Những loại biển báo giao thông đường bộ bạn cần phải biết

Các loại biển báo giao thông đường bộ bạn cần biết

Những loại biển báo giao thông đường bộ là một trong bộ quy chuẩn chỉnh theo quốc tế, cũng như giấy phép lái xe của Việt Nam hiện hiện nay đã hoàn toàn có thể sử dụng được trên toàn toàn cầu (ngoại trừ một trong những nước sử dụng tay lái nghịch và những nước khác). Về cơ bạn dạng, biển báo giao thông đường bộ Việt Nam có 4 loại là biển cấm, biển báo nguy hiểm, biển tín hiệu lệnh, biển hướng dẫn và một trong những biển phụ khác. Cùng đi cụ thể ý nghĩa của những loại biển báo đường bộ Việt Nam nhé.

Về cơ bản, biển báo giao thông đường bộ Việt Nam có 4 loại là biển cấm, biển báo nguy hiểm, biển hiệu lệnh, biển chỉ dẫn và một số biển phụ khác
Để sở hữu đáp án sớm nhất có thể trong nghành nghề dịch vụ pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Biển báo cấm

Hầu hết những biển đều phải có viền đỏ, nền white color, trên nền có hình vẽ màu đen đặc thù cho điều cấm hoặc hạn chế sự đi lại của những phương tiện cơ giới, thô sơ và người đi bộ.

Hiệu lực hiện hành của những loại biển báo cấm hoàn toàn có thể có giá trị trên toàn bộ những làn đường, hoặc chỉ có giá trị trên một hoặc một trong những làn của một chiều xe chạy. Những làn đường phải được ghi lại riêng lẻ bằng những vạch dọc liền trên mặt phần xe chạy. Nếu hiệu lực thực thi hiện hành của biển chỉ hạn chế trên một hoặc một trong những làn đường, thì nhất thiết phải theo biển và một biển phụ số 504 đặt ngay dưới biển chính.

Biển báo cấm để biểu thị những điều cấm. Người tiêu dùng đường phải chấp hành những điều cấm mà biển đã báo. Nhóm biển báo cấm gồm có 39 kiểu được đánh số thứ tự từ biển số 101 đến biển số 139

Xem thêm:  Hướng Dẫn Sử Dụng Đèn Xe Ô Tô Đúng Cách

Biển báo nguy hiểm

Biển báo nguy hiểm là biển báo có dạng hình tam giác đều, viền đỏ, nền màu vàng, trên có hình vẽ màu đen mô tả sự việc báo hiệu nhằm mục đích báo cho những người sử dụng đường biết trước đặc thù những sự nguy hiểm trên đường để sở hữu biện pháp phòng ngừa, xử trí.

Nhóm này gồm 47 kiểu, được đánh số thứ tự từ 201 đến 247.

Biển tín hiệu lệnh

Nhóm biển báo giao thông này còn có dạng hình tròn trụ, nền xanh với hình vẽ white color. Chúng đưa ra những tín hiệu lệnh mà người đi đường phải tiến hành, ví dụ như: phải đi thẳng, vòng sang phải, chạy nhanh hơn vận tốc tối thiểu…

Biển tín hiệu lệnh để báo những tín hiệu lệnh cho những người tham gia giao thông sử dụng đường bộ phải thi hành. Biển tín hiệu lệnh gồm 10 kiểu được đánh số thứ tự từ biển số 301 đến biển số 310.

Biển hướng dẫn

Nhóm biển báo giao thông này còn có dạng hình vuông vắn hoặc hình chữ nhật, nền xanh, hình vẽ white color. Biển hướng dẫn để hướng dẫn hướng đi hoặc những điều cần phải biết nhằm mục đích thông tin cho những người tiêu dùng đường biết những lý thuyết quan trọng hoặc những điều có ích khác, đồng thời có tác dụng giúp cho việc điều khiển và hướng dẫn giao thông trên đường được tiện nghi, đảm bảo tin cậy hoạt động.

Xem thêm:  Các loại xe trượt tuyết và xe địa hình 4 bánh

Nhóm biển hướng dẫn gồm có 48 kiểu được đánh số thứ tự từ biển số 401 đến biển số 448. Để thâu tóm thêm thông tin về nhóm biển báo này, chúng ta đọc thêm nội dung bài viết cụ thể Biển Báo Chỉ Dẫn.

Biển báo phụ

Biển báo phụ có dạng hình vuông vắn hoặc hình chữ nhật, viền đen, nền trắng, hình vẽ màu đen, thường nằm dưới những biển chính để bổ sung cập nhật làm rõ ý nghĩa những biển chính. Biển phụ thường được đặt kết phù hợp với những biển báo nguy hiểm, biển báo cấm, biển tín hiệu lệnh và biển hướng dẫn nhằm mục đích thuyết minh bổ sung cập nhật để làm rõ hơn những biển chính.

Biển phụ gồm 10 kiểu được đánh số thứ tự từ biển số 501 đến biển số 510. Những chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm về nhóm biển báo này trải qua nội dung bài viết Biển Báo Phụ.

 • Mức phạt lỗi không dừng đèn đỏ, đèn vàng theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP
 • Mức phạt lỗi đi ngược chiều và lỗi điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi
 • Mức xử phạt lỗi vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông

Khuyến nghị của BLX.VN

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề dịch vụ pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN tiến hành nhằm mục đích mục đích nghiên cứu và phân tích khoa học hoặc thông dụng kỹ năng và kiến thức pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng và kiến thức hoặc chủ ý của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, công ty chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đấy là những thông tin xem thêm, bởi vì nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ ý pháp luật cho vụ việc rõ ràng, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn 
 • Xem thêm:  Cách sử dụng đèn xi nhan và còi xe

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *