm lưu ý biển báo hướng dẫn: Có dạng hình vuông vắn hoặc hình chữ nhật, nền xanh, hình vẽ white color.

Những loại biển báo được sử dụng trên đường cao tốc:

Nhóm biển báo trên đường cao tốc

Xem thêm về Vạch kẻ đường cho tất cả những người đi bộ

Sử dụng một trong những biển báo trên đường cao tốc thịnh hành

Biển báo hết đường cao tốc

Số hiệu biển báo: 438

Tên biển báo: Hết đường cao tốc

Cụ thể báo hiệu: Thông tin sắp hết phần đường cao tốc

Biển báo hết đường cao tốc

Biển báo vận tốc trên đường cao tốc

Vận tốc tối đa được phép khai quật quy định trên đường cao tốc là không vượt quá 120 km/h. Tối độ thối thiểu được ghi trên biển báo hiệu đường bộ, sơn kẻ mặt đường trên những làn xe.

Mặt khác, theo khoản 2 Điều 10 Thông tư số 39/2019/TT-BGTVT đã quy định trên những đường nhánh ra, vào đường cao tốc, khi đặt biển báo hạn chế vận tốc, trị số vận tốc ghi trên biển không được dưới 50 km/h.

Xem thêm:  Có phải qua ngã tư, biển báo vận tốc hết hiệu lực thực thi hiện hành?

Từ những quy định trên hoàn toàn có thể thấy vận tốc tối thiểu trên đường cao tốc được quy định phụ thuộc vào từng tuyến đường, làn đường không giống nhau và không dưới 50 km/h.

Mời bạn đọc xem thêm thông tin tại Luật đường bộ

Khuyến nghị của BLX.VN

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề hình sự (nêu trên) được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN triển khai nhằm mục đích mục đích nghiên cứu và phân tích khoa học hoặc thịnh hành kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng hoặc chủ ý của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, công ty chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đấy là những thông tin tìm hiểu thêm, bởi vì nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ ý pháp luật cho vụ việc ví dụ, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  Xem thêm:  Động cơ ô tô - Cấu tạo và hoạt động
  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *