Ô tô quay xe trong hầm đường bộ bị phạt ra làm sao?

Ô tô quay xe trong hầm đường bộ bị phạt như thế nào?

Việc cấm những phương tiện quay xe trong hầm đường bộ được quy định tại Luật Giao thông đường bộ năm 2008. Những phương tiện, trong đó có cả ô tô nếu vi phạm sẽ ảnh hưởng xử phạt theo quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP.

Để sở hữu đáp án sớm nhất trong nghành nghề dịch vụ pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Quy định của pháp luật về việc xe cơ giới tham gia lưu thông trong hầm đường bộ

Luật Giao thông đường bộ năm 2008 có những quy định về tham gia giao thông trong hâm đường bộ. Theo đó xe cơ giới khi tham gia giao thông trong khu vực hầm đường bộ phải bật đèn chiếu sáng trong cả khi đường hầm có không thiếu ánh sáng, những loại xe thô sơ phải có đèn hoặc có vật phát sáng báo hiệu.

Những phương tiện chỉ được dừng xe, đỗ xe ở những nơi quy định, tuyệt đối không được phép quay đầu xe, lùi xe.

Mức xử phạt so với xe ô tô quay xe trong hầm đường bộ

Tại Điểm i Khoản 4 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP có quy định về xử phạt người điều khiển xe ô tô và những loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ:

Phạt tiền từ một.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng so với người điều khiển xe triển khai  hành vi vi phạm: Lùi xe, quay đầu xe trong hầm đường bộ; dừng xe, đỗ xe, vượt xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định.

Xem thêm:  Cách vận hành hệ thống điều hòa và hệ thống giải trí trong xe ô tô

Ngoài ra, hành vi vi phạm trên sẽ ảnh hưởng tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Theo đó, người điều khiển xe ô tô nếu quay đầu xe trong hầm đường bộ sẽ ảnh hưởng phạt tiền từ một.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

 • Quy định về lái xe tin cậy khi lưu thông trong hầm đường bộ
 • 1 số Note khi tham gia giao trải qua hầm đường bộ

Khuyến nghị của BLX.VN

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề dịch vụ pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN triển khai nhằm mục đích mục đích phân tích khoa học hoặc thịnh hành kỹ năng và kiến thức pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng và kiến thức hoặc chủ ý của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Cửa Hàng chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đó là những thông tin xem thêm, bởi vì nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ ý pháp luật cho vụ việc ví dụ, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • Xem thêm:  Lái xe trong điều kiện thời tiết xấu, dạy kèm lái xe tại Quận Hồng Bàng

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *